Combo Sách Chiến Lược Giá & Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi

Tác giả: Richard P. Rumelt, Cynthia A. Montgomery
Mã sản phẩm: COMBOCHIENLUOC
(Đánh giá 5 sao)
340.200₫ Giá cũ: 378.000₫ Rẻ hơn 37.800₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

COMBO SÁCH CHIẾN LƯỢC GIÁ &

CHIẾN LƯỢC TỐT VÀ CHIẾN LƯỢC TỒI

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động, việc xác định và thực hiện một chiến lược hiệu quả là yếu tố then chốt để tạo dựng và duy trì sự thành công. Với hai cuốn sách "Chiến Lược Gia" và "Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi", bạn không chỉ được trang bị kiến thức để phân biệt và xây dựng các chiến lược mà còn được hướng dẫn cụ thể để trở thành một nhà lãnh đạo chiến lược xuất sắc.
 

BỘ SÁCH NÀY SẼ GIÚP BẠN

- Hiểu thế nào là một chiến lược tốt và một chiến lược tồi
- Áp dụng chiến lược vào thực tiễn để đạt hiệu quả tốt nhất 
- Phát triển chiến lược cạnh tranh và chiến thắng trên thị trường
- Trở thành một chiến lược gia toàn diện qua tư duy chiến lược đến từ các chuyên gia

 

 

Good Strategy & Bad Strategy

CHIẾN LƯỢC TỐT VÀ CHIẾN LƯỢC TỒI

Giã từ những ý niệm viển vông và định nghĩa lại về chiến lượ

 

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Chiến lược đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ định hướng doanh nghiệp đến an ninh quốc gia. Xây dựng và thực thi chiến lược là nhiệm vụ trọng tâm của người lãnh đạo. Tuy nhiên, chiến lược giờ đây chỉ là những lời hô hào nhàm chán, đến nỗi chúng ta chẳng buồn để tâm khi một nhà lãnh đạo hô vang khẩu hiệu và đề ra những mục tiêu hoành tráng rồi gọi đó là “chiến lược”. Khái niệm này đã trở nên mong manh đến mức các chuyên gia gắn nó với mọi thứ, từ những tầm nhìn không tưởng đến các quy tắc thẩm mỹ không liên quan. 


Khoảng cách giữa chiến lược tốt và mớ bòng bong của những thứ mà người ta gọi là “chiến lược” ngày càng lớn dần theo năm tháng. Cuốn sách này ra đời nhằm “thức tỉnh” chúng ta về sự khác biệt to lớn giữa chiến lược tốt và chiến lược tồi, đồng thời giúp các nhà lãnh đạo cải thiện khả năng xây dựng chiến lược tốt.


Trong Chiến lược tốt và chiến lược tồi, Richard Rumelt đã định nghĩa một cách chính xác về “chiến lược”, chỉ ra những lầm tưởng của thế giới hiện đại về thuật ngữ đang được sử dụng một cách bừa bãi này. Thông qua những ví dụ được nghiên cứu kỹ lưỡng suốt hàng thập kỷ, từ câu chuyện của Apple, Wal-Mart, General Motors đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008, Chiến tranh Vùng vịnh hay Thế chiến thứ nhất,... ông vạch trần những yếu tố khiến các nhà lãnh đạo rơi vào cái bẫy của “chiến lược tồi” và phân tích sức mạnh to lớn của một “chiến lược tốt”.

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, chính phủ hay bất kỳ lĩnh vực nào - những người cần làm đúng, cần tư duy và hành động có chiến lược;
- Các nhà hoạch định chiến lược;
- Những người quan tâm, nghiên cứu về chiến lược.

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Chiến lược tốt và chiến lược tồi là cuốn sách kinh điển do một tượng đài về chiến lược dày công nghiên cứu. Giữa một thế giới nơi “chiến lược” bị gán cho những ý niệm mơ hồ và viển vông, Richard đã đưa ra những quan điểm đầy sắc sảo và vạch trần sự thật không làm hài lòng số đông. Ông đã đưa “chiến lược” về đúng bản chất vốn có của nó: chiến lược là sự tổng hợp nhất quán từ những phân tích, ý tưởng, chính sách, tranh luận và hành động nhằm ứng phó với một thách thức mang tính rủi ro cao.
- Tác giả Richard Rumelt là một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất thế giới về chiến lược và quản lý. The Economist đã đánh giá ông là một trong 25 người còn sống có ảnh hưởng lớn nhất đến các mô hình quản lý và hoạt động của doanh nghiệp. Tờ McKinsey Quarterly mô tả ông là “nhà chiến lược về chiến lược” và là “một tượng đài về chiến lược”.
- Cuốn sách phản ánh khả năng nắm bắt, tổng hợp và phân tích đáng kinh ngạc của Richard qua những giai thoại kinh điển về thế giới kinh doanh đương đại và lịch sử thế giới như Thế chiến thứ nhất, Chiến tranh Vùng vịnh, sự hồi sinh của Apple, đế chế Wal-mart,...

Thẳng thắn phân tích và nhìn nhận vào các quan điểm của một “chiến lược tồi”.     
   

D. VÌ SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY? 

- Giúp người đọc tự áp dụng và phân tích khác biệt to lớn giữa chiến lược tốt và chiến lược tồi, nắm bắt phương pháp xây dựng một chiến lược tốt
- Như một cuốn sổ tay khách quan về chiến lược nhưng không chỉ dành cho người đúng đầu, bất cứ ai có hoạt động liên quan đều có thể đọc
- Ngăn chặn sự hiểu nhầm về chiến lược tồi - tốt và sự phổ biến của chiến lược tồi đang ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

E. ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ 

RICHARD P. RUMELT là một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất thế giới về chiến lược và quản lý. The Economist đã đánh giá ông là một trong 25 người còn sống có ảnh hưởng lớn nhất đến các mô hình quản lý và hoạt động của doanh nghiệp. Tờ McKinsey Quarterly mô tả ông là “nhà chiến lược về chiến lược” và là “một tượng đài về chiến lược”.

