Kaizen - Cải Tiến Thị Trường, Hiệu Quả Tức Thì

Tác giả: MBA Trần Đình Cửu
Mã sản phẩm: 8935251418033
(Đánh giá 5 sao)
152.100₫ Giá cũ: 169.000₫ Rẻ hơn 16.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2022-02-01
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 196
Tác giả MBA Trần Đình Cửu

 

KAIZEN - CẢI TIẾN THỊ TRƯỜNG, HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

Kaizen hay “sự cải tiến liên tục” là triết lý mà người Nhật đã áp dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong sản xuất kinh doanh để “kết quả hôm nay tốt hơn hôm qua và kết quả ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay”.


Kaizen đã du nhập vào Việt Nam từ thập niên 1990 và được nhiều doanh nghiệp Việt nghiên cứu, triển khai áp dụng. Tuy nhiên ban đầu được triển khai rầm rộ, về sau chỉ còn lại tên gọi mà thôi. Điều này cho thấy để áp dụng thành công, chúng ta phải cải tiến cách triển khai Kaizen sao cho phù hợp với bối cảnh của Việt Nam.


Đó cũng chính là lý do Kaizen – Cải tiến hiện trường, hiệu quả tức thì ra đời. Cuốn sách không chỉ giúp chúng ta hiểu được:
- Kaizen là gì?
- Tại sao phải Kaizen?
- Lợi ích của Kaizen
mà còn là bộ công cụ:
- Giải quyết bài toán Mối quan tâm của khách hàng – Nhân viên – Doanh nghiệp – Nhà cung cấp
- Bí quyết Kaizen để người khác tin tưởng và khâm phục mình
- Giải pháp cắt giảm chi phí hiệu quả tức thì
- Hướng dẫn triển khai cắt giảm chi phí – Nguyên tắc Kaizen 1%

 

Đồng thời cuốn sách cho chúng ta cơ hội có một không hai để học hỏi kinh nghiệm hơn 26 năm của tác giả Trần Đình Cửu trong việc tư vấn và đào tạo quản trị doanh nghiệp. Tác giả đã tư vấn thành công 992 doanh nghiệp cải tiến năng suất, chất lượng, giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận.


CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
1. Độc giả mà cuốn sách hướng tới: 
- Các chuyên gia về quản trị doanh nghiệp.
- Các quản lý cấp cao như CEO, Founder, trưởng/phó bộ phận,…
- Sinh viên các trường/ngành quản trị kinh doanh.
- Những người yêu thích, tìm hiểu về lĩnh vực quản trị doanh nghiệp/kinh doanh.

2. Họ đang lo lắng bởi:
- Kaizen là một công cụ quản lý cực kỳ hiệu quả, không chỉ được Nhật Bản mà cả thế giới áp dụng. Tuy nhiên khi áp dụng tại Việt Nam thì thường rơi vào tình trạng “đầu voi đuôi chuột” hoặc không thành công. Vì vậy, chúng ta sẽ thực hiện Kaizen như thế nào? Lĩnh vực nào? Thời điểm nào?”.
- Sự không phù hợp của sản phẩm, dịch vụ, quá trình, so với mức chuẩn quy định (có thể là yêu cầu luật định, yêu cầu của khách hàng, tiêu chuẩn kỹ thuật, các thông số chuẩn mực,).
- Chưa giải quyết được bài toán: Mối quan tâm của Khách hàng – Nhân viên – Doanh nghiệp – Nhà cung cấp.
- Môi trường kinh doanh luôn thay đổi.
- Làm sao để cấp trên / đồng cấp tin tưởng mình và làm sao để cấp dưới tin tưởng vào sự dẫn dắt của mình?
- Làm sao để phát hiện và cắt giảm các chi phí ẩn / không hiệu quả?
Họ mong muốn điều gì?
- Họ mong muốn có thể giải quyết được hết những câu hỏi trên và giúp bản thân cũng như tổ chức ngày càng phát triển hơn.

3. Tại sao độc giả nên đọc cuốn sách này?
- Cuốn sách giống như một bộ công cụ quản trị có thể áp dụng được ngay để bản thân và tổ chức ngày càng phát triển.
- Cuốn sách có thể giúp người đọc ngay lập tức hiểu được: Kaizen là gì? Tại sao phải Kaizen? Lợi ích của Kaizen? Giải quyết bài toán Mối quan tâm của khách hàng – Nhân viên – Doanh nghiệp – Nhà cung cấp? Bí quyết Kaizen để người khác tin tưởng và khâm phục mình? Giải pháp cắt giảm chi phí hiệu quả tức thì? Hướng dẫn triển khai cắt giảm chi phí – Nguyên tắc Kaizen 1%

4. Cuốn sách đem đến cho khách hàng những giá trị gia tăng gì ngoài mong đợi của họ?
Cuốn sách ngắn gọn, súc tích, do chuyên gia người Việt/thực chiến viết nên phù hợp với thực trạng xã hội cũng như thị trường của Việt Nam.
Đặc biệt, cuốn sách cung cấp cho người đọc bộ Câu hỏi cốt tử giúp người đọc có thể tham khảo/bao quát được các khía cạnh của tổ chức khi bắt đầu triển khai cải tiến.

