Digital X – Trải Nghiệm Số Trong Chiến Lược Sales & Marketing

Tác giả: VSMCamp 2022
Mã sản phẩm: 8935251420616
(Đánh giá 5 sao)
224.100₫ Giá cũ: 249.000₫ Rẻ hơn 24.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 5-2023
Kích thước 18 x 25 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 204
Tác giả

Tập thể diễn giả tham dự sự kiện VSMCamp 2022 (Chi tiết: https://vsmcamp.com/speakers/)


DIGITAL X - TRẢI NGHIỆM SỐ

TRONG CHIẾN LƯỢC SALES & MARKETING

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và có tác động không hề nhỏ đối với hoạt động kinh doanh và truyền thông của mọi doanh nghiệp, trải nghiệm số – Digital Experience (Digital X) trở thành từ khóa nóng hổi và được quan tâm ưu tiên hơn bao giờ hết.
Cuốn sách "Digital X - Trải nghiệm số trong chiến lược Sales & Marketing" sẽ dẫn bạn vào hành trình khám phá mọi "ngóc ngách", khía cạnh về trải nghiệm số với bốn phần chính, cung cấp những thông tin cơ bản, thiết thực và cập nhật giúp người đọc hiểu rõ hơn về nền kinh tế trải nghiệm, cách tạo ra trải nghiệm số tốt nhất cho khách hàng, và cách áp dụng công nghệ (đặc biệt là những công nghệ tiên phong) để tối ưu hóa chiến lược sales và marketing của doanh nghiệp trong thời đại số.

- PHẦN I: TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG TRÊN MÔI TRƯỜNG SỐ nhắc lại một lần nữa ý nghĩa của trải nghiệm khách hàng nói chung và trải nghiệm số nói riêng đối với doanh nghiệp.

- PHẦN II: KIẾN TẠO VÀ QUẢN TRỊ TRẢI NGHIỆM SỐ TRONG CHIẾN LƯỢC SALES VÀ MARKETING đề cập vai trò của một số công cụ mới nhất như metaverse, blockchain, hay các công cụ đang phổ biến như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong chiến lược sales và marketing, và cách chúng giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn.

PHẦN III: CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG MỘT SỐ NGÀNH, LĨNH VỰC cung cấp ví dụ về việc ứng dụng trải nghiệm số trong ngành giáo dục, bán lẻ, bất động sản và du lịch.

PHẦN KẾT: CHINH PHỤC GEN Z, THẾ HỆ KHÁCH HÀNG TƯƠNG LAI dành để bàn luận về Gen Z và cách các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Những người đang và có ý định hoạt động, làm việc trong lĩnh vực sales và marketing.

- Bất kỳ ai quan tâm đến trải nghiệm số (digital experience) nói chung, muốn tìm hiểu về thực tế áp dụng công nghệ liên quan tại Việt Nam nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

- Những lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp các cấp đang băn khoăn về đường hướng ứng dụng trải nghiệm số nhằm thu đạt hiệu quả tối đa cho tổ chức của mình (đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ).

- Những người đảm trách việc lên sách lược hoạt động cho doanh nghiệp có nỗi lo về việc công nghệ thay thế cho con người.

 

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Đây là cuốn cẩm nang chứa đựng những nội dung đắt giá, những kiến thức chuyên sâu được chắt lọc từ sự kiện VSMCamp 2022 – Đại hội sales & marketing lớn nhất trong năm, không chỉ dừng lại ở những chia sẻ một chiều mà gồm cả những ý kiến thảo luận, trao đổi nhiều chiều và đa diện từ các chuyên gia;

- Tập thể tác giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, dày dặn cả lý thuyết lẫn kinh nghiệm “thực chiến” về trải nghiệm số. Hơn cả, độc giả còn được trải nghiệm những bài học do chính tác giả tự đúc rút trong quá trình làm việc. Có thể kể ra những cái tên tiêu biểu như Lê Quốc Vinh (Phó Chủ tịch CSMO Việt Nam, Chủ tịch Điều hành Le Bros), Hoàng Nam Tiến (Nguyên Chủ tịch FPT Telecom), Nguyễn Dương (Nhà sáng lập CEMPARTNER)…Ngoài ra, có một nhóm diễn giả/tác giả đặc biệt góp mặt trong cuốn sách, chính là các bạn Gen Z chia sẻ insights về Gen Z.