Ông nhận bằng tiến sĩ tại Trường Kinh doanh Harvard, giữ chức Chủ tịch Harry và Elsa Kunin tại Trường Quản lý UCLA Anderson và là nhà tư vấn cho các công ty nhỏ như Công ty Samuel Goldwyn đến những gã khổng lồ như Shell International, cũng như cho các tổ chức trong lĩnh vực giáo dục và tổ chức phi lợi nhuận.
 

KHÁM PHÁ NGAY

 

The Strategist 

CHIẾN LƯỢC GIA

Để Tư Duy Chiến Lược Không Chỉ Nằm Trên Trang Giấy

 

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

"Bạn có phải chiến lược gia không?", đó là câu hỏi mà Giáo sư Cynthia Montgomery đặt ra ngay từ đầu trong chương trình đào tạo lãnh đạo điều hành EOP (Entrepreneur, Owner, President) của Trường kinh doanh Harvard. Đây không phải câu hỏi để có câu trả lời, đây là câu hỏi gợi mở cho quá trình khám phá và hoàn thiện các năng lực chiến lược như xây dựng tầm nhìn, quản lý nguồn lực, điều binh khiển tướng vẫn dẫn dắt tổ chức đến thành công.
Viết theo phong cách cởi mở, lôi cuốn, cuốn sách của Cynthia Montgomery đưa ra những ý tưởng, quan điểm chiến lược không phức tạp đối với những người mới bắt đầu xây dựng tư duy chiến lược nhưng cũng không đơn giản đến mức những chuyên gia lão luyện thấy hời hợt và bỏ qua. Thông qua các câu chuyện, Giáo sư Cynthia Montgomery giúp các nhà lãnh đạo nắm bắt vai trò quan trọng trong vai hình tượng của một “chiến lược gia” để xác định các mục tiêu, lợi thế, kết hợp năng lực lãnh đạo với chiến lược nhằm thúc đẩy tổ chức phát triển. Tác giả chỉ ra rằng chiến lược không chỉ là một công cụ để khắc chế cạnh tranh, mà còn là lối tiếp cận mà các nhà lãnh đạo sử dụng để định hình con đường phát triển tổ chức một cách bền vững. Đây có lẽ đây là cuốn sách hay nhất về sự kết hợp hữu cơ giữa chiến lược và năng lực lãnh đạo.

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc mọi quy mô;
- Các nhà điều hành đang loay hoay với việc thiết lập và thực thi chiến lược;
- Bất kỳ ai mong muốn làm chiến lược doanh nghiệp.

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Các ví dụ và câu chuyện trong cuốn sách này chủ yếu dựa trên kinh nghiệm giảng dạy trong vòng 5 năm tại một trong những chương trình đào tạo toàn diện dành cho lãnh đạo cấp cao tại Trường Kinh doanh Harvard. Vì vậy, các bài học và phân tích trong cuốn sách mang tính thực tế cao, đã được kiểm chứng.
- Đây là một trong số ít những cuốn sách nói về chiến lược gia và phân tích sâu sắc hành trình trở thành chiến lược gia. Tác giả đã dành một phần nội dung để phân tích và làm rõ những sai lầm về khái niệm chiến lược gia của các doanh nghiệp hiện nay, từ đó đưa ra một cái nhìn rõ ràng về chân dung của người làm chiến lược – cũng chính là nhà lãnh đạo.
- Cuốn sách phân tích sâu sắc về lý do tại sao nhà lãnh đạo cần phải là người làm chiến lược cho chính doanh nghiệp của mình. Tác giả cũng chỉ rõ rằng chiến lược không bao giờ kết thúc, nó là một quá trình tuần hoàn liên tục, bắt đầu với mục đích kinh doanh. 
- Thông qua các nghiên cứu sâu sắc về sự thành công của các ông lớn như Gucci, IKEA, Apple, tác giả cho độc giả thấy được rằng chiến lược không chỉ là bản kế hoạch trên giấy, nó giống như thực thể sống và cần được chăm sóc, nuôi dưỡng để giúp doanh nghiệp vượt qua những giai đoạn thăng trầm trong kinh doanh.   

 

D. VÌ SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY? 

- Giúp người đọc nắm được tầm quan trọng và lộ trình rõ ràng để trở thành một chiến lược gia giúp phát triển các chiến lược thành công, cả theo tổ chức và cá nhân.
- Thông suốt tư tưởng của người đọc rằng chiến lược không chỉ là một công cụ để khắc chế cạnh tranh, mà còn là lối tiếp cận mà các nhà lãnh đạo sử dụng để định hình con đường phát triển tổ chức một cách bền vững.
- Dề đọc và dễ áp dụng cho cả người mới và người đã có kinh nghiệm.

E. ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ 

CYNTHIA A. MONTGOMERY là Giáo sư Quản trị Kinh doanh của Timken và là nguyên trưởng khoa Chiến lược tại Trường Kinh doanh Harvard, nơi bà đã giảng dạy trong 20 năm. Trong sáu năm qua, bà đã dẫn đầu lĩnh vực chiến lược trong chương trình điều hành được đánh giá cao của trường dành cho các nhà quản lý-chủ doanh nghiệp tại các công ty quy mô vừa trên toàn cầu. Montgomery là tác giả nhiều bài viết được đăng trên Financial Times, American Economic Review, Rand Journal of Economics, Strategic Management Journal, Management Science cùng nhiều tạp chí khác. 

KHÁM PHÁ NGAY

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...