 

THÔNG TIN TÁC GIẢ
Năm 1986, tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh – Khoa Cơ khí – Ngành Luyện kim.
- Năm 1986-2001: Tanh tra viên Tổng cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng khu vực III.
- Năm 1993, được đào tạo trở thành chuyên gia tư vấn ISO 9000 do EU tài trợ.
- Năm 1996, được đào tạo trở thành chuyên gia đánh giá Malcome Baldrige Award.
- Năm 1996 và 1999, tham gia chương trình Kaizen for the Trainer do Tổ chức APO (Asia Productivity Organization) tổ chức tại Tokyo – Nhật Bản.
- Năm 2007-2009, MBA – Management Consultant tại trường Ludwigshafen University (Đức).
- Từ năm 2001, thành lập Công ty TNHH Tư vấn Trần Đình Cửu, huyên cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo quản trị doanh nghiệp.
Với phương châm: “SÁNG TẠO – ĐƠN GIẢN – DỄ HIỂU – HIỆU QUẢ” trong mọi hoạt động tư vấn và đào tạo, đến tháng 12/2020, đã tư vấn thành công 992 doanh nghiệp cải tiến năng suất, chất lượng, giảm chi phí và nâng cao lợi nhuận.

 

Các chương trình đào tạo đã thực hiện trong 26 năm qua:
- Kaizen - Hiệu quả tức thì dành cho lãnh đạo.
- Kaizen - Hiệu quả tức thì dành cho nhân viên.
- ISO 9001: Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- 5S Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- PDCA :Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- VISUAL CONTROL: Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- IE Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- QCC Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- BSC - KPI Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- Lean Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- CEO đột phá tăng lợi nhuận.
- Malcolm Baldrige: Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- TPM Tực hành - Hiệu quả tức thì.
- Bán hàng B2B tăng lợi nhuận.
- Quản trị doanh nghiệp - Hiệu quả tức thì.
- Train the Trainer

 

Xem thêm Thu gọn

 

KÊNH ĐƯA TIN

Trạm Đọc

“Nếu bạn không thể làm những điều vĩ đại.
Hãy làm những điều nhỏ bé một cách vĩ đại.” - Napoleon Hill     
Một trong những nguyên tắc quan trọng để điều hành doanh nghiệp thành công chính là “Cải tiến liên tục”, người Nhật gọi là Kaizen. Chúng ta phải nhận ra tầm quan trọng của cải tiến, phải thay đổi, phải cải tiến tư duy và biến nó thành các hành động Kaizen - cải tiến ngay tại hiện trường, tại nơi làm việc để doanh nghiệp phát triển. Hơn nữa, việc thực hiện Kaizen trong doanh nghiệp không chỉ là công việc của lãnh đạo cấp cao, mà của tất cả mọi người, tất cả nhân viên ở mọi cấp độ. 
Bản thân tôi luôn đam mê và thực hành cải tiến thường xuyên trong mọi việc. Tôi thực hiện việc cải tiến trong doanh nghiệp, trong các cộng đồng mà tôi sáng lập và trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ vậy, tôi luôn “tiến lên” và luôn tiến bộ hơn chính tôi mỗi ngày. Và cuốn sách Kaizen - Cải tiến hiện trường, hiệu quả tức thì như một giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện tại, hỗ trợ tôi xử lý những bài toán khó của doanh nghiệp và là cơ sở để tham khảo/ bao quát được tất cả các khía cạnh khi bắt đầu triển khai cải tiến tổ chức.    
Trong cuốn sách này, các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về các vấn đề Kaizen được tích lũy và chắt lọc từ 26 năm kinh nghiệm tư vấn 992 doanh nghiệp của tác giả. Bắt đầu từ việc nhận thức được tại sao chúng ta phải Kaizen - cải tiến? Hậu quả gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không cải tiến? Và các bạn sẽ được thực hành 12 nguyên tắc Kaizen cùng 7 bí quyết Kaizen, tạo ra các giá trị để người khác tin tưởng và khâm phục mình. Các bạn cũng sẽ có cơ hội thực hành 315 câu hỏi để có thể phát hiện vấn đề cần cải tiến, đồng thời nhận biết được 8 loại lãng phí đang hủy hoại doanh nghiệp của mình. 
Đặc biệt, tác giả còn gợi ý 279 giải pháp cắt giảm các chi phí lãng phí tại hiện trường, trong các hoạt động hằng ngày của ban lãnh đạo, nhân sự, marketing, thiết kế, mua hàng, bán hàng, kế hoạch, sản xuất, kiểm soát chất lượng, chăm sóc khách hàng, kho vận, bảo trì và kế toán nhằm giúp các bạn Kaizen tạo hiệu quả tức thì.

- Chuyên gia Lâm Minh Chánh

Nội dung đang được cập nhật...