Từ điển 202x

Tác giả: Alpha Books
Mã sản phẩm: 8935251419610
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:alpha biz
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2022-11-30 01:00:00
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 358
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

 

TỪ ĐIỂN 202X - BỆ PHÓNG CHO GIỚI TRẺ

“Từ Điển 202X” là một dự án sách của tạp chí VinMagazine - trường Đại học VinUni, nhằm tóm lược và hệ thống hóa những ý tưởng, hiện tượng, hoặc phát minh đang hoặc sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn trong những năm 202X (từ 10 đến 20 năm tới). “Từ Điển 202X” tuyển tập 40-50 bài viết, với các chủ đề chạy từ A-Z trong 5 lĩnh vực: Khoa Học & Công Nghệ (Science and Technology), Giáo Dục & Y Tế (Education and Health) Nghệ Thuật & Lịch Sử (Art & History), Truyền Thông & Văn Hóa (Media and Culture), và Kinh Doanh (Business).

Vì sao nói “Từ điển 202X” là một dự án đặc biệt?

Tiếng nói của giới trẻ

Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi được viết bởi chính giới trẻ, về những vấn đề nhức nhối nhất. Từ đó, cuốn từ điển nhằm giáo dục và bàn luận về những vấn đề liên quan chặt chẽ đến thế giới trong những thập kỷ tới. VinMagazine tin rằng, bằng cách nêu bật góc nhìn của người trẻ, cuốn “Từ Điển 202X” sẽ có thể trở thành “cây cầu” của thời đại, kết nối và thu hẹp khoảng cách giữa các thế hệ. 

All-In-One

Mặc dù trên mạng có rất nhiều thông tin về các “vấn đề nóng”, những thông tin này còn rời rạc, chưa được chọn lọc. “Từ Điển 202X” hứa hẹn là cuốn sách đầu tiên tổng hợp hết những khái niệm, ý tưởng quan trọng của tương lai về 1 chỗ để bất cứ ai cũng có thể có một cái nhìn tổng thể về tương lai. 

Kiến thức chất lượng, truyền tải dễ hiểu

Nội dung của “Từ Điển 202X” được xây dựng với sự cố vấn của những giáo sư, chuyên gia trong từng lĩnh vực để đảm bảo tính chính xác, chất lượng. Thông qua giọng văn gần gũi và những minh họa bổ trợ, “Từ Điển 202X”sẽ biến tấu những khái niệm quan trọng nhưng phức tạp, để trở nên dễ tiếp cận nhất với độc giả ở mọi lứa tuổi.

Sách NFT đầu tiên tại Việt Nam

Đặc biệt hơn cả, đây sẽ là tác phẩm sách đầu tiên ở Việt Nam được phát hành song song ở cả định dạng sách giấy và sách NFT (Non-fungible token) - một sản phẩm có ý nghĩa cả về mặt thực tiễn lẫn tính sáng tạo. Với việc được phát hành dưới dạng tài sản kỹ thuật số, sách NFT sẽ có nhiều đặc quyền bổ sung cho người mua, tăng giá trị và mức độ phổ biến theo thời gian. Chủ sở hữu sách sẽ không cần lo lắng về việc bản quyền nhờ blockchain, mà hơn thế, còn luôn nhận được tiền bản quyền trong mỗi lần bán lại một cách vĩnh viễn.

 

Về mặt công nghệ, sách NFT sẽ mang nhiều giá trị bổ sung cho khách hàng và đồng thời cũng sẽ thành “kỷ vật” theo thời gian. Đây là bước khởi đầu cho việc đón nhận những xu hướng mới, các thị trường mới. Ngoài ra đây cũng là sự tiếp nối cho tinh thần tiên phong của Alpha Books khi đã tiệm cận được tới đối tượng GenZ. Không chỉ dừng lại ở những cuốn sách giúp GenZ học hỏi, rèn luyện kỹ năng như thời gian trước, giờ đây Alpha Books sẽ đồng hành để hiện thực hóa dự định xuất bản các tác phẩm sách mang tiếng nói, suy nghĩ, quan điểm của chính các bạn tới nhiều thế hệ độc giả.

Xem thêm Thu gọn

"Từ điển 202X có nhiều giá trị hơn là một tập hợp các chủ đề được sắp xếp theo trình tự. Với tôi, ấn phẩm là một tấm bản đồ ngữ nghĩa, giúp chúng ta tìm lối vào đời sống văn hoá của một thế hệ. Nội hàm của từ “từ điển” ám chỉ việc một khái niệm được định nghĩa bởi những khái niệm khác, cho thấy thế hệ trẻ ngày nay thường đối thoại thông qua những từ khoá nào. Còn tấm bản đồ tổ chức ngôn ngữ thành đường lối và không gian, quy định phẩm tính của các bạn trẻ trong mối quan hệ với thực tiễn mà các bạn thuộc về."

_Người kể chuyện (Blogger, tác giả)

"Qua thời gian, ngôn ngữ chúng ta càng xuất hiện nhiều từ ngữ sinh động. Từ điển 202X không phải là một công cụ định nghĩa ngôn ngữ, nhưng có sức nặng trong việc giới thiệu sự hình thành của những khái niệm đột phá của tương lai."

_Vừng (Youtuber)_

"Cuốn sách này được viết ra từ mối quan tâm và góc nhìn của GenZ, vì thế sẽ mang hơi thở cuộc sống của chính GenZ. Qua đó, chúng ta hiểu được GenZ quan tâm đến xu hướng nào, đón nhận chúng ra sao, và ứng xử với chúng như thế nào."

_TS. Giáp Văn Dương (Nhà giáo dục)

Nội dung đang được cập nhật...