Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận phi Thường

Tác giả: Philip A. Fisher
Mã sản phẩm: 8935251408171
(Đánh giá 4,5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2017-12-08
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 480
Tác giả Philip A. Fisher

 

Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận phi Thường

Tôi là một độc giả luôn háo hức chờ đợi được đọc những cuốn sách của Phil và tôi xin giới thiệu tác giả này đến các bạn. - Warren Buffett -

Philip Fisher là một trong số các nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được nhiều chuyên gia hiện đại nghiên cứu và áp dụng mà còn được rất nhiều nhà đầu tư coi đó là cẩm nang dẫn đường cho bản thân. Những triết lý này đã được tập hợp trong cuốn sách nổi tiếng của ông - Cổ phiếu thường - Lợi nhuận phi thường (Common Stocks and Uncommon Profits), một trong những giáo trình đầu tư kinh điển dành cho các nhà đầu tư hiện đại.

Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, những điều nhà đầu tư cần tránh, cách tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Fisher đã chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục; hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Có thể nói Cổ phiếu thường - Lợi nhuận phi thường sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng có một vị trí trang trọng trên giá sách của các nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong “Top 10 cuốn sách về chứng khoán hay nhất mọi thời đại

Thông tin về tác giả
PHILIP A. FISHER bắt đầu sự nghiệp của mình trong vị trí là một nhà phân tích chứng khoán vào năm 1928 và thành lập công ty tư vấn đầu tư Fisher & Company vào năm 1931. Ông được biết đến như một trong những người tiên phong của lý thuyết đầu tư hiện đại.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

Nếu Graham là vua của phân tích định lượng, thì Fisher là vua của phân tích định tính đối với chứng khoán. Hãy đọc cuốn sách này nếu mục tiêu của bạn là đạt được vài nghìn% trong dài hạn bằng cách tập trung vào một số công ty xuất sắc với sự quản lý xuất sắc. (Ví dụ, một người có thể đã kiếm được hơn 9000% bằng cách đầu tư vào GRUH Finance (một công ty con của HDFC) khi nó còn là một công ty nhỏ vào đầu những năm 2000)

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra các blue chip trong tương lai. Triết lý đầu tư của Fisher là tập trung đầu tư vào các cổ phiếu bluechip tiềm năng khi chúng còn nhỏ, nhờ đó thu được lợi nhuận lớn. Hơn nữa, cuốn sách thảo luận về một số tình huống khó hiểu mà một nhà đầu tư dài hạn thường gặp phải, đặc biệt là khi thị trường biến động. Ví dụ: Một người có nên bán nếu cổ phiếu của anh ta đã đạt mức định giá điên rồ để sau này mua lại với giá thấp hơn không? Hoặc lợi tức cổ tức quan trọng như thế nào khi xem xét một cổ phiếu trong dài hạn?

Tất nhiên, kỹ thuật scuttlebutt của Fisher và 15 điểm lựa chọn cổ phiếu của ông cung cấp những hiểu biết sâu rộng về phong cách phân tích của Fisher. Nhưng được cảnh báo vì những kỹ thuật này không dễ thực hành. Bạn sẽ khó bắt gặp bất kỳ công thức toán học nào trong phân tích của Fisher. Tuy nhiên, cuốn sách này cung cấp một logic thuyết phục để hiểu về cổ phiếu mà người ta sẽ thấy nó tốt hơn hầu hết các cuốn sách về cổ phiếu bị chi phối bởi lượng tử. Hơn nữa, bạn sẽ phát hiện ra rằng, về cốt lõi, ý tưởng đầu tư tăng trưởng không khác nhiều so với ý tưởng đầu tư giá trị. Trên thực tế, tôi không ngạc nhiên khi Warren Buffet tự gọi mình là 85% Graham và 15% Fisher.

Cuối cùng, cuốn sách này là một giá trị mua tuyệt vời. Nó thực sự là ba cuốn sách trong một. Đó là:

- Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường
- Nhà đầu tư kiên định ngủ ngon
- Phát triển một triết lý đầu tư.
- Phần thứ ba bao gồm một số ý tưởng xuất sắc dựa trên kinh nghiệm đầu tư hàng chục năm của Fisher. Tuy nhiên, phần này sẽ chỉ mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn có một số kinh nghiệm đầu tư (ít nhất là 2-3 năm).

PS: Bằng cách kết hợp ý tưởng của Fisher với ý tưởng của Graham, người ta có thể phát triển sự hiểu biết tuyệt vời về thị trường chứng khoán. Để có quan điểm về thị trường Ấn Độ, người ta có thể theo dõi Parag Parikh và Mehrab Irani. Các bài báo của Iran đã được tập hợp thành cuốn sách có tên Hồi ức về những bài báo vàng son của tôi. Những ý tưởng của Parikh về tài chính hành vi được phác thảo trong một cuốn sách xuất sắc có tên Stocks to Riches. Ngoài ra, nếu có thể hãy đọc về Chandrakant Sampat.

- Độc giả Punit Lohani

 

Đây không đơn thuần chỉ là một quyển sách hay, mà là đúc kết bí kíp của một nhà đầu tư đại tài. Thật khó để đọc lướt qua bất kì trang nào trong quyển sách này. Mỗi câu đều “cô đặc” và cần phải ngẫm nghĩ, càng ngẫm càng thấy đúng, càng nghĩ càng thấy nó hàm chứa kinh nghiệm uyên thâm.

Một số khái niệm và kinh nghiệm cần lưu lại từ cuốn sách này, đó là “lời đồn đại”, 15 tiêu chí chọn cổ phiếu thường, cân nhắc về thời điểm mua và bán, các thành tố của khoản đầu tư an toàn… và rất nhiều những đúc kết sâu sắc khác.

Nếu quá lười để đọc hết cuốn sách, tác giả cũng đã tận tình tóm tắt các điểm chính trong phần Kết luận và Phụ lục cuối cuốn sách, do đó, chẳng có lý gì để thấy hoang mang về nguyên tắc đầu tư và các điểm mấu chốt trong nguyên tắc của ông. Dù vậy, còn nhiều điểm trong cuốn sách tôi nghĩ cần phải ngẫm nghĩ và trải nghiệm nhiều hơn nữa, mới hiểu hết được hàm ý và sự hay ho trong đó.

5* không ngần ngại.

- Độc giả Diệu Thu

Nguồn: Những cuốn sách hay

Đang cập nhật

"Có những cuốn sách làm thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận của chúng ta về thị trường tài chính, có những cuốn sách nên đọc dù chỉ một lần trong đời. “Cổ phiếu thường - Lợi nhuận phi thường” (Common Stocks and Uncommon Profits) là một cuốn sách như thế."
CafeF

 

 

Đánh giá sản phẩm

4,5