Mindfulness - Sống tỉnh thức và thực hành chánh niệm

Tác giả: cập nhật
Mã sản phẩm: 8935251420814
(Đánh giá 5 sao)
143.100₫ Giá cũ: 159.000₫ Rẻ hơn 15.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 10-2023
Kích thước 16x24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 243
Tác giả

TS. Ellen J. Langer

MINDFULNESS - SỐNG TỈNH THỨC VÀ THỰC HÀNH CHÁNH NIỆM

 

1. Nội dung chính:

Cuốn sách mang tính cách mạng sẽ giải thích “chánh niệm” dưới góc nhìn của khoa học phương Tây, mang tới nhiều nghiên cứu mới về sự tác động giữa hành vi và ý thức của con người. Từ đó, lý thuyết của Langer sẽ giúp tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng khi áp dụng chánh niệm vào mọi khía cạnh trong cuộc sống như sức khỏe, kinh doanh, lão hóa, công bằng xã hội và học tập,...

  • Chương 1: Mở đầu
  • Chương 2: Xem xét bản chất của bất chánh niệm và so sánh với các khái niệm tương tự như thói quen và vô thức.
  • Chương 3: Khám phá nguyên nhân của tình trạng bất chánh niệm, bao gồm vai trò quan trọng của bối cảnh và bản chất của những gì chúng ta tiếp nhận khi còn nhỏ.
  • Chương 4: Tổng quan về cái giá phải trả cho sự bất chánh niệm, những giới hạn mà nó gây ra đối với các kĩ năng cũng như kì vọng và tiềm năng của chúng ta.
  • Chương 5: Thảo luận về bản chất của chánh niệm và so sánh với các khái niệm liên quan trong triết học phương Đông.
  • Các chương từ 6 đến 10: Trình bày về những ứng dụng của nghiên cứu chánh niệm trong năm khía cạnh lớn của cuộc sống thường ngày: quá trình lão hoá, sự sáng tạo, công việc, vấn đề định kiến và sức khỏe.

2. Cuốn sách này dành cho ai?

  • Bất cứ ai đã từng bắt gặp từ “mindfulness” (hay “tỉnh thức”, “chánh niệm”) ở đâu đó, muốn biết giới khoa học phương Tây giải thích về nó như thế nào hoặc muốn so sánh với cách lý giải của các nền văn hóa phương Đông.
  • Những ai quan tâm đến chánh niệm, sự tỉnh thức ở cả khía cạnh lý thuyết lẫn ứng dụng trên thực tế, và đặc biệt là ứng dụng trong lĩnh vực sức khỏe và tinh thần.
  • Những người còn đang loay hoay tìm kiếm sự cân bằng, “lối ra” hay giải pháp cho mọi vấn đề và những bế tắc trong cuộc sống.

3. Giới thiệu về tác giả:

Tiến sĩ Ellen J. Langer là giáo sư Tâm lí học tại Đại học Harvard từ năm 1977. Bà tốt nghiệp Đại học New York và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Yale.

Langer đã nhận được nhiều học bổng và giải thưởng như Học bổng Guggenheim, ba Giải thưởng Nhà khoa học Xuất sắc, Giải thưởng Thành tựu Cựu sinh viên NYU, Giải thưởng Arthur Staats về Tâm lí học Thống nhất và Giải thưởng Hội nghị Thế giới.
Ellen Langer là tác giả của 11 cuốn sách và hơn 200 bài báo nghiên cứu về nhiều chủ đề, có thể kể ra như ảo giác kiểm soát, cảm nhận kiểm soát, lão hóa và việc ra quyết định. Đặc biệt, mỗi chủ đề đều được xem xét qua lăng kính lí thuyết về “mindfulness” (chánh niệm) của bà.

Đến nay, bộ sách Mindfulness của bà gồm bốn cuốn: Mindfulness; The Power of Mindful Learning; On Becoming an Artist: Reinventing Yourself through Mindful Creativity Counterclockwise: Mindful Health and the Power of Possibility. Cùng với Amanda Ie và Christelle Ngnoumen, bà đã biên tập hai tập Wiley Mindfulness Handbook.
 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...