Những Trò Ngụy Biện - Biến Sai Thành Trái

Tác giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
Mã sản phẩm: 8936037746395
(Đánh giá 5 sao)
53.100₫ Giá cũ: 59.000₫ Rẻ hơn 5.900₫ so với thị trường
Loại sách:alpha biz
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Cuốn sách này được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận.

Lý luận hợp lý là nền tảng để chiến thắng mọi cuộc tranh luận, nhưng các ngụy biện lại hủy hoại chúng. Hiểu biết về các ngụy biện rất quan trọng, vừa để tránh được những ngụy biện vô tình hoặc hữu ý bị người khác sử dụng, vừa để chủ động sử dụng chúng với nhiều mục đích khác nhau.

 

Cuốn sách này được viết ra như một chỉ dẫn thực hành dễ đọc và hài hước về ngụy biện cho những ai mong muốn giành chiến thắng trong tranh luận. Chúng tôi lựa chọn những ví dụ minh họa thiết thực, gần gũi với đời sống xã hội Việt Nam, được viết bằng giọng văn hóm hỉnh, không kém phần sâu sắc. Với mỗi ngụy biện, chúng tôi đều có những đoạn miêu tả dễ hiểu về bản chất của ngụy biện và các tình huống cụ thể mà ngụy biện đó có thể nảy sinh.
Đọc cuốn sách, bạn sẽ dễ dàng nhận diện những ngụy biện thường gặp nhất trong cuộc sống, gồm:
• Suy luận gièm pha
• Lợi dụng quyền lực
• Ngụy biện cảm tính
• Lập luận cái mới
• Điệp nguyên luận
• Ngụy biện bất khả tri
… và rất nhiều ngụy biện thú vị khác nữa.

 

Xem thêm Thu gọn

Mình rất hài lòng khi mua quyến sách này. Sách ngắn gọn nhưng cô đọng, xúc tích. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy dễ tin vào những gì người khác nói hoặc người ta nói cái gì bạn cũng cảm thấy đúng, thì đây là quyển sách để bạn có thể hiểu được chiêu trò mà người ta đã sử dụng. Nội dung sách phân tích các kĩ thuật ngụy biện qua đó mình có cơ sở hiểu biết để sau này nghe người khác nói, mình kịp phân tích là người này nói đúng hay chỉ đang đánh lạc hướng lí trí của bạn. (Tạ Thị Xuân Diệu)

Đây là một quyển sách chỉ dẫn cho những ai muốn cải thiện cách giao tiếp của mình trong cuộc sống.Quyển sách giúp tôi tăng cường khả năng ăn nói 1 cách logic và sắc bén hơn trước.Mặc dù tựa sách nghe có vẻ là sai trái vì nó giống như chỉ dẫn cho mọi người cách nói dối nhưng thật ra ngụ ý của tác giả là muốn rèn luyện khả năng phân tích 1 sự việc cũng nhưng rèn tính kiên nhẫn khi áp dụng phương thức này. Khá hay, nhưng phải đọc và rèn luyện thường xuyên mới áp dụng nó tốt được...!!!

Đánh giá từ chuyên gia

Nội dung đang được cập nhật...