CHUYỆN LẨU CUA

Tác giả: cập nhật
Mã sản phẩm: 8935251417739
(Đánh giá 5 sao)
152.100₫ Giá cũ: 169.000₫ Rẻ hơn 16.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
1197 cuốn

CHUYỆN LẨU CUA

 

Từ cách một đàn cua thảo luận cùng nhau vượt ra khỏi nồi lẩu đang sôi để cứu lấy tính mạng mình, câu chuyện là hình ảnh ví von về nhiều tính cách bướng bỉnh (như cua) trong một doanh nghiệp/tổ chức/ dự án đang loay hoay tìm cách đồng thuận, tìm tiếng nói chung để vượt qua nghịch cảnh. Đặc biệt trong khoảng cuối năm 2021 và đầu 2022 khi VN bước vào giai đoạn bình thường mới sau đại dịch, các công ty sẽ có thể gặp nhiều sự lúng túng, loay hoay để vượt qua những khó khăn trong quá khứ và đoàn kết nhân viên tạo kết quả đột quá. Do đó câu chuyện sẽ là một bức tranh tổng thể về những điều đã, đang, và sẽ xảy ra trong mỗi doanh nghiệp và từ đó giúp họ thay đổi cách nhìn nhận và lãnh đạo để ‘đàn cua’ có thể sống sót và vươn đến tương lai.

 

  • Trích đoạn hay: 

Cua Bất Đồng nhìn quanh và thấy một mớ hỗn độn. Cô lên tiếng: Tất cả chúng ta đều bất đồng với nhua. Đó là vấn đề. Ai cũng nghĩ cho riêng mình.” Những con cua khác nghe thấy và nghĩ: “Cua Bất Đồng đúng đấy, chúng ta bất đồng quá.”

Cuối cùng, Cua Không-đủ-tốt lên tiếng. Cô nói: “Tớ đã quan sát mọi thứ và tớ nhận ra khi tớ làm Cua Không-đủ-tốt thì đã gây nên tác động như thế nào. Tớ đã ngăn cản chính mình khi tớ nghĩ rằng mình không đủ tốt. Bây giờ tớ đã thấy đó không phải là thực tế, chỉ là một quan điểm mà thôi. Đây là chuyện đã qua và bây giờ tớ đang buông bỏ nó. Tớ đã lột bỏ cái vỏ cũ của mình. Tớ đã trở thành Cua Kết Quả. Tớ dồn tâm trí của mình vào tương lai và những gì chúng ta cam kết làm vì tương lai. Tớ đại diện cho một tương lai mà ở đó chúng ta thoát khỏi chiếc nồi này, tự do chạy nhảy khắp nơi, tận hưởng ốc con và trứng cá, chơi đùa trong sóng biển trập trùng.” Khi nói ra những điều này, Cua Kết Quả cảm thấy như thể không ai ngăn được mình. 
….

----------------

Thông tin tác giả: 

Chris Freund

  • Chris Freund – nhà sáng lập và TGĐ Mekong Capital.
  • Chris Freund lần đầu đặt chân đến Việt Nam vào năm 1994 và tính đến nay ông đã có trên 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đầu tư trực tiếp, trong đó có 21 năm làm việc tại Việt Nam.
  • Chris thành lập công ty Mekong Capital năm 2001 và hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc và là thành viên của Hội đồng Quản trị của 14 các công ty khác trong danh mục. Chris từng là đồng sáng lập viên tập đoàn Navigos, chủ sỡ hữu Vietnamworks.com và Navigos Search, công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng lớn nhất tại Việt Nam. Navigos đã được chuyển nhượng cổ phần cho một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng của Nhật Bản vào tháng 4 năm 2013.

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu! 

 

 


 

 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...