Blue Ocean Shift - Cuộc Dịch Chuyển Đại Dương Xanh

Tác giả: W. Chan Kim & Renée Mauborgne
Mã sản phẩm: 8935251407945
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2018-05-03
Kích thước 16 x 20,5 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 357
Tác giả W. Chan Kim & Renée Mauborgne

 

MỘT TRONG NHỮNG CUỐN SÁCH CHIẾN LƯỢC CÓ TÍNH BIỂU TƯỢNG VÀ TẦM ẢNH HƯỞNG NHẤT TỪNG ĐƯỢC VIẾT RA, ĐỒNG THỜI LÀ MỘT TRONG NHỮNG TÁC PHẨM ĐÃ LÀM THAY ĐỔI NGÔN NGỮ KINH DOANH MÃI MÃI THÔNG QUA KHÁI NIỆM “ĐẠI DƯƠNG ĐỎ” VÀ “ĐẠI DƯƠNG XANH

Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh đầy ắp những ví dụ thực tiễn và hấp dẫn về việc các nhà lãnh đạo ở nhiều ngành nghề và tổ chức đã thực hiện cuộc dịch chuyển từ đại dương đỏ đông đúc nhuốm máu cạnh tranh sang những đại dương xanh mới mẻ bằng cách áp dụng quy trình và các công cụ được đưa ra trong cuốn sách như thế nào. Thông qua Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh bạn sẽ biết được: 

- TẠI SAO tập trung vào cạnh tranh sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tăng trưởng lớn và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể mở rộng tư duy của mình về chiến lược?

- TẠI SAO coi phá hủy một cách sáng tạo như là nguồn lực đổi mới lại có nhiều hạn chế và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể phát triển thông qua sáng tạo mà không phá vỡ?

- BẰNG CÁCH NÀO mà bất cứ ai trong mọi tổ chức đều có thể dịch chuyển từ đại dương đỏ sang đại dương xanh với quy trình 5 bước của Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh?

- TẠI SAO sự tự tin của mọi người lại rất cần thiết trong quá trình tạo ra và thực thi chiến lược tăng trưởng và BẰNG CÁCH NÀO chúng ta có thể tạo dựng được sự tự tin ấy?

- TẠI SAO bạn không nên đưa ra chiến lược phát triển dựa trên điều kiện ngành và môi trường sẵn có và BẰNG CÁCH NÀO bạn có thể hình thành nên chúng theo hướng có lợi cho bạn?

LỜI NHẬN XÉT CỦA CHUYÊN GIA

“Kim và Mauborgne đã cho ra đời một cuốn sách “bom tấn” khác sau thành công vang dội của Chiến lược Đại dương Xanh. Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh được viết trên nền các nguyên tắc đột phá của tác phẩm trước đồng thời cung cấp một kế hoạch có hệ thống và thông minh nhằm giúp bất kỳ tổ chức nào thoát khỏi cuộc chiến cạnh tranh trên những thị trường sẵn có và tiến tới việc tạo lập những thị trường mới. Bạn không cần phải là doanh nhân mới có thể tận dụng được những phương pháp ấn tượng này mà chỉ cần sẵn sàng thách thức những giả định của ngành, đặt ra những câu hỏi mới mẻ nhưng đừng quên tính nhân văn trong suốt hành trình này.”

- DANIEL H. PINK,

Tác giả New York Times bestseller, Động lực chèo lái hành vi

“Thách thức của bất kỳ doanh nghiệp nào đó là phát triển trong những thị trường quá đông đúc và cạnh tranh đồng thời phải phát triển sao cho thật thông minh, hiệu quả và nhân văn. Trong Cuộc dịch chuyển Đại dương Xanh, bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều đó và hơn thế, khi Kim và Mauborgne hướng dẫn bạn trên hành trình khai thác những cơ hội tăng trưởng tiềm ẩn dù bạn mới khởi nghiệp, là một doanh nghiệp nhỏ hay công ty Fortune 500.” 

RAM CHARAN,

CEO, Cố vấn Ban Giám đốc, tác giả New York Times bestseller, Thực thi

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 
Xem thêm Thu gọn

"Tiếp nối quyển đầu tiên - Blue Ocean Strategy (Chiến lược Đại Dương Xanh), nó bị thu hút bởi quyển sách được trưng bày chễm chệ ở vị trí những quyển sách bán chạy. Đó là sự tiếp nối định nghĩa về sự thị trường cạnh tranh & tiềm năng đặt vào sắc màu Xanh & Đỏ để người đọc dể hình dung hơn về khái niệm của hai tác giá W.Chan Kim và Renee Mau Bourgne; một quyển sách diễn giải, hướng dẫn các bước thực hiện cho doanh nghiệp và mở rộng ra tầm quốc gia (ở đây - tác giả chọn Malaysia như một ví dụ điển hình)

Blue Ocean Shift; với nó, được tóm tắt bằng các bước sau: 
(1) Mô tả sản phẩm & dịch vụ (lại) 
(2) Lập khung đánh giá chiến lược (đại dương xanh) tương lai
(3) Trình bày sơ đồ cơ hội từ khung đánh giá
(4) Tóm tắt các lợi ích cho người mua
(5) Xác định lợi ích cho tổ chức 

Sự khác biệt với những quyển sách kinh tế gần như không nhiều ở các bước Plan - Do - Check - Act đó; có lẽ, bản chất Á Đông của tác giả Chan Kim ảnh hưởng ít nhiều đến phần lập luận & trình bày. Tính thuyết phục với nó là tương đối, ngoài sự đơn giản của cách lập khung & trình bày một chiến lược - từ ngữ khoa trương vốn có của dân kinh tế. Xét cho cùng, đó là một trong những cách lập kế hoạch tốt hướng đến sự nhân văn. 

Mượn một câu nhận định đầy tích cực trong sách để làm lời kết cho quyển sách vừa đọc: Cuộc sống vốn dĩ luôn đầy rẫy những thử thách & đau thương. Nhưng nó không hề nằm ngoài khả năng xử trí của chúng ta."

- Độc giả Chiến Phan

 

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5