Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo

Tác giả: Roger Von Oech
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
116.100₫ Giá cũ: 129.000₫ Rẻ hơn 12.900₫ so với thị trường
Loại sách:ALPHA GEN
Số lượng còn lại:
Hết hàng

 

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2017-01
Kích thước

13 x 20.5 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 316
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo

Tất cả chúng ta, ai cũng làm việc cần cù và rất muốn có được những ý tưởng sáng tạo. Đôi khi chúng ta tự hỏi, vì sao mình không có được những thành công rực rỡ như Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Không phải chúng ta quá kém cỏi, mà thực tế, có 10 “ổ khóa trí tuệ” thường dẫn dắt, giam hãm chúng ta theo những lối mòn, trong những khuôn mẫu. Vì thế, nhiều khi cần có những “cú đánh” để thức tỉnh sự sáng tạo trong mỗi con người. Đó là thông điệp quý báu mà tác giả cuốn sách này, Tiến sĩ Roger von Oech, muốn gửi đến chúng ta.

Roger von Oech là người sáng lập và chủ tịch công ty Tư vấn Sáng tạo ở Menlo Park, bang California (Mỹ). Ông là một chuyên gia xuất sắc trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người. Các công trình để đời của ông bao gồm bốn cuốn sách về sáng tạo và một số công cụ để phát triển tư duy sáng tạo như: Bộ bài Cú đánh sáng tạo, Bộ bài Cú đánh đổi mới và Quả bóng đánh thức sự sáng tạo. Ông đã và đang làm cố vấn cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí cả các cơ quan tình báo, để giúp họ khơi dậy và phát huy sự sáng tạo của các nhân viên, đặc biệt là những khi cần phải cải cách, đổi mới.

Theo tác giả, cần phải thay đổi lối tư duy đã sáo mòn, cần tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ và bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bằng các chiến lược đôi khi đơn giản đến không ngờ mà chính các vĩ nhân cũng-tư duy nhưng lại vô cùng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tìm ra-thường sử dụng được “một điều gì đó khác biệt”. Các chiến lược đó là: Không hài lòng với chỉ một câu trả lời mà phải tìm ra câu trả lời thứ hai, thứ ba; Xem xét những điều nghịch lý; Đặt ra và trả lời câu hỏi “Nếu… thì sao”, Chọn những viên đá đặt chân; Hãy vui đùa với các ý tưởng; Bắt chước một anh hề; thậm chí Học tập cách tư duy của một đứa trẻ, v.v… Sử dụng văn phong thoải mái như chuyện trò, tâm tình cùng độc giả, tác giả trình bày các vấn đề một cách logic, với những giải thích kỹ càng và lập luận sắc sảo, ông đã dẫn dắt độc giả bước vào một khung trời tri thức thật mới lạ và hấp dẫn…

Nhận thấy cuốn sách thật sự hữu ích cho đối tượng bạn đọc rộng lớn, bao gồm học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà cải cách và đổi mới… và cả những ai yêu -thích, ham mê sáng tạo trong công việc, chúng tôi chọn cuốn sách này cuốn đầu tiên và cơ bản nhất trong số bốn cuốn sách về sáng tạo của dịch và xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu tìm ra cách thức-Roger von Oech sáng tạo của các bạn.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

"“Sáng tạo dành cho mọi người” là cảm nhận chung của tôi sau khi đọc cuốn sách này. Cuốn sách là nguồn động lực, cảm hứng cho mọi người luôn tìm tòi, sáng tạo để luôn tốt hơn trong lĩnh vực của mình, kể cả bác sĩ, giáo viên chứ không riêng gì những ngành khoa học kỹ thuật hay nghệ thuật. Cuốn sách toàn diện và thú vị đến mức sau khi đọc, tôi có cách nhìn hoàn toàn khác về thế giới. Sách giúp người đọc phá vỡ mọi khuôn khổ, rào cản của tư duy truyền thống. Cuốn sách trình bày khoa học với các phương pháp cụ thể, rõ ràng để người đọc có thể thực hành liên tục để có thể rèn giũa sáng tạo mỗi ngày. Thêm vào đó, các hình vẽ vui nhộn, thú vị giúp người đọc nhớ nội dung sách tốt hơn. Nội dung sách được dịch tốt, sát với bản gốc, thống nhất xuyên suốt, không gây khó hiểu hoặc nhầm lẫn. Đây là cuốn sách rất nên đọc cho mọi người."

-- Độc giả Vũ Thụy Vy

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5