Design Thinking Life Playbook: Tư Duy Thiết Kế Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

Tác giả: Micheal Lewrick
Mã sản phẩm: 8935251416602
(Đánh giá 5 sao)
269.100₫ Giá cũ: 299.000₫ Rẻ hơn 29.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Công ty phát hành

Alpha Books

Loại bìa

Bìa mềm, tay gấp

Khổ sách

20 x 26,5 cm

Nhà xuất bản

Nhà xuất bản Công Thương

DESIGN THINKING LIFE: TƯ DUY THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Cuốn sách được chia làm hai phần:

Trong phần đầu tiên, các tác gỉa đồng hành cùng Sue và John với khát khao thay đổi của họ. Họ trình bày các chiến lược và kỹ thuật giúp bạn hành động hiệu quả. Các câu hỏi điển hình là:

 • Tôi thích gì?
 • Điều gì cướp đi năng lượng của tôi và làm cách nào để tôi nạp lại năng lượng?
 • Tôi có thể tự bắt đầu và thử nghiệm những thay đổi nhỏ nào?
 • Làm cách nào để tôi thực hiện những thay đổi này?

Phần thứ hai đề cập đến những quyết định và thay đổi to lớn trong cuộc sống. Trọng tâm là lập kế hoạch chuyên môn và sự nghiệp bởi chúng tôi đã phát hiện ra đó là một vấn đề mà chúng ta đối mặt trong những khoảng thời gian đều đặn, từ tuổi đi học đến lúc nghỉ hưu. Các tác giả sẽ đồng hành cùng Steve khi anh ấy tự vấn về việc lập kế hoạch nghề nghiệp. Các câu hỏi điển hình là:

 • Kỹ năng và tài năng của tôi là gì?
 • Tôi có thể áp dụng chúng ở đâu để mang lại lợi ích?
 • Làm cách nào để tìm ra những gì tôi thích để đưa ra lựa chọn phù hợp với quá trình học tập, nghề nghiệp, sự nghiệp?
 • Làm cách nào để tôi chọn lựa giữa các phương án khác nhau?
 • Làm thế nào để tôi chuẩn bị rời khỏi vùng an toàn của mình và bắt đầu thay đổi?

B. TÁC GIẢ CUỐN SÁCH NÀY LÀ AI? 

Tiến sĩ Micheal Lewrick là một diễn giả nổi tiếng và giảng dạy Tư duy Thiết kế tại nhiều trường đại học khác nhau. Ông là tác giả của cuốn sách Toolbox dành cho tư duy thiết kế và cuốn sách bán chạy toàn cầu Thực hành tư duy thiết kế. Trong cuốn sách đó, ông mô tả những chuyển đổi tư duy của con người, đội nhóm và tổ chức. Michael là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong việc áp dụng nhiều tư duy khác nhau để giải quyết các vấn đề cực kỳ khó khăn. Ông cộng tác với các trường cao đẳng, đại học và doanh nghiệp để tập trung vào sự tự tin vào năng lực bản thân trong mỗi người khi có thay đổi về cá nhân và tổ chức. Ông là một nhà lãnh đạo được công nhận ở cấp độ quốc tế trong lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và quản lý sự thay đổi.

Tiến sĩ Jean-Paul Thommen là huấn luyện viên, nhà quản lý và phát triển sinh viên trong nhiều năm. Tại Trường Kinh doanh châu  u (Wiesbaden), ông đã thiết lập một chương trình huấn luyện mà hàng nghìn người quan tâm đã hoàn thành thành công chương trình đó trong thập kỷ qua. Ấn phẩm tiếng Đức Coaching của ông là một trong những công trình tạo dựng nền móng cho lĩnh vực này. Ông là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường cao đẳng và đại học khác nhau trong các lĩnh vực lãnh đạo, phát triển tổ chức và đạo đức kinh doanh. Ông cũng tư vấn cho những doanh nghiệp lớn và nhỏ về các chủ đề này.

Tiến sĩ Larry Leifer là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất và là người tiên phong về chủ đề tư duy thiết kế trên thế giới. Ông đã giới thiệu tư duy thiết kế trên toàn cầu và hướng dẫn nhiều công ty, những người thực hành đổi mới sáng tạo và các nhóm sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thị trường mới. Trong những năm qua, ông đã phát triển nhiều kỹ thuật tư duy thiết kế khác nhau và điều chỉnh chúng phù hợp với nhu cầu đặc biệt của tư duy thiết kế trong cuộc sống. Hơn nữa, ông cũng là một giáo sư về thiết kế kỹ thuật và là giám đốc sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu Thiết kế tại Stanford (CDR) và Chương trình nghiên cứu tư duy thiết kế Hasso Plattner tại Stanford

C. ĐÁNH GIÁ VỀ CUỐN SÁCH 

 • “Dựa trên tâm lý tích cực và tư duy thiết kế, cuốn sách đầy cảm hứng này chỉ ra cách giúp bạn can đảm đi theo con đường của riêng mình.” – Giáo sư  Antoinette Weibel, Đại học St. Gallen
 • “Cuốn sách này được minh họa rất đẹp và có nhiều bài tập thực hành. Nó cũng có chỗ trống để bạn phác thảo, động não và viết ra các quyết định. Đọc cuốn sách này giống như việc các tác giả cầm tay và dẫn dắt bạn vào một hành trình khám phá bản thân. Và bạn sẽ là một phiên bản tốt hơn của chính mình khi kết thúc hành trình.” – Harvard Business Manager

####

Đang cập nhật...

