THÔNG TIN CHI TIẾT
Công ty phát hành |
Alpha Books |
Ngày xuất bản |
5/2025 |
Kích thước |
16x24cm |
Loại bìa |
Bìa mềm |
Số trang |
340 |
Nhà xuất bản |
Nhà Xuất Bản Công Thương |
Trong một thế giới đang xoay chuyển chóng mặt bởi biến đổi công nghệ, môi trường và địa chính trị, điều gì sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại – mà còn phát triển bền vững? Câu trả lời nằm ở chiến lược – nhưng không phải là những bản kế hoạch dài dòng và cứng nhắc, mà là một năng lực cốt lõi, giúp tổ chức thích nghi và chuyển mình linh hoạt. Và đó cũng chính là lý do cuốn sách “Khung Hoạch Định Chiến Lược” ra đời.
CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
- Tính hệ thống và toàn diện: Cung cấp một cái nhìn hệ thống và toàn diện về quản trị chiến lược, bao gồm tất cả các giai đoạn từ khởi động, phân tích, thiết kế, phê duyệt, triển khai đến kiểm soát chiến lược.
- Cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn: Cuốn sách không chỉ trình bày các khái niệm và mô hình lý thuyết mà còn tập trung vào việc cung cấp các công cụ và hướng dẫn thực tế để triển khai chiến lược trong doanh nghiệp.
- Đối tượng độc giả rõ ràng: Cuốn sách được viết dành riêng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đặc biệt là HĐQT và BĐH cấp cao, với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị chiến lược của họ.
- Cấu trúc logic và dễ theo dõi: Nội dung sách được tổ chức theo các phần và chương, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách có hệ thống.
- Kết hợp tư duy phương Đông và phương Tây, tạo ra một cách tiếp cận độc đáo và sâu sắc.
AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH?
GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ
Tiến sĩ Trung Dinh có bề dày kinh nghiệm làm việc tại nhiều tập đoàn đa quốc gia, bao gồm Ngân hàng UBS, Ngân hàng Credit Suisse, Tập đoàn Holcim Ltd. Trên cương vị doanh nhân, ông đã sáng lập một công ty du lịch, đồng sáng lập một quỹ đầu tư và một công ty sản xuất bao bì chuyên dụng. Trong lĩnh vực điều hành, ông từng được bổ nhiệm làm Giám đốc một khu công nghiệp và Giám đốc Khoa học tại một trường kinh doanh danh tiếng. Ở lĩnh vực tư vấn, ông đảm nhiệm vai trò cố vấn chiến lược cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
Về giáo dục và đào tạo, Tiến sĩ Trung Dinh có hơn 25 năm kinh nghiệm. Năm 2006, ông thành lập Chương trình Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng từ Thụy Sĩ tại Việt Nam. Ông từng đảm nhiệm vai trò Giáo sư tại Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW), giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo uy tín như Đại học RMIT (Úc), Solvay – ULB (Bỉ) và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD).
Trong lĩnh vực nghiên cứu, ông là thành viên của Trung tâm Quốc tế về Quản trị Công ty tại Thụy Sĩ (ICCG – International Center for Corporate Governance). Ông là tác giả của nhiều đầu sách, đồng thời tham gia biên dịch các tác phẩm chuyên sâu về Quản trị công ty, Quản trị nhân sự và Quản trị chiến lược.
Tiến sĩ Trung Dinh có bằng Tiến sĩ Kinh tế học từ Đại học St. Gallen, Thụy Sĩ.