Người Tối Giản

Tác giả: Phạm Quỳnh Giang
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
64.080₫ Giá cũ: 71.200₫ Rẻ hơn 7.120₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Người tối giản _ Hành trình trở về số 0 sẽ truyền cảm hứng cho bạn vận dụng phong cách sống tối giản và tư duy tối giản như một công cụ hữu hiệu để giải phóng bản thân khỏi những kẻ mang tên Bộn Bề. Điểm đích mà tác giả muốn trỏ đến đó là sự tự do về tinh thần. Việc hướng về một phong cách sống tối giản và rèn luyện tư duy tối giản không chỉ giúp bạn thoát khỏi những áp lực về công việc, những lo toan về tài chính, mà còn giúp bạn tận hưởng từng giây, từng phút của cuộc sống này.

Tác giả Phạm Quỳnh Giang không chỉ coi lối sống tối giản là việc bạn có bao nhiều đồ đạc, những vật hiện thân bên ngoài mà cô tìm đến việc nắm bắt cái thần thái của những người tối giản _ một sự tự do tuyệt đối từ chính bên trong bản thân mỗi con người, “đó là những người có một cái tâm tĩnh lặng, một cái đầu biết tư duy mạch lạc về những thứ mình cần, và một đôi tay dám vứt bỏ những thứ thừa thãi trong cuộc sống của mình. Từ tư duy ấy mới khiến không gian sống của người tối giản không thể tinh gọn hơn và họ không còn sợ mất bất cứ điều gì, không còn bị ràng buộc vào bất cứ điều gì. Nói cách khác, đó là những con người tự do, tự do tuyệt đối.”

TRÍCH ĐOẠN HAY

Tinh thần cơ bản nhất của tư duy tối giản là đặt sinh mệnh con người vào vị trí trung tâm, xem sinh mệnh con người là một khởi điểm đẹp đẽ nhất, một sự “tối thiểu hoá” hay “tối giản hoá” hoàn hảo nhất.

Chuyện “định kiến xã hội” không nằm ở xã hội, mà có khi nằm chính trong tư tưởng của mỗi người. Để vượt qua những định kiến ấy, chúng ta cần chiến thắng chính những định kiến tồn tại trong mình.

Sống hết mình cho giây phút hiện tại, đó là cách để rũ bỏ mọi bộn bề trong cuộc sống.

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Phạm Quỳnh Giang

Sinh năm 1983

Giảng viên trường Đại học khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM.

Người sáng lập Câu lạc bộ Sách Vàng.

Cử nhân khoa Hàn Quốc học trường đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP.HCM, thạc sĩ Chính trị học trường đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc), hiện là nghiên cứu sinh tiến sĩ trường đại học tổng hợp Tự Do Berlin (Frei Universität Berlin, CHLB Đức).

Giám đốc thương hiệu Giày nam Eccitò.

Sách đã xuất bản:

Vietnam: Paradise or Hell?

Dịch giả các tác phẩm

  • Người Hàn Quốc là ai?,
  • Bộ ba xuất chúng,
  • Thiết kế đô thị Hàn Quốc…

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...