Sáng tạo từ sự lộn xộn

Tác giả: Tim Harford
Mã sản phẩm: 8935251413182
(Đánh giá 5 sao)
143.100₫ Giá cũ: 159.000₫ Rẻ hơn 15.900₫ so với thị trường
Loại sách:alpha biz
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2019-12-01 00:00:00
Kích thước 14 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 404

Mô Tả Sản Phẩm

Theo bản năng, chúng ta thường hướng đến sự gọn gàng, từ trong tư duy đến lối sống. Vị diễn giả trung thành với kịch bản thuyết trình, ngài sĩ quan chỉ huy lên kế hoạch tác chiến một cách cẩn trọng, nhà văn không cho phép mình sao lãng trong quá trình sáng tác, các ông chủ luôn yêu cầu bàn làm việc của nhân viên phải gọn gàng còn nhân viên luôn cố gắng lưu trữ tài liệu và sắp xếp e-mail sao cho thật khoa học. Dĩ nhiên, sự gọn gàng không thể trở thành thói quen phổ biến như vậy nếu nó không thực sự hữu ích. 
Nhưng trên thực tế, kịch bản thuyết trình được chuẩn bị sẵn có thể không đồng điệu với không khí của hội trường; vị sĩ quan chỉ huy nhất nhất theo kế hoạch vạch ra có thể bị đối thủ làm mất phương hướng mà không kịp trở tay; nhà văn có thể may mắn được sự sao lãng ngẫu nhiên nào đó truyền cảm hứng; nhân viên làm việc trong những văn phòng gọn gàng thường cảm thấy bị gò bó và thiếu động lực; một người mới gia nhập có thể khiến nhóm khó chịu nhưng thường sẽ đem lại một thế giới quan tươi mới. Một nhân viên có thể làm được nhiều việc hơn với một hòm e-mail lộn xộn; bọn trẻ chạy chơi thoải mái trên những bãi đất trống thay vì trong khu vui chơi sạch sẽ, được sắp đặt sẵn không chỉ cảm thấy phấn khích hơn, học được nhiều kỹ năng hơn. Có thể thấy chúng ta thường bị cám dỗ bởi sự gọn gàng đến mức không đánh giá đúng tác dụng của sự lộn xộn. 

 
Trong cuốn sách này, khái niệm messy – lộn xộn được hiểu theo nhiều sắc thái nghĩa khác nhau:
●    sự lộn xộn/bừa bộn/bẩn thỉu
●    sự không định lượng được 
●    sự ngẫu hứng, phi tuyến tính
●    sự không hoàn hảo 
●    sự đa dạng
Tất cả làm sáng tỏ cách sự lộn xộn khuyến khích sự sáng tạo, châm ngòi ý tưởng và khai phá những cơ hội mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. 
Hy vọng cuốn sách sẽ giống như một cú hích thôi thúc bạn chọn sự xáo trộn khi thói quen gọn gàng vẫn đang chiếm ưu thế. Bằng sự thông minh trong cách dẫn dắt và đưa ra các minh chứng, Tim Harford sẽ thuyết phục độc giả phải tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nếu chúng ta chấp nhận lộn xộn ở mức độ nào đó.

Alpha Books xin trân trọng giới thiệu!
    

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...