Sáng Tạo Từ Khuôn Mẫu

Tác giả: Drew Boyd , Jacob Goldenberg
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
107.100₫ Giá cũ: 119.000₫ Rẻ hơn 11.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Hết hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 05-2015
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 415
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

Mô Tả Sản Phẩm

"Với tư duy mạch lạc, khả năng hoạt ngôn và lối hành văn rõ ràng, Boyd và Godenberg đã bày ra trước mắt độc giả những viên gạch thô sơ nhưng lại là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng nên sự sáng tạo".

Sáng tạo từ khuôn mẫu là cuốn cẩm nang về đổi mới. Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với những vấn đề tréo ngoe trong cuộc sống và công việc, bạn nên giắt túi nguồn ý tưởng mới mẻ và hấp dẫn trong cuốn sách này cũng như sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức để học hỏi một cách tiếp cận vấn đề mới, ngoài những gì mà người ta cho là "tư duy ngoài - hộp" hay tư duy vượt ra khỏi lối mòn.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn

Một quyển sách ngắn gọn về một cách nhìn mới cho tư duy sáng tạo

"Cho đến hiện nay thì quan điểm về sáng tạo thường được nhìn nhận theo 2 trào lưu, trào lưu 1 là trào lưu đã phổ biến chính là sáng tạo là một sự đổi mới, một sự phá cách, ngẫu nhiên không có quy luật, sáng tạo phải dựa vào các nguyên liệu đầu vào mới hơn, lạ hơn và phương pháp phổ biến là cần tạo ra thật nhiều ý tưởng sau đó mới xem xét lại như phương pháp Brainstorm. Trào lưu thứ 2 là như trong quyển sách này trình bày, sáng tạo cũng có những quy luật để sáng tạo, thực tế nếu chúng ta quan sát sự phát triển của các sản phẩm điện tử ta sẽ thấy rằng rõ ràng nó có quy luật chứ không phải là ngẫu nhiên. Và 5 quy luật trong quyển sách này theo tôi biết cũng chưa phải là toàn bộ mà còn có nhiều quy luật khác nữa như làm ngược lại, tách rời,...Nhưng tôi nghĩ tác giả chỉ trình bày 5 quy luật có lẽ vì đây là các quy luật phổ biến nhất. Bản thân tôi cho rằng không có trào lưu nào đúng trào lưu nào sai mà cả 2 trào lưu đều tạo ra các sản phẩm sáng tạo trong đời sống, tuy nhiên sáng tạo theo quy luật có lẽ chiếm đa số. Hình dung theo quy luật 80/20 thì sẽ như thế này: 80% là sáng tạo theo quy luật, 20% là đổi mới đột phá, và trong 80% sáng tạo theo quy luật thì có 80% là sáng tạo theo 5 quy luật trong sách trình bày còn 20% là các quy luật khác. Do đó quyển sách này cung cấp cho chúng ta 64% ý tưởng sáng tạo, chỉ với 1 quyển sách tôi thấy như vậy là rất tốt, xứng đáng để mua và nghiền ngẫm"

_Độc giả Trần Minh Khoa_

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Nội dung đang được cập nhật...