Chat với Startups - Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công

Tác giả: Lê Mỹ Nga
Mã sản phẩm: 8935251417074
(Đánh giá 5 sao)
215.100₫ Giá cũ: 239.000₫ Rẻ hơn 23.900₫ so với thị trường
Loại sách:alpha biz
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2021-05-01
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 228
Tác giả Lê Mỹ Nga

 

Chat với Startups - Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công

Khởi nghiệp là thực chiến chứ không phải là lý thuyết hay sách vở cho dù được trình bày trong một cuốn sách.  Chat với Startups – Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công đầy ắp những câu chuyện thực chiến, nơi mà thị trường mới là người trả lời cái gì đúng, cái gì sai, cái gì đã từng đúng nay không còn đúng, cái gì đã từng không đúng nhưng bây giờ lại đúng… Cuốn sách đặt ra những câu hỏi khó, khi nghiêm túc trả lời chúng, bạn có thể tự tìm ra những ý tưởng, giải pháp cho chính mình. 

Khởi nghiệp cần những người mentor (cố vấn). Nếu bạn muốn gọi vốn, hãy hỏi những người đã từng đi gọi vốn, đã từng tham gia vào quá trình này. Nếu bạn muốn go global (vươn ra toàn cầu), hãy hỏi những người đã từng go global... Cuốn sách này là tâm tình, chia sẻ của một mentor và đồng thời là một angel (nhà đầu tư thiên thần) tâm huyết với các trải nghiệm của người đi trước, quay trở lại chia sẻ bài học cho thế hệ tiếp theo, những người bắt đầu dấn thân trên hành trình trải nghiệm đầy gian nan, thử thách này. 

Khởi nghiệp là hành trình phát triển của những nhà lãnh đạo, người người sáng lập, đồng sáng lập. Mặc dù đầy gian nan và thử thách nhưng đó là cách để tài năng của bạn được hiển lộ. Người thủy thủ giỏi trưởng thành trong sóng gió chứ không trưởng thành lúc trời yên biển lặng. Xã hội chúng ta đang đầy rẫy các vấn đề còn tồn tại như: môi trường sống bị hủy hoại, an toàn vệ sinh thực phẩm báo động, giáo dục và y tế chưa đáp ứng, đại dịch Covid-19 đang lan rộng... Đã có những người quyết định dấn thân, khởi nghiệp để giải quyết một vấn đề nào đó. Khi bạn cầm cuốn sách Chat với Startups – Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công trên tay, có lẽ nhân duyên nào đó cũng cũng đang đến, sứ mệnh của bạn chuẩn bị được đánh thức… 

 

Phạm Duy Hiếu

Chủ tịch Hội đồng Quản lý quỹ SVF 

Nguyên Tổng Giám đốc ABBANK

Xem thêm Thu gọn

"Tôi hiện đang làm việc tại Google, một công ty mà có lẽ mọi người trên toàn thế giới hàng ngày vẫn đang sử dụng những dịch vụ mà công ty chúng tôi mang lại. Công ty chúng tôi mỗi ngày tạo cơ hội cho hàng ngàn ý tưởng hữu ích mới ra đời, và nhiều trong số hàng ngàn ý tưởng đó được nhanh chóng nâng thành ý tưởng kinh doanh, mô hình hoá chúng, thiết kế chúng trở thành sản phẩm, trải nghiệm rồi từ đó tạo dịch vụ cho hàng triệu đến hàng tỷ người dùng trên thế giới. 
Có nhiều cách khác nhau để xây dựng thành công một sản phẩm và hệ sinh thái của nó trên thị trường nên khó có thể nói cách làm nào là “đúng nhất”. Tuy nhiên, có 3 điểm chung cho những dự án thành công đó là: kiến thức chuyên môn, chiến lược và khả năng thực hiện; đó cũng chính là ba điểm nhấn trong quyển sách “ Chat với Startups- Từ Ý Tưởng đến Gọi Vốn Thành Công" - quyển sách đầu tiên trong chuỗi “Chat với Startups,” của tác giả Lê Mỹ Nga. 
Đó là lý do tôi rất ấn tượng khi đọc quyển sách này. Cụ thể là đề mục  “Kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy" với hình ảnh minh họa và các câu chuyện thực tế mà người đọc có thể hiểu và áp dụng ngay. Hoặc như đề mục "Ý tưởng một xu" và “Ai sẽ trả tiền" nêu lên một quan niệm sai lầm phổ biến của các công ty khởi nghiệp đó là chú trọng quá nhiều đến ý tưởng mà quên nghĩ đến “khả năng thực hiện", biến ý tưởng hữu dụng nhỏ nhất thành hiện thực, thành sản phẩm chỉn chu nhất. Mục "Đừng để tiền rơi" đề cập đến chiến lược hành động không thể thiếu đối với một startups là  “gọi vốn" tài trợ. Qua chiến lược này, bạn không chỉ phải thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ nên cấp vốn cho ý tưởng của bạn mà còn rằng ý tưởng mới của bạn sẽ thành công và mang lại cho họ lợi tức đầu tư lâu dài. 
Ai cũng có thể hiểu được việc xây dựng một công ty khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực; và, quyển sách “Từ Ý Tưởng đến Gọi Vốn Thành Công" không những chia sẻ lộ trình khởi nghiệp, rọi đèn vào những góc khuất, mà còn có thể là người bạn đồng hành với bạn khi gặp vấn đề. 
Chúc các bạn khởi nghiệp gặt hái nhiều bài học hữu ích trong quyển sách “Từ Ý Tưởng đến Gọi Vốn Thành Công" - món quà đầu tiên trong chuỗi “Chat với Startups,” mà tác giả Lê Mỹ Nga trân trọng gửi đến chúng ta. Bằng việc chia sẻ kiến thức chuyên môn, chiến lược, và khả năng thực hiện. Các tác giả của chuỗi sách này muốn mang năng lượng tiến cho cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam, mách các bạn cách để có thể khởi nghiệp một công ty từ đam mê đi đến thành công và có thể thay đổi thế giới”.

- Tiến sĩ Sung Nguyen, Founder 8Fan; Chief Data Scientist