Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào? (How We Decide)

Tác giả: Jonah Lehrer
Mã sản phẩm: 8935251409406
(Đánh giá 5 sao)
134.100₫ Giá cũ: 149.000₫ Rẻ hơn 14.900₫ so với thị trường
Loại sách:ALPHA GEN
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-05-10 00:00:00
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Lê Trung Hoàng Tuyến
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 452
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào? (How We Decide)

Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào? (How We Decide): Chúng ta luôn phải đưa ra quyết định cho những công việc hằng ngày, từ bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Vậy, liệu bạn đã biết các quyết định của mình được não bộ định đoạt như thế nào chăng?

Thông qua các ví dụ thực tế điển hình trong việc ra những quyết định từ bình thường cho đến quan trọng, cuốn sách Chúng ta quyết định như thế nào? sẽ đem đến cho bạn những hiểu biết sâu sắc và cặn kẽ về các hoạt động tế vi bên trong não bộ khi chúng ta đưa ra một quyết định. Bạn sẽ khám phá ra rằng chính cảm xúc – chứ không phải lý trí – mới là nhân tố giúp chúng ta quyết định một cách sáng suốt.

Trích đoạn trong cuốn sách:

"Cuốn sách này viết về cách thức chúng ta ra quyết định và về những gì diễn ra trong đầu tôi sau khi động cơ bốc cháy. Nó viết về cách thức mà tâm trí con người - thực thể phức tạp nhất từng được biết đến trong vũ trụ - lựa chọn điều phải làm. Nó kể về những phi công lái máy bay, những chàng tiền vệ bóng bầu dục NFL, các đạo diễn truyền hình, những tay bài poker, những nhà đầu tư chuyên nghiệp cùng hàng loạt các quyết định họ đưa ra mỗi ngày. Xét từ góc độ của một bộ não, giữa một quyết định đúng và một quyết định tồi chỉ tồn tại một ranh giới mong manh. Cuốn sách này sẽ viết về ranh giới đó."

Hãy đọc cuốn sách Kỹ năng thú vị này để thấu hiểu tâm trí của chính mình!

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

"Qua quyển sách tôi biết được câu chuyện của Nơ-ron, Dopamin và hệ thống nhận thức; song song đó là những người thực việc thực là bằng chứng thực nghiệm vững chắc cho phần lý thuyết. Khi lần đầu tiên đọc đến những kiến thức về Thần kinh học và sinh học trong sách, thực sự chúng quá khó hình dung, nhưng những tên gọi, những khái niệm chỉ mang tính khái quát hoá những hiện tượng thực tế của não người và hành vi con người. Tiếp cận theo lối suy nghĩ này dễ dàng tiếp thu hơn. Vậy, biết được “Chúng ta quyết định như thế nào?” sẽ giúp ích gì cho ta?. Theo cá nhân tôi, chúng ta sẽ lý trí hơn, bớt theo bản năng hơn, chúng ta biết Dopamin ở đó để tác động mạnh mẽ đến quyết định của chúng ta. Chúng ta cũng biết Cảm xúc sẽ đóng vai trò quan trọng, nó có thể giúp ta nhanh chóng quyết định giữa những lựa chọn tương đồng, nhưng nó cũng sẽ ngầm lèo láy chúng ta đến những quết định sai lầm. Tuy rằng sự đánh giá mỗi quyết định là thành công hay thất bại đều tuỳ thuộc phần lớn vào cách chúng ta nhìn nhận xu hướng của kết quả hay hậu quả, điều này không nhất thiết đưa đến kết luận rằng mọi quyết định đều là trò chơi may rủi. Việc hiểu và kiểm soát quyết định cá nhân giúp ta không những tránh phải những rủi ro có thể không thể được vãn hồi, nó còn giúp ta trở nên hạnh phúc hơn từ cảm giác được kiểm soát và thấu hiểu bản thân nhiều hơn."

-- Độc giả Minh Minh

"Con người ra quyết định như thế nào? Làm thế nào để chúng ta quyết định tốt hơn? Chúng ta thường muốn hành động ngay khi được xem ảnh một đứa trẻ người Malawi bị nạn đói hành hạ, nhưng lại ít quan tâm hơn khi nghe tin 3 triệu trẻ em tại Malawi đang trong cảnh thiếu ăn. Chúng ta thường phớt lờ hoặc muốn phản ứng lại khi nghe thấy những thông tin chính trị khác với quan điểm của mình. Nhiều khi chúng ta vẫn tưởng rằng mình đang rất lý trí, nhưng thực ra là đang làm theo cảm xúc, rồi mới dùng đến lý trí để đưa ra lời giải thích, biện hộ cho việc mình làm. Cuốn sách với rất nhiều tình huống thực tế: từ người phi công trong lúc máy bay gặp sự cố nguy hiểm, tay chơi bài poker, cho đến những tình huống mua sắm thường ngày … Các tình huống được phân tích rất kỹ để hiểu cảm xúc và lý trí đã tác động đến việc ra quyết định như thế nào. Cuốn sách về tâm lý học dày 450 trang sẽ cho ta khám phá những ưu nhược điểm của cảm xúc và lý trí. Chúng ta có thể nhìn thấu bí ẩn trong não bộ và phơi bày cơ chế khó hiểu định hình nên hành vi của mình. Với rất nhiều kiến thức bổ ích, mình nghĩ đây là cuốn sách ai cũng nên đọc."

-- Độc giả Hikari

 

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

 

 

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5