Chuyện Của Chúng Tôi

Tác giả: Võ Hồng Phúc
Mã sản phẩm: 8935251419795
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 12-2022
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 357
Tác giả Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Võ Hồng Phúc

CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

- Ghi chép về một thời để nhớ -


A - NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Chuyện của chúng tôi là một cuốn tự truyện của Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc. Cuốn sách gồm 7 chương, chương 1 có tựa đề “Quê hương”, tác giả viết về những vấn đề đã cũ (cải cách ruộng đất) nhưng dưới góc nhìn tinh tế và đổi mới. Chương 2, chương 3 và chương 4 có tựa đề “Thời đi học”. “Dấu ấn khởi đầu”, “Bước đường phát triển”, tác giả khắc họa ký ức tuổi thơ trong những năm tháng học tập và trưởng thành của học sinh sinh viên trong cuộc chiến tranh ác liệt. Chương 5, chương 6 và chương 7, tác giả chia thành những mục nhỏ với chủ đề “Hành trình hội nhập, “Những câu chuyện đáng nhớ” và “Những câu chuyện vui”, trong các phần này bằng kinh nghiệm cá nhân khi còn công tác, tác giả kể những câu chuyện có thật dưới góc nhìn tinh tế và hài hước.

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là sự chắt lọc tinh tế từ cuộc sống, những triết lý sâu sắc nhưng nhẹ nhàng, để lại ấn tượng đặc biệt với người đọc.

B -TÁC GIẢ CUỐN SÁCH LÀ AI?

Ông Võ Hồng Phúc, sinh ngày 19 tháng 10 năm 1945, quê ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Ông là một chính khách của Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VIII, IX, X; đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI, XII.

Xem thêm Thu gọn

Đang cập nhật

"Với cách viết, lời văn tinh tế, tự nhiên; với tư liệu, chất liệu phong phú và chân thực, tác giả đã kể chuyện cuốn hút, khiến người đọc hồi hộp, “tò mò”, đọc mãi, đọc mãi… Lối viết vừa chân tình, chân thực, dí dỏm và có cả tiếng cười trong đó khiến người đọc cảm thấy thú vị. Mỗi câu chuyện là sự chắt lọc tinh tế từ cuộc sống, một triết lý sâu sắc nhưng rất nhẹ nhàng, vừa uyên thâm, vừa có tính giải trí, để lại trong lòng người đọc một cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp..."

- PSG.TS Nguyễn Trọng Điều

"Các câu chuyện anh kể thật hay và hấp dẫn. Anh viết mộc mạc, giản dị, nhưng mỗi câu chuyện, chuyện lớn, chuyện nhỏ, chuyện buồn, chuyện vui, đều để lại những ấn tượng sâu sắc. Đó cũng có thể là những bài học, sự chia sẻ về công việc; về cuộc sống muôn màu, muôn vẻ với biết bao thăng trầm, nhưng thật đáng trân trọng; về tình người với nhiều cung bậc khác nhau, nhưng vẫn luôn vị tha, ấm áp."

- Hồ Quang Minh

"Cuốn sách đã đưa tôi về những miền ký ức cách đây cả nửa thế kỷ với bao buồn vui, giúp tôi hồi tưởng, chiêm nghiệm nhiều điều đã xảy ra, nay được kể lại một cách chân thật, giản dị, cởi mở, dưới cái nhìn hết sức tỉnh táo, bao dung, và sự đúc kết nhẹ nhàng mà sâu sắc, thấm thía của tác giả."

_Bà Phạm Chi Lan - Chuyên gia kinh tế_

Nội dung đang được cập nhật...