Trong đầu tháng 2 năm 2012, Alpha Book vừa cho ra mắt độc giả ba cuốn sách : Kinh tế Việt Nam, Làm Nên và Vượt qua khủng hoảng. Những cuốn sách sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong công việc và cuộc sống.
Kinh Tế Việt - Lý luận và thực tiễn
Giá bìa: 79.000

Qua 25 năm đổi mới, Kinh Tế Việt Nam đã trải qua nhiều biến động, rất nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế, lý luận và thực tiễn đã được thực hiện, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thực sự có nhiều.
Tác giả Võ Đại Lược đã được tham gia vào nhóm nghiên cứu tư vấn cho các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà Nước Việt Nam ngay từ những ngày đầu đổi mới. Trong quá trình tham gia đó, nhiều vấn đề có liên quan đến các khía cạnh lý luận và quan điểm phát triển kinh tế Việt Nam đã được tác giả trình bày. Cuốn chuyên khảo này gồm một số bài viết được sắp xếp lại với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - lý luận và thực tiễn”.
Đôi nét về tác giả Võ Đại Lược
Võ Đại Lược – Viện Kinh Tế và Chính Trị Thế Giới, Viện khoa học Xã Hội Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước, đồng thời cũng là tác giả của những cuốn sách về kinh tế như : Chống lạm phát và quá trình đổi mới kinh tế Việt Nam, Xây dựng các loại hình khu kinh tế tự do ở Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế..
Alpha Books trân trọng gửi tới các bạn cuốn sách lý luận, thực tiễn tổng quát và thực tế này.
Làm Nên – 400 điều trường học không dạy bạn.
Giá bìa : 49.000

Cuốn sách Làm nên cần thiết cho tất cả các bạn trẻ – những người bắt đầu bước chân vào cuộc sống, những người đang hoang mang tìm cho mình một lối đi. Tất cả mọi người sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích cho mình ở đây. Hãy học theo, hãy rèn luyện, hãy kiên trì, chắc chắn bạn sẽ thành công. (Nguyễn Cảnh Bình- Giám đốc Công ty Sách Alpha)
Cuốn sách là những lời khuyên, những quy tắc, kinh nghiệm giúp định hướng cho các bạn trẻ, những người đang trăn trở tìm cho mình một lối đi riêng để dẫn tới thành đạt. Đi từ những nhân tố cơ bản nhất trong tư duy của mỗi người, Làm Nên dẫn các bạn trẻ trên một con đường dài cô đọng trong 400 quy tắc, lời khuyên, gói gọn trong hơn 200 trang sách, bắt đầu từ “Anh là người thế nào? Anh sẽ ra sao? Anh có thể làm gì?” cho tới khi “Đạt tới một địa vị cao”.
Alpha Books hy vọng, Làm Nên sẽ trở thành người bạn tốt giúp các bạn thành công.
Vượt qua khủng hoảng
Giá bìa: 119.000

Hầu như ngày nào trên thế giới cũng diễn ra các hội nghị bàn về năng suất lao động, hầu hết các hội nghị đó chỉ quan tâm đến việc cải tiến thiết bị và xây dựng hệ thống đo lường năng suất. Như William E. Conway đã từng nói, các phương pháp đo lường năng suất giống như việc thống kê tai nạn. Chúng cho biết sự tồn tại của vấn đề, nhưng không giúp giải quyết vấn đề. Cuốn sách này là một nỗ lực nhằm cải thiện năng suất, chứ không chỉ đo lường năng suất.
Cuốn sách này không được viết riêng cho một lĩnh vực là sản xuất hay dịch vụ. Các ngành dịch vụ bao gồm dịch vụ công như giáo dục và bưu chính. Tất cả các lĩnh vực, sản xuất và dịch vụ, đều tuân theo những nguyên tắc quản lý giống nhau.
Bất kỳ nhà quản lý nào muốn kiến tạo sự chuyển đổi, cần phải nắm được một số kiến thức sơ đẳng về khoa học – cụ thể, những kiến thức về bản chất của sự biến đổi và các định nghĩa hoạt động. Nhiều ví dụ được đưa ra trong cuốn sách này minh hoạ việc không đánh giá đúng hai loại biến đổi, các nguyên nhân đặc biệt của sự biến đổi và các nguyên nhân phổ biến, không hiểu được các định nghĩa hoạt động đã mang lại sự thiệt hại và phá hoại đạo đức như thế nào.
Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệp hữu ích để có thể quản lý được doanh nghiệp của mình vững vàng trong thời khủng hoảng.
Độc giả có thể tìm mua các cuốn sách trên của Alpha Books tại các hiệu sách trên toàn quốc hoặc đặt hàng online tại www.bizSPACE.vn
