Câu Chuyện iPhone

Tác giả: Brian Merchant
Mã sản phẩm: 8935251409154
(Đánh giá 5 sao)
251.100₫ Giá cũ: 279.000₫ Rẻ hơn 27.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-05-03 10:58:51
Kích thước

16 x 24 cm

Dịch Giả Huỳnh Hữu Tài
Loại bìa Bìa cứng
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

CÂU CHUYỆN IPHONE
Những bí mật lịch sử chưa từng tiết lộ về sản phẩm có tính cách mạng nhất của Steve Jobs

Câu chuyện iPhone là một cẩm nang cho những thiên tài về thiết kế và kỹ thuật, một học thuyết về nhân loại của thế giới hiện đại, và là một cái nhìn chưa từng có tiền lệ về một trong những công ty bí mật nhất trong lịch sử. Đây chính là một bản báo cáo chưa được tiết lộ, trong 10 năm sáng chế của một thiết bị đã làm thay đổi mọi thứ trên thế giới này.

Brian Merchant là một biên tập viên của Motherboard, chuyên đề về khoa học và công nghệ của tạp chí Vice, và là người sáng lập của Terraform, một công cụ tiện ích trực tuyến. Anh cũng viết bài cho những tạp chí nổi tiếng trên thế giới như The Guardian, Slate, the Verge, Fast Company, Discovery, GOOD, Paste, Grist… Để lần ra dấu vết lịch sử của chiếc điện thoại iPhone, anh đã đi đến nhiều lục địa khác nhau, từ cao nguyên Bolivia đến đặc khu kinh tế Thẩm Quyến, dùng chính thiết bị hội tụ là chiếc điện thoại iPhone để ghi lại những nỗ lực trong quá trình làm việc của mình. Brian đã chụp 8.000 bức ảnh, ghi âm lại 200 giờ phỏng vấn, ghi lại hàng trăm ghi chú, và dùng FaceTime để gọi về cho gia đình hàng tá lần. Brian đã dùng qua ba chiếc điện thoại iPhone khác nhau: một chiếc iPhone với màn hình bị vỡ và được sửa lại ba lần, một chiếc iPhone 4S được mua tại một chợ đen của Trung Quốc nhưng đã bị đánh cắp ở Chile, và một chiếc iPhone 7 mà anh đã mua trong buổi ra mắt sản phẩm mới của Apple.

* Các đoạn hay trong Câu chuyện iPhone:
1. Năm 2014, những nhà phân tích của Phố Wall đã thử tìm ra sản phẩm thu được nhiều lợi nhuận nhất thế giới, và iPhone chễm chệ ở thứ hạng cao nhất – xếp trên cả hãng thuốc lá Marlboro. Nói cách khác, iPhone thu được nhiều lợi nhuận hơn cả một loại thuốc gây nghiện cho khách hàng về mặt thể chất, vốn được tiếp thị không ngừng.  

2. Pin lithium-ion – được hình thành trong phòng thí nghiệm của Exxon, được xem là một bước tiến trong ngành công nghiệp bền vững, trở thành một sản phẩm thương mại chủ đạo trong các hãng máy ảnh của Nhật Bản, và sản xuất với các thành phần được khai thác từ nơi khô nhất, nóng nhất trên trái đất – chính là loại động cơ sẽ điều khiển các cỗ máy trong tương lai. 
Thượng đế đang hy vọng rằng chúng ta sẽ sử dụng năng lượng mà ngài ban cho một cách có trách nhiệm.

3.  iPhone không chỉ là một công cụ, nó là cả một thiết bị cơ bản tạo nên cuộc sống hiện đại. 

4. Tạp chí châm biếm Punch đã cho đăng tải một bức tranh biếm họa trong chương trình “Dự báo cho năm 1907”, nó miêu tả tương lai của truyền thông di động như sau: một cặp vợ chồng ngồi trên bãi cỏ, quay lưng lại với nhau và bị mê hoặc bởi những thiết bị của họ. Chú thích ghi lại như sau: Hai nhân vật này không giao tiếp với nhau. Người phụ nữ đang nhận được một tin nhắn yêu thương, và người đàn ông chơi trò chơi. Bức tranh biếm họa đó châm biếm về sự tác động ngày càng gia tăng của chiếc điện thoại trong xã hội, châm ngòi cho một tương lai tồi tệ, nơi mà những con người ngồi một mình bên cạnh nhau, mải mê với chiếc điện thoại của họ và bỏ qua mọi thứ xung quanh mình – lol (hài hước làm sao)?

5. Thứ kim loại được khai thác bởi nam giới và trẻ em, những người sử dụng các công cụ thô sơ nhất tại một trong những hầm mỏ hoạt động liên tục lớn nhất và cổ nhất trên thế giới – hầm mỏ phục vụ cho đế chế giàu có nhất của thế kỷ XVI – đã lọt vào một trong những thiết bị tiên tiến nhất ngày nay, thiết bị đã cung cấp tài chính cho một trong những công ty giàu nhất thế giới.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5