Dặm Đường Tôi Đi - Hành Trình Từ BMW, Bosch Đến VinFast

Tác giả: Võ Quang Huệ
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
165.750₫ Giá cũ: 195.000₫ Rẻ hơn 29.250₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 1 - 2024
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm tay gấp
Số trang 300
Tác giả Võ Quang Huệ

DẶM ĐƯỜNG TÔI ĐI 

HÀNH TRÌNH TỪ BMW, BOSCH ĐẾN VINFAST

“Trên đường đời vạn nẻo, không có sự chuẩn bị nào là vô nghĩa.”

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Cuốn sách là những dòng hồi ký của tác giả Võ Quang Huệ - một người Việt nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực “làm ô tô”. 
Cuốn sách đưa độc giả đi theo dòng thời gian từ khi tác giả còn là một cậu bé quê Quảng Nam theo cha ra Huế rồi vào Sài Gòn lập nghiệp. Ở đó nhờ công việc kinh doanh của gia đình phát triển nên chàng trai trẻ Võ Quang Huệ được tiếp xúc với kỹ thuật phương Tây và tự lúc nào nó đã biến thành đam mê với máy móc, ô tô. Sang Đức theo học chuyên ngành ô tô và bước chân vào ngành công nghiệp này mấy chục năm với nhiều cương vị khác nhau, là một chuyên gia “startup thuê”, ông Võ Quang Huệ đã trở thành một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này. 
Khi còn làm việc tại BMW, ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu được cấp bằng sáng chế, sách của ông viết bằng tiếng Đức về tiếng động của xe hơi đến nay vẫn liên tục được tái bản. Ông Huệ, trên cương vị là Tổng giám đốc đầu tiên, là người có công lớn khi Tập đoàn Bosch bắt đầu vào Việt Nam và phát triển các trung tâm nghiên cứu, đào tạo của Bosch tại nước ta. 
Nhưng nhắc đến cái tên Võ Quang Huệ người ta lại biết đến ông nhiều dưới danh nghĩa “chiến tướng” của ông Phạm Nhật Vượng, là người có công đầu trong việc đưa những chiếc ô tô “made in Việt Nam” đầu tiên ra mắt công chúng thành công. Với kinh nghiệm hàng chục năm chinh chiến các thị trường ô tô từ  u sang Á và kinh nghiệm của một người nghiên cứu, ông Võ Quang Huệ đã vận dụng hơn 100% công lực để đề án VinFast đạt được những thành tựu đáng tự hào cả về chất lượng lẫn danh tiếng.
Những câu chuyện làm nghề, những câu chuyện “thâm cung bí sử” sẽ lần đầu tiên được chính người trong cuộc chia sẻ đến độc giả. 

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Những người yêu thích dòng tự truyện, hồi ký; yêu thích về ô tô
- Người kinh doanh, khởi nghiệp
- Độc giả đại chúng quan tâm đến các doanh nhân người Việt thành danh và câu chuyện đằng sau thành công của thương hiệu Việt

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Tác giả Võ Quang Huệ là một cái tên nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt dưới danh nghĩa “chiến tướng được ông Phạm Nhật Vượng chiêu dụ thành công” khi mời ông về phụ trách đề án VinFast. Ngoài ra ông còn gắn liền với thương hiệu BMW và Bosch Việt Nam. Bên cạnh tài năng ông còn có bản lĩnh của một doanh nhân có tâm và có tầm.
- Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm “startup” với quy mô lớn cho các tập đoàn hàng đầu thế giới và ở nhiều quốc gia với đa dạng đặc điểm văn hóa, chính trị… Từ BMW ở  Việt Nam, Mexico, Ai Cập cho đến Bosch Việt Nam và VinFast.
- Bên cạnh đó là tâm huyết của một doanh nhân quốc tế rất kỷ luật và nhiệt thành với nghề nghiệp. Là một người có tầm nhìn xa nên bên cạnh việc phát triển kinh doanh sản xuất, ông Võ Quang Huệ là một người đề cao vai trò của giáo dục đào tạo. Ông đã áp dụng thành công mô hình đào tạo kép Dualbildung “học đi đôi với làm” của Đức vào Việt Nam.

D. VÌ SAO BẠN NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY? 

- Giải mã những tò mò của mọi người về hành trình phát triển của VinFast
- Lý giải thành công của một người Việt giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt ở trong ngành ô tô - ngành công nghiệp mà Việt Nam còn chưa phát triển
- Khám phá Tại sao đào tạo kép lại quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay
Bài học thiết thực dành cho các startup muốn thành công và vươn tầm thế giới

E. ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ 

Ông Võ Quang Huệ là một chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Sau khi tốt nghiệp hai chuyên ngành Ô tô và Động cơ ô tô tại Đức, ông đã tích luỹ hơn 24 năm kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn BMW trong bộ phận nghiên cứu, phát triển động cơ, các dòng ô tô mới và từng đảm nhiệm các đề án sản xuất – kinh doanh tại các thị trường Đông Nam Á, Mexico và Ai Cập.

Ông Huệ cũng từng là Tổng Giám Đốc đầu tiên của Công ty Bosch tại Việt Nam và nguyên Phó Tổng Giám Đốc Tập đoàn Vingroup, giám sát đề án VinFast. Ông đã thành công trong việc thành lập và lãnh đạo công ty Bosch Việt Nam phát triển thành một trong những công ty châu Âu có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động trong cả ba lĩnh vực: sản xuất, nghiên cứu và phát triển, và kinh doanh. Ông cũng là một lãnh đạo chủ chốt, đã kết nối và thương thảo các hợp đồng và các thỏa thuận với các đối tác chính, đóng góp quan trọng vào việc phát triển và sản xuất ô tô VinFast mang thương hiệu Việt Nam trong một thời gian ngắn kỷ lục - chỉ sau 22 tháng kể từ khi bắt đầu xây dựng nhà máy tại Cát Hải, Hải Phòng.

Hiện tại, ông Huệ là thành viên Hội đồng Trường Đại học Việt – Đức (VGU) và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE). Ngoài ra, ông là Tổng Giám Đốc của công ty tư vấn VOCIS và cố vấn cấp cao cho nhiều tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

Xem thêm Thu gọn

 

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5