Blink - Trong Chớp Mắt (Tái Bản)

Tác giả: Malcolm Gladwell
Mã sản phẩm: 8935251408492
(Đánh giá 5 sao)
143.100₫ Giá cũ: 159.000₫ Rẻ hơn 15.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành   Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-01-01  
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Hà Minh Hoàng
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 376

Mô Tả Sản Phẩm

Trong chớp mắt là một cuốn sách chiến lược viết về sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ, về những quyết định đưa ra chỉ trong một cái chớp mắt thực sự không hề tầm thường như mọi người vẫn nghĩ. Vì sao một số người luôn là những người quyết định sáng suốt, trong khi số khác lại luôn lầm lẫn, quẩn quanh… Tại sao một số người hành động theo bản năng của họ và chiến thắng, một số người lại luôn kết thúc bằng sai lầm. Não của chúng ta thực sự hoạt động thế nào: trong công sở, trong lớp học, trong bếp và phòng ngủ… Và vì sao những quyết định đúng đắn nhất lại thường là những quyết định không thể lý giải rõ ràng cho người khác.

Ngay phần giới thiệu, Malcolm Gladwell đã đưa ra một tình huống đặc biệt. Một bức tượng cổ đã được cả một hội đồng khoa học gồm rất nhiều chuyên gia hàng đầu của một bảo tàng ở Mỹ khẳng định chắc chắn là thật nhưng cuối cùng được phát hiện là đồ giả mạo. Không phải bằng các thiết bị tối tân mà chỉ bằng một thoáng nhìn kéo dài 2 giây của một số chuyên gia khi họ có dịp thăm bảo tàng. Như vậy chỉ cần 2 giây, họ có thể nắm rõ được bản chất bên trong của bức tượng hơn cả một đội ngũ chuyên gia của bảo tàng đã nghiên cứu bức tượng trong 14 tháng.

Trong chớp mắt sẽ cho chúng ta gặp một nhà tâm lý học, người có thể tiên đoán cuộc hôn nhân nào sẽ đổ vỡ chỉ dựa vào vài phút quan sát cặp vợ chồng, một huấn luyện viên tennis, người có thể biết khi nào một vận động viên sẽ phạm lỗi kép thậm chí trước khi vợt kịp chạm đến bóng, một chuyên gia thẩm định đồ cổ, người có thể nhận ra sự giả mạo bằng một cái nhìn thoáng qua. Cuốn sách kỹ năng này tiết lộ một bí mật: những người quyết định vĩ đại không phải là những người sử dụng hầu hết thông tin, thời gian để cân nhắc kĩ lưỡng, mà lại là những người thành thạo trong nghệ thuật “lát cắt mỏng”, nắm bắt được mọi khía cạnh vấn đề từ một lát cắt mỏng.

Là những cuốn sách rất nổi tiếng trên thế giới trong suốt hơn hai năm qua, Trong chớp mắt và Điểm bùng phát thực sự là các tác phẩm lôi cuốn độc giả trên toàn thế giới. Alpha Books xin trân trọng giới thiệu hai tác phẩm này của Gladwell đến độc giả Việt Nam.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

Nói thật là các nghiên cứu của Malcolm Gladwell thật sự rất xuất sắc và cũng đem lại cho người đọc rất nhiều bất ngờ do thường chứng minh một số điều có vẻ rõ ràng là đúng như ta thường nghĩ hoá ra lại đi theo hướng hoàn toàn ngược lại. Đọc sách của tác giả này đối với mình còn cuốn hơn cả tiều thuyết drama chính kịch các kiếu í, mua một quyển rồi sẽ muốn mua hết cả bộ luôn!

-- Độc giả Along The Seaside

Trong chớp mắt có nhiều nội dung rất thú vị về tâm lý, hành vi của con người. Mình ấn tượng nhất về phần tác giả viết: muốn biết cặn kẽ về một người lạ, hãy đến nhà quan sát cách anh ta sắp xếp đồ đạc thay vì hẹn hò với anh ta nhiều lần ở bên ngoài. Hay phần nội dung về phân biệt chủng tộc với người da đen cũng được tác giả trình bày rất thú vị. Các bạn nên đọc cuốn sách này. Bìa thiết kế tối giản nhưng sang trọng.

-- Độc giả Nhung Nguyễn

 

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5