- "Chìm đắm" trong những case study cụ thể của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, như FPT Telecom, CEM Partner, Elite PR School, Nielsen IQ Việt Nam, Gojek, Microsoft Việt Nam, Mekong Capital, Meta việt Nam, Salesforce, v.v..;

- Thông tin đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực, từ công nghệ, truyền thông, viễn thông, nghiên cứu thị trường, đến giáo dục, bất động sản, nguồn nhân lực…; đưa ra những khái niệm mới mà ngay cả những người lâu năm trong nghề cũng chưa chắc nắm bắt kịp thời hay hiểu rõ.

- Khi cả thế giới tiến lên phía trước, doanh nghiệp nào đi chậm, thậm chí đứng yên, đồng nghĩa với đang lùi bước. Khi trải nghiệm số dần trở nên quen thuộc với khách hàng, liệu có doanh nghiệp nào muốn đứng ngoài cuộc chơi?

- Keywords bạn có thể tìm kiếm từ cuốn sách: Trải nghiệm khách hàng, trải nghiệm số, trải nghiệm thương hiệu, công cụ và giải pháp (CDP, Inbound, AI & Machine Learning, blockchain & metaverse, design thinking, kiến trúc trải nghiệm số…), xu hướng mới nhất (marketing lượng tử, hybrid-working, số hóa, thời đại immersive, Gen Z là thế hệ khách hàng tương lai)

MỜI BẠN ĐỌC THỬ CUỐN SÁCH TẠI ĐÂY: https://store.alphabooks.vn/digital-x

Alpha Books trân trọng giới thiệu! 

Xem thêm Thu gọn

Tôi mất vài...phút trầm ngâm trước khi viết tút này và sau khi đọc được nửa cuốn DIGITAL X - TRẢI NGHIỆM SỐ TRONG CHIẾN LƯỢC SALES & MARKETING mới ra, nóng hổi. Lí do là vì: vừa đọc, tôi vừa ngẫm ngợi và liên tưởng đến những gì đã - đang diễn ra và trong cả công việc Marketing của mình. Nhiều gợi ý hay...

Cuốn sách được tổng hợp nội dung từ VSMCamp - Đại hội Sales & Marketing do #CSMO, #LêBros tổ chức vào cuối 2022. Nội dung là "ruột gan", tâm huyết, là tri thức tích lũy của nhiều diễn giả trong ngành Marketing, truyền thông và Sales tham dự.

Một phần trong những nội dung họ chia sẻ đó có lý thuyết làm căn cứ, cơ sở cho những luận giải, phần lớn còn lại chính là những cập nhật, phân tích mới nhất về hành vi con người trong vai trò là người dùng, khách hàng và gắn với môi trường số, trong phạm vi các hoạt động Sales & Marketing của doanh nghiệp (cũng có thể là bên bán - cá nhân). Với 1 người làm Marketing như tôi, quả thực rất hữu ích và đáng để đọc, nhất là trong 1 sáng Chủ Nhật đẹp trời.

Ms Lưu Ngọc Ánh - Chuyên viên PR - Marketing Công ty CP Misa

 

Nếu bạn lấy khách hàng làm trung tâm và muốn tạo nên trải nghiệm khách hàng xuất sắc thì cần xây dựng la bàn của doanh nghiệp có tầm vóc về trải nghiệm khách hàng, lấy trải nghiệm khách hàng để dẫn dắt.

Mr. Nguyễn Dương - Nhà sáng lập, CEM Partner

 

Một cuốn sách giúp những người làm Marcom hiểu rằng, chúng ta sẽ không thể ngừng việc học những kiến thức mới. Nhất là trong thời đại công nghệ thay đổi chóng mặt như hiện nay.

Nhiều nội dung trong cuốn sách này giới thiệu về những công nghệ giúp kiến tạo trải nghiệm số trong chiến lược Sales & Marketing của các doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu với rất nhiều bài học thực chiến.

Nội dung của cuốn sách cho người đọc một bức tranh tổng quan từ lý thuyết tới thực hành của các vấn đề liên quan tới kiến tạo trải nghiệm số. Từ việc nắm bắt các nhu cầu của khách hàng trên môi trường số, cách thiết lập và triển khai các chiến lược trải nghiệm số cho họ, tới ứng dụng chuyển đổi số và công nghệ trong một số ngành, lĩnh vực chuyên biệt như giáo dục, bán lẻ, bất động sản, du lịch. Và cuối cùng, là nội dung chứng minh các trải nghiệm số gắn liền với việc đáp ứng xu hướng và nhu cầu của gen Z. Nhưng điều đó, không có nghĩa là những thế hệ còn lại thờ ơ hoặc không sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống số trong hành trình mua sắm, tiêu dùng của họ.

