Giải Mã Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc

Tác giả: Donald S.Passman
Mã sản phẩm: 8935251415148
(Đánh giá 5 sao)
269.100₫ Giá cũ: 299.000₫ Rẻ hơn 29.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2022-07-05
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 490
Tác giả Donald S.Passman

 

 Giải Mã Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc

Những chiến lược cân não & quy tắc ngầm để sống sót

Bạn có biết rằng

- Phần lớn các thỏa thuận thậm chí không yêu cầu công ty thu âm thực hiện một bản ghi âm, huống hồ là phát hành nó?
- Nếu chúng ta cùng nhau viết một bài hát, và bạn chỉ viết phần lời bài hát và tôi chỉ viết phần âm nhạc, có phải mỗi người chúng ta đều sở hữu một phần âm nhạc và mỗi chúng ta đều sở hữu một phần lời bài hát? Và rằng không ai trong chúng ta đều sở hữu một phần lời bài hát? Và rằng không ai trong chúng ta có thể chỉ sử dụng phần âm nhạc, hay phần lời bài hát mà không trả tiền cho người còn lại?
- Trước 1972, Mỹ không có luật bản quyền ngăn cấm sao chép trái phép các bản thu âm?
- Một số nhà soạn nhạc phim thậm chí không thể viết nhạc, chứ đừng nói tới tạo ra những bản cải biên cho từng nhạc cụ trong từng dàn nhạc?
- Một bác sĩ phẫu thuật não và một ngôi sao nhạc rock có những điểm chung nào?
Ngoài ra, còn rất nhiều điều lạ thường và thú vị khác liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc trong cuốn sách này!

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH

Donald S. Passman tốt nghiệp Đại học Texas và Trường Luật Harvard. Ông hành nghề luật với công ty Gang, Tyre, Ramer, Brown & Passman ở Los Angeles, chuyên về ngành âm nhạc hơn 40 năm. Don có rất nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy về ngành công nghiệp âm nhạc tại các trường như Trường Luật Harvard, Trường Luật Yale, Trường Luật USC Gound, Trường Luật UCLA, Hiệp hội Bản quyền Los Angeles và Hiệp hội Luật sư Beverly Hills. Ông cũng là tác giả của ba cuốn tiểu thuyết: The Amazing Harley, The Visionary và Mirage.

Don được ghi tên vào danh sách "Những luật sư giỏi nhất ở Mỹ 20 năm qua", cũng như "Top 100 Luật sư ở California", "Top 500 Luật sư ở Mỹ", "Top 100 Luật sư trong ngành giải trí", nằm trong danh sách "Những luật sư quyền lực nhất trong ngành âm nhạc" của bảng xếp hạng Billboard.

 

Xem thêm Thu gọn

Một cuốn sách khiến luật sư về âm nhạc bực bội vì nó đập bể nồi cơm của ông ấy. Một cuốn sách khiến nhà quản lý nghệ sĩ giận dữ vì lý do tương tự - họ không thể ăn trên ngồi trốc, “bóc lột” ca sĩ, nhạc sĩ được nữa. Vâng không gì khác, cuốn sách được nói đến ở đây chính là Giải Mã Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc.

Trên thực tế, tác giả “Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc” là một luật sư “thú dữ”. Ông là Donald S. Passman, tốt nghiệp đại học Luật Harvard và có thâm niên hơn 40 năm hành nghề luật, chuyên ngành âm nhạc.

“𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐬𝐮̛ 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̀𝐧𝐡 𝐚̂𝐦 𝐧𝐡𝐚̣𝐜”.

Cuốn sách đặc biệt phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

+ Đối với nghệ sĩ, “Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc” chính là một cẩm nang thực chiến giúp họ tìm được các cộng sự hiệu quả nhất (tạo ra doanh thu, lợi nhuận lớn nhất với chi phí thấp nhất.

+ Đối với nhà quản lý, hãng thu âm, nhà sản xuất, đơn vị phát hành…, sách giúp họ hiểu tường tận nhiều vấn đề sống còn để ra được quyết định sáng suốt nhất, đem lại lợi ích cho các bên liên quan theo nguyên tắc “đôi bên cùng có lợi” hoặc “tất cả cùng thắng”.

Dù với ca sĩ hay nhà quản lý, người soạn nhạc hay nhân sự công ty thu âm, đối tượng trong ngành hay ngoài cuộc (miễn là đam mê âm nhạc), “Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc” của luật sư-giảng viên kỳ cựu Donald S. Passman xứng đáng là sách gối đầu giường.

- Độc giả Quỳnh Thi

 

 

 

KÊNH ĐƯA TIN

Vietnamnet

Zingnews

CafeF