Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Định Giá

Tác giả: Hermann Simon
Mã sản phẩm: 8935251412222
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 352
Tác giả Hermann Simon

 

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Định Giá

1. Nội dung tóm tắt

Chuyên gia hàng đầu thế giới về chiến lược định giá cho biết cách quy trình bí ẩn này hoạt động và cách tối đa hóa giá trị thông qua việc định giá cho công ty và khách hàng.

Trong câu chuyện hấp dẫn và thực tế này, Hermann Simon đã mô tả một ly cocktail định giá, giải thích từng thành phần thông qua hàng chục câu chuyện được thu thập trong bốn thập kỷ làm việc của ông. Một diễn giả nổi tiếng thế giới về định giá và là cố vấn đáng tin cậy cho các giám đốc điều hành Fortune 500, cuộc hành trình cả đời của Simon đã đưa ông từ các chợ của người nông dân đến sự nghiệp với tư cách là doanh nhân và nhà tư vấn quản lý cho các công ty lớn, nhỏ trên khắp thế giới. Ông đã học hỏi từ những người đoạt giải Nobel và các chuyên gia quản lý hàng đầu, đồng thời giúp vô số nhà quản lý và giám đốc điều hành sử dụng định giá như một cách để tạo ra thị trường mới, phát triển doanh nghiệp và đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững. Tại đây, đối với người tiêu dùng cũng như những người làm kinh doanh, ông tiết lộ bí mật của các phương pháp định giá thành công, đồng thời chia sẻ trí tuệ và sự thông minh sẽ thay đổi mãi mãi cách bạn tư duy về định giá.

2. Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng  

“Đây là cuốn sách hay nhất mà tôi biết để giúp bạn mở mang đầu óc về những vấn đề thực tế trong định giá.” – Philip Kotler, Giáo sư xuất sắc về marketing quốc tế tại Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern, được xem là Huyền thoại marketing thế giới

“Hermann Simon là một người có thể khó chịu khi được giảm giá 35% cho một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mới. Niềm đam mê của ông với sự ‘sẵn sàng trả tiền’ rất dễ lây lan. Cũng như bất kỳ cá nhân nào, ông là người đứng sau việc chuyên nghiệp hóa quá trình định giá trong vài thập kỷ qua.” – William Poundstone, tác giả cuốn Priceless: The Myth of Fair Value (and How to Take Advantage of It)

3. Trích đoạn

1. Dù mang hàng hóa gì đi bán, chúng tôi cũng chỉ là những người nhận giá thụ động. Chúng tôi phải chấp nhận mức giá đã đưa, bất kể có hài lòng hay không. Đó là một tình huống vô cùng khó chịu. Bất kỳ ai từng trải qua cuộc sống đó hẳn đều sẽ rõ, các trang trại thường xuyên sống trong cảnh eo hẹp; những chuyến hàng là nguồn thu nhập duy nhất mà chúng tôi có.

2. Giá cả là tấm bản lề trung tâm của một nền kinh tế thị trường. Bạn thử nghĩ xem: mỗi đô-la doanh thu và lợi nhuận mà một công ty tạo ra đều là kết quả trực tiếp hoặc gián tiếp của một quyết định về giá cả.

3. Tìm hiểu giá cả bằng cách làm thủ công gần như là một nhiệm vụ bất khả thi. Các website so sánh giá như kayak.com đã góp phần khiến nhiệm vụ đó trở nên dễ dàng hơn, nhưng khách hàng vẫn phải tin tưởng vào độ minh bạch về giá và chất lượng của các phép so sánh. Nhưng cơ chế định giá này làm sao có thể vận hành trong công ty khi chính các vị lãnh đạo cũng chật vật loay hoay không biết giải thích về nó như thế nào? Họ hiểu đến đâu về hệ quả của những quyết định của mình liên quan đến khối lượng sản phẩm, doanh thu và lợi nhuận.

4. Người ta đã hỏi tôi cả nghìn lần rằng đâu là khía cạnh quan trọng nhất trong định giá. Nhưng lần nào cũng vậy, câu trả lời của tôi chỉ có một: “giá trị”.

5. Từ góc nhìn của kinh tế học, vai trò quan trọng nhất của giá cả là nó tạo ra sự cân bằng giữa cung và cầu. Giá cao hơn kích thích nguồn cung gia tăng. Đường cung có hướng đi lên (dương). Giá cao hơn cũng có nghĩa là nguồn cầu giảm xuống. Do đó, đường cầu có hướng đi xuống (âm). Điểm giao cắt giữa hai đường này được gọi là giá cân bằng thị trường, là điểm giá duy nhất mà tại đó cung và cầu đạt trạng thái cân bằng.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...