Mình học được rất nhiều từ cuốn sách này. Mọi kiến thức và cuộc trao đổi đến từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing và Sales. Nó cho mình thấy, nếu không tự học, tự tìm nguồn học trong thế giới chuyển động không ngừng hôm nay, chúng ta đều có nguy cơ lạc hậu và dậm chân tại chỗ với những giá trị cũ tưởng là vẫn đúng.

Ms Kawa Nguyễn - Chuyên gia tư vấn và đào tạo chiến lược truyền thông thương hiệu

 

Một cuốn sách CHẤT LỪ, đúc kết tinh hoa từ rất nhiều chuyên gia

(Cuốn sách chính là nơi quy tụ "dàn sao" của ngành Sales & Marketing với hơn 70 chuyên gia hàng đầu)

Dù mình đã trực tiếp có mặt tại sự kiện Đại hội Sales & Marketing Việt nam năm 2022, ghi chép rất nhiều để học hỏi (vì sự kiện này có rất nhiều chuyên gia mà mình ngưỡng mộ)

nhưng khi cầm trên tay cuốn sách này, mình vẫn đọc nó say sưa, vừa đọc vừa thầm cảm ơn những người đã nỗ lực để xuất bản cuốn sách, nó giúp mình được hệ thống hoá, lưu lại một cách chi tiết rất nhiều tri thức quý giá mà các chuyên gia đã chia sẻ trong sự kiện

Cuốn sách là tổng hợp các nội dung mà các chuyên gia đã trình bày và thảo luận trong sự kiện lớn nhất của ngành Sales & Marketing Việt Nam. Khi đọc cuốn sách, dù mới đọc 2 bài, mình đã có ngay khá nhiều ý tưởng để cải thiện hoạt động marketing của công ty mình, cũng như hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân sự GenZ

Nhân sự genZ đang ngày càng đông đảo tại các doanh nghiệp, và thực sự là một bài toán đầy thách thức với những đặc điểm như mong manh cảm xúc (overthinking, FOMO...), thiếu kiên nhẫn, nhảy việc liên tục...

Trong cuốn sách này có một bài viết rất giá trị, ghi lại các nội dung mà mình (trong vai trò Moderator) đã trò chuyện với một nhóm là 3 bạn đang làm quản lý, có rất nhiều sự thấu hiểu và cách thức để hợp tác hiệu quả với GenZ, với một nhóm là các bạn nhân sự genZ, những người “trong cuộc”, trực tiếp bộc bạch, giãi bày những suy nghĩ bên trong của GenZ, tiết lộ những mong muốn của họ.

Đây là những thông tin quan trọng để những người làm quản lý nắm bắt và có các ý tưởng để tuyển dụng được nhiều nhân tài genZ, cũng như giữ họ gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp

Nói về ý tưởng cho hoạt động marketing, mình đã đọc ngấu nghiến bài viết ghi lại phần trình bày của anh Nguyễn Dương (chuyên gia hàng đầu Việt Nam về trải nghiệm khách hàng) và note ra được một số ý rất tâm đắc:

- Khách hàng không mua thứ bạn làm ra, họ mua lý do bạn làm sản phẩm đó.

- Chúng ta có thể khẳng định công nghệ không thể thay thế con người và tình yêu thương. Đó là lý do mà những doanh nghiệp xuất sắc nhất thế giới không thể thiếu được Empathy. Tạo nên trải nghiệm cảm xúc mới khiến bạn khác biệt.

- Công nghệ đã góp phần giúp Zappos tạo ra trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Trước khi nghe điện thoại, nhân viên đã biết người đầu dây bên kia là ai, và nhân viên được đào tạo rằng, điều quan trọng nhất bây giờ họ cần làm là tập trung kết nối với người gọi, với “human behind the customers” – con người bên dưới lớp áo khách hàng. Nhân viên lắng nghe khách hàng một cách trọn vẹn, ghi nhớ mọi chi tiết để kết nối nhằm tạo ra trải nghiệm xuất sắc.

Ms. Vũ Hạnh Hoa - Nhà sáng lập và CEO JoyUni.vn

Nội dung đang được cập nhật...