Truyền Thông Nội Bộ – Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Tác giả: Blue C
Mã sản phẩm: 8935251420623
(Đánh giá 5 sao)
170.100₫ Giá cũ: 189.000₫ Rẻ hơn 18.900₫ so với thị trường
Loại sách:Sách Quản Trị
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 6-2023
Kích thước 18 x 25 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 108
Tác giả

Là thành viên của tập đoàn Media Ventures Vietnam (MVV Group), Blue C gia tăng nội lực cho doanh nghiệp thông qua các giải pháp về văn hoá doanh nghiệp, trải nghiệm nhân viên và truyền thông nội bộ.

 TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỨC THI

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Truyền thông nội bộ – Từ chiến lược đến thực thi” là cuốn sách với hơn 20 bài viết, được tổ chức thành ba phần: The “Why” – The “How” và The “What”.

- The “Why” cho thấy bối cảnh của doanh nghiệp ngày nay, những xu thế chính và vì sao truyền thông nội bộ ngày càng trở nên quan trọng.

- The “How” để nói về cách làm mới của truyền thông nội bộ, từ con người, quy trình cho đến việc thiết lập kênh.

- The “What” chia sẻ những xu hướng và bí kíp nội dung để truyền thông nội bộ hấp dẫn hơn.

Với phiên bản mới năm 2023, cuốn sách được bổ sung nhiều nội dung mới, cập nhật, gắn với xu thế truyền thông nội bộ của thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. 

 

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Những người làm truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp.
- Các lãnh đạo doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
- Bất kỳ ai có mong muốn tìm hiểu hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực truyền thông nội bộ.

 

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Cuốn sách là sự bổ sung tuyệt vời của phiên bản năm 2020, với những bài viết cập nhật xu thế truyền thông nội bộ hiện thời, cùng với các casestudy của doanh nghiệp Việt Nam, giúp độc giả có cái nhìn toàn diện ngành cũng như các bài học thực tế đến từ chính những người đi trước trong ngành.
- Đây có thể coi là cuốn sách đầu tiên về ngành truyền thông nội bộ tại Việt Nam. Cuốn sách của Blue C đã chạm đến những “nỗi đau” rất điển hình của người làm nghề, những câu hỏi muôn thuở mà ai đã làm nghề nhiều năm đều ít nhất một lần chạm tới: Ai nên gánh TTNB – PR hay HR nếu không có bộ phận chuyên trách? Làm sao để vượt khó nếu phải chinh chiến một mình? Giải pháp nào khi truyền thông đến nhóm nhân viên tuyến đầu?
- Cuốn sách cung cấp bộ công cụ cần thiết cho người làm TTNB, nhất là đối với những người mới bắt đầu bước vào ngành này: quy trình truyền thông, bộ câu hỏi phỏng vấn nhân vật, các ý tưởng để xây dựng bản tin nội bộ,… Tất cả đều gần gũi, dễ áp dụng nhưng cũng rất sáng tạo và hữu ích đối với những người làm TTNB cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.
- Những cách tiếp cận mới đối với truyền thông nội bộ, đặc biệt là khi chúng ta bước vào kỷ nguyên số. Các tác giả cho thấy người làm TTNB cũng giống như một người tiếp thị, họ phải hướng nhiều hơn đến việc gắn kết và tăng cường trải nghiệm nhân viên.
- Đưa ra khái niệm BELIEVE – niềm tin trong truyền thông nội bộ. Bằng việc bóc tách từng chữ cái trong cụm BELIEVE thông qua góc nhìn của các lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng thế giới về khái niệm này, cuốn sách đã cụ thể hóa hơn vai trò của TTNB trong tổ chức.

Xem thêm Thu gọn

Đang cập nhật

"Khi đặt chân vào "thánh địa" Truyền thông nội bộ, tôi từng ao ước có được một cẩm nang, hay một chỉ dẫn để có thể vững bước hơn trên hành trình mình đã chọn. Gần 20 năm qua, cũng chưa có cuốn sách nào của tác giả Việt Nam viết về truyền thông nội bộ, cho dù các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến vai trò của của việc gắn kết trong tổ chức. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", từng doanh nghiệp sẽ có cách riêng của mình và cuốn sách này sẽ là gợi ý tốt cho những ai muốn theo đuổi công việc thú vị và nhiều thách thức này?"

Bùi Ngọc Điệp, 
Phó Ban Thương hiệu & Truyền thông, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel)

 

"Đọc từng dòng chữ trong sách, tôi cảm thấy các tác giả giống như những chú tằm rút ruột nhả tơ, chắt lọc bao nhiêu năm tuổi thanh xuân lăn lộn với nghề TTNB để chọn ra những gì tinh túy nhất truyền lại cho thế hệ sau. Tôi được trải qua nhiều cung bậc của cảm xúc, cảm thấy nhiệt huyết dâng đầy trong tim, nghe thấy tiếng cười sung sướng và nhìn thấy cả những giọt mồ hôi, nước mắt của tuổi thanh xuân của mình trong từng câu chuyện."

Huệ Thu, 
Chuyên gia tư vấn, đào tạo Truyền thông và Văn hoá Doanh nghiệp

 

"Cuốn sách này sẽ mang đến sự ngạc nhiên cho người đọc khi phát hiện ra nghề TTNB đã được nghiên cứu và soi chiếu ở nhiều góc độ đến vậy. Một cuốn sách mà ai đọc cũng thấy mình ở đâu đó, vừa là cảm thấy mình còn thiếu, vừa là cảm giác vỡ vạc ra về những điều mình tưởng chừng chưa có câu trả lời. Với bố cục Why – How – What, cuốn sách cung cấp từ tổng thể cho tới các chi tiết, công thức và cập nhật các xu hướng mới nhất để người làm nghề biết cách trở nên giỏi hơn. Dành cho cả các nhà quản trị, tôi tin rằng đây chính là cuốn cẩm nang nghề nghiệp thú vị nhất từ trước tới nay, được viết bằng tâm huyết của Blue C."

Ths. Nguyễn Ngà, 
Phụ trách Truyền thông nội bộ và Văn hóa Doanh nghiệp, CTCP MISA

Tạp chí doanh nghiệp Việt Nam

Báo Nhân dân

(Click từng báo để đọc thêm)