Bán Khống - The Big Short: Thảm họa kinh tế đậm chất tài chính nhất trong lịch sử phố wall

Tác giả: Micheal Lewis
Mã sản phẩm: 8935251418415
(Đánh giá 5 sao)
161.100₫ Giá cũ: 179.000₫ Rẻ hơn 17.900₫ so với thị trường
Loại sách:Tài chính
Số lượng còn lại:
Còn hàng

BÁN KHỐNG

Bán khống –  Thảm họa kinh tế đậm chất tài chính nhất trong lịch sử phố Wall - cuốn sách kinh điển về quản trị đưa ra cái nhìn sâu sắc về vị thế của những ông lớn và những gã đầu cơ trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008. 

Khi tin tức vế sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Mỹ vào cuối năm 2008 được công bố, nó đã gây ra một cú sốc lớn đối với nền kinh tế Mỹ cũng như nhiều người dân, nhưng với những nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia phân tích tài chính, đó đã không còn là tin mới. Sự khủng hoảng thực sự đã diễn ra thầm lặng từ năm trước đó trong các thị trường ngách, nơi mặt trời không chiếu đến, nơi Ủy ban Chứng khoán & Hối đoái Mỹ không dám, hay không buồn rờ tới.  Đó là các thị trường phát sinh từ bất động sản, trái phiếu, nơi các gã lập dị  chế ra những loại cổ phiếu bền vững, kiếm lời từ sự khốn khổ của các tầng lớp dưới và trung bình của Mỹ, những người không trả nổi những khoản  nợ của họ. Những kẻ đủ thông minh để hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tê liệt trong hy vọng hoặc nỗi sợ hãi, và dù là trường hợp nào thì họ cũng đã không nói ra sự thật.
Câu hỏi mấu chốt đặt ra là:

  • Những kẻ nào đã biết được sự rủi ro tồn tại trong ảo tưởng về mức tăng không ngừng của giá bất động sản, những rủi ro tăng lên từng ngày bởi sự hình thành các trái phiếu nhân tạo với cơ sở lỏng lẻo là các tài sản thế chấp đáng ngờ?
  • Những kẻ nào đã nhìn thấy trước hố đen này, và kiếm được hàng tỉ đô từ hiểu biết đó?
  • Những phẩm chất nào khiến số ít này khăng khăng giữ lập trường, trong khi đồng nghiệp và bạn bè cười nhạo họ là những gã nhát cáy?

Từ một nhúm những gã chẳng lấy gì làm anh hùng cho lắm ấy, Michael Lewis, tác giả cuốn sách từng đứng đầu trong danh sách New York Times Best-sellersTrò bịp trên phố Wall, đã viết nên một câu chuyện hấp dẫn và khác thường, chẳng kém gì những tác phẩm trước đây của ông, Bán khống - Thảm họa kinh tế đậm chất tài chính nhất trong lịch sử phố Wall. Cuốn sách một lần nữa chứng minh rằng Michael Lewis là phóng viên thời sự tài năng và hài hước hàng đầu hiện nay khi có thể nói về một thảm họa kinh tế với giọng văn cực kì nhẹ nhàng. Câu chuyện “kinh thiên động địa” nơi phồn hoa nhất của thế giới qua cách miêu tả đầy nghệ thuật của Michael Lewis không chỉ đem đến cho bạn những kiến thức quý báu mà còn là một cuốn sách kinh doanh tuyệt vời để giải trí.

Thông tin tác giả
Michael Lewis là nhà văn phi tiểu thuyết và nhà báo tài chính người Mỹ. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất như: The Big Short: Inside the Doomsday Machine, Liar’s Poker, The New New Thing, Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game, The Blind Side: Evolution of a Game, Panic, Home Game: An Accidental Guide to Fatherhood và Boomerang.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn

"Câu hỏi mấu chốt đặt ra là: Những kẻ nào đã biết được sự rủi ro tồn tại trong ảo tưởng về mức tăng không ngừng của giá bất động sản, những rủi ro tăng lên từng ngày bởi sự hình thành các trái phiếu nhân tạo với cơ sở lỏng lẻo là các tài sản thế chấp đáng ngờ? Những kẻ nào đã nhìn thấy trước hố đen này, và kiếm được hàng tỉ đô từ hiểu biết đó? Những phẩm chất nào khiến số ít này khăng khăng giữ lập trường, trong khi đồng nghiệp và bạn bè cười nhạo họ là những gã nhát cáy?. Cảnh ở đây tuyệt quá!

Mình rất thích sách của tác giả Michael Lewis. Là một người làm việc trong lĩnh vực tài chính, việc hiểu rõ về các sự kiện, các thuật ngữ và sản phẩm tài chính là điều cần thiết. Sách kể về câu chuyện của những người đam mê chứng khoán ở Mỹ. Với phẩm chất đạo đức và trình độ cao, họ đã phát hiện ra được sự thật và rủi ro to lớn mà các ngân hàng đầu tư (được cho là không thể sụp đổ) đang gặp phải khi hưởng lợi vào sự nóng lên của thị trường bất động sản. Và họ đã đặt cược vào sự sụp đổ của thị trường nhà đất (bằng cách bán khống – đúng như tên gọi quyển sách). Sách rất hay, tuy nhiên để hiểu rõ đòi hỏi bạn phải có kiến thức thật tốt về tài chính – đầu tư. Những thuật ngữ tiếng Anh được giữ lại, có phần chú thích tiếng Việt để người đọc hiểu rõ hơn. Mình rất hài lòng khi cho sách 5 sao!"

- Độc giả Alex Nguyễn

 

"Bán Khống – Thảm Họa Kinh Tế Đậm Chất Tài Chính Nhất Trong Lịch Sử Phố Wall. Điều đó không đúng sự thật.

Nếu là sinh viên tài chính, bạn cần mua quyển này. Còn bạn không theo học tài chính cũng có thể đọc nó, thực sự không quá khó hiểu. Ban đầu cầm quyển sách này tôi hơi nghi ngờ một chút. Tác giả là một nhà báo liệu viết một chủ đề mang tính học thuật như này liệu có sâu sắc, cặn kẽ hay không. Hay chỉ là “Cưỡi ngựa xem hoa”. Nhưng thực sự không phải, tác giả thể hiện rất nhiều khía cạnh nhìn nhận vấn đề khác nhau, các vấn đề được làm rõ một cách cụ thể. Lời văn rất dễ đọc. Nếu bạn muốn biết về vụ khủng hoảng tài chính năm 2008 ngoài những bài viết của cánh nhà báo, thì quyển sách này là một lựa chọn tốt cho bạn. Tôi nghĩ vậy."

- Độc giả Hoàng Quốc Sơn

Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5