####

"Thời gian gần đây, tự nhiên có nhiều người tìm đến tôi để nói câu chuyện về kinh doanh, nhờ tôi chia sẻ cho họ một vài góc nhìn, ... một lần nữa, tôi lại nhận thấy vai trò quan trọng của Tư Duy, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn và nhiều biến động của ngày hôm nay. Một trong những loại tư duy mà tôi hay đề xuất doanh nghiệp nên tiếp cận và tìm hiểu nhiều nhất chính là Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking). Đây là một chủ đề rất thú vị mà tôi có cơ hội chia sẻ từ những năm 2009 tại Việt Nam, một phương thức tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách thông minh, duyên dáng và vô cùng hiệu quả. Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking) là lối tư duy kết hợp giữa Não Trái & Não Phải, giữa Tư Duy Phản Biện với Tư Duy Sáng Tạo, giữa Kinh Doanh và Nghệ Thuật, ... Nói về Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking) có thể sẽ mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên, để có thể nắm bắt nhanh gọn nhất khái niệm này, tôi hay đề xuất mọi người đọc sách và tìm hiểu. Để bắt đầu, thì đây là một quyển sách khá thú vị cả nhà có thể tham khảo: DESIGN THINKING LIFE: TƯ DUY THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG. Quyển sách tiếp cận khái niệm Tư Duy Thiết Kế (Design Thinking) bằng một góc nhìn sinh động, dễ hiểu và khá gần gũi với những tình huống vấn đề mà ai cũng có thể gặp trong cuộc sống. Cá nhân tôi thích đọc sách kèm theo nhiều hình ảnh minh hoạ cho dễ hiểu, nên đây cũng là một điểm cộng thêm cho quyển sách này."

_Tạ minh Trãi, Founder ADC Academy_

"Dù mới đọc được tầm 10 trang đầu tiên, mình đã thấy đây là nguồn kiến thức tuyệt vời để mình "thiết kế" tầm nhìn 10 năm tiếp theo cho cuộc sống của mình, điều đó vừa giúp mình có định hướng thực sự rõ ràng, vừa giúp mình có thể lập những kế hoạch chi tiết và tràn đầy cảm hứng."

_Vũ Hạnh Hoa,Nhà sáng lập và CEO JoyUni.vn_

"THE DESIGN THINKING LIFE PLAYBOOK: TƯ DUY THIẾT KẾ ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG Khi biết tôi được mời viết lời tựa cho ấn bản tiếng Việt của cuốn sách này, chị bạn tôi, một Design Thinking coach đời đầu tại Mỹ, đã “vừa vui sướng vừa ghen tị”, bởi lẽ chính chị ấy đã giới thiệu cho tôi cuốn sách này khi nó vừa được xuất bản tại Mỹ năm 2020. Design Thinking từ lâu đã được biết đến là phương pháp làm việc nhóm để giải quyết vấn đề theo hướng tìm hiểu kỹ về đối tượng và cực kỳ hữu hiệu trong thiết kế trải nghiệm. Người ta ca ngợi nó rất nhiều và khuyến khích áp dụng nó để thấu hiểu hơn khách hàng của mình, dù đó là khách hàng nội bộ hay bên ngoài, để có những sản phẩm dịch vụ tinh tế hơn và các mối quan hệ tốt đẹp hơn. Vậy còn chúng ta? Không nhẽ chúng ta yêu cầu người khác áp dụng Design Thinking để “thấu cảm” cho chúng ta hơn nữa? Và chúng ta đã thực sự thấu hiểu mình? Thật vui khi cuốn Design Thinking Life giúp ta làm điều đó, với các công cụ khá đơn giản và đặt vấn đề với những điều mình đang muốn cải tiến của bản thân như làm thế nào để tìm chồng/người yêu, làm sao để cải thiện mối quan hệ với vợ/chồng, có nên chuyển công việc sang một nơi mới hay không! Tôi không rõ mình có bị chủ quan không, vì cái nhìn của tôi trong lĩnh vực này không thể “ngây thơ, tươi mới” được nữa rồi, nhưng tôi vẫn cho rằng, không cần có kiến thức về Design Thinking, bạn vẫn có thể đọc cuốn Design Thinking Life và áp dụng được cho chính mình một cách dễ dàng. Riêng với tôi, hiếm có cuốn sách tham khảo nào mà tôi có thể đọc xong trong 1 ngày một cách thoải mái như cuốn này. Điểm trừ cho cuốn sách này và cuốn “anh hai” của nó, “Design Thinking Playbook: Thực hành Tư duy Thiết kế”, là chữ hơi nhỏ cho một đứa mắt tương đối kém như tôi. Phải nói thêm một điều để mọi người khỏi hiểu lầm (đáng buồn là hiện nay nhiều người nhìn các sự việc theo hướng thật tiêu cực): Tôi không hề “chịu doanh số” hay có quyền lợi tài chính gì khi quảng bá bất kỳ quyển sách nào (nếu ai có đề nghị cho tôi quyền lợi đó thì tôi cũng không đủ trình mà nhận áp lực ấy đâu). Tôi chia sẻ chỉ vì tôi thực sự thấy cuốn sách đó hay và bổ ích với tôi mà thôi. Bạn có thể tự tìm cuốn sách này tại các trang bán sách liên kết khác, nhưng nếu bạn muốn mua nó tại trang web chính thức của Alpha Books và muốn giảm giá 25%, bạn có thể dùng code TRANGDT25. Đây hoàn toàn là thiện ý của Alpha Books và tôi không có quyền lợi gì trong việc này."

_ Nguyễn Quỳnh Trang, Chuyên gia Hướng dẫn Thực hành Design Thinking và Thiết kế Trải nghiệm_

  Xem thêm Thu gọn
  Nội dung đang được cập nhật...
  Nội dung đang được cập nhật...
  Nội dung đang được cập nhật...