Hành Trình Viết Sách Từ Ý Tưởng Đến Hiện Thực

Tác giả: Kelly Notaras
Mã sản phẩm: 8935251420456
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 05/2023
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 300
Tác giả Kelly Notaras

HÀNH TRÌNH VIẾT SÁCH TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN HIỆN THỰC

Tất tần tật bí kíp tạo nên một cuốn sách hoàn thiện từ một biên tập viên có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với đa dạng tác giả trên mọi lĩnh vực.

A. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

“Tôi biết trong tôi có cả một cuốn sách.”

“Tôi có ý tưởng viết sách nhưng không biết bắt đầu từ đâu”

“Mọi người đều hỏi khi nào tôi mới bắt tay vào viết sách.”

“Tôi đã có cốt truyện rồi, nhưng tôi chẳng có thời gian để viết.”

Đây chỉ là một vài lời chia sẻ mà Kelly Notaras nghe hằng ngày từ những tác-giả-tương-lai từ khắp nơi trên thế giới. Những chuyên gia lâu năm với kinh nghiệm đầy mình muốn chia sẻ những bài học kiến thức hữu ích cho cộng đồng, những anh hùng đời thường vượt qua được nghịch cảnh và muốn truyền cảm hứng cho người khác hay đơn giản hơn là những cá nhân muốn để lại cho đời tác phẩm cuộc đời của chính mình... Trong thế giới biến động ngày nay, chúng ta luôn cần những “tiếng nói”, những câu chuyện như vậy. Hơn thế nữa, việc xuất bản sách chưa bao giờ đơn giản, dễ thực hiện hay có chi phí hợp lý. Đây cũng là lý do tại sao vẫn còn rất nhiều nhà lãnh đạo, những người chữa lành và những người yêu thích viết lách còn mắt kẹt ở vạch xuất phát.

Chính vì vậy, cuốn sách này sẽ chính là “ngọn đèn” soi tỏ đường bước cho họ, một con đường đơn giản với từng bước đi cụ thể giúp các “cây bút” biến ý tưởng thành tác phẩm hoàn chỉnh. Kelly Notaras, với kinh nghiệm dày dặn trong ngành xuất bản, đã trình bày rõ ràng quy trình xuất bản sách, cung cấp cho những người muốn trở thành một tác giả bộ công cụ và những thông tin nội ngành cũng như truyền cảm hứng để những cá nhân đam mê viết lách có thể mạnh dạn bắt đầu, kiên trì đi hết hành trình và về đích nhanh nhất có thể.

 

B. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

  • Bất kỳ ai muốn trở thành tác giả và muốn viết ra (một hay nhiều) cuốn sách nhằm chia sẻ tri thức và cảm hứng với mục tiêu giúp đỡ được những người cần.
  • Những người chưa từng cầm bút viết một cách nghiêm túc, muốn kể câu chuyện của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc thiếu động lực để bắt đầu.
  • Những người đã có sẵn bản thảo hoàn chỉnh, sẵn sàng ra mắt nhưng không biết liên hệ với ai, hay cần thực hiện các bước gì để xuất bản sách.

 

C. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

  • Thay vì chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung, tác giả đã tạo ra một hệ thống rõ ràng và chi tiết giúp người đọc viết sách một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp cho độc giả nhiều công cụ hữu ích để giúp họ tìm ra ý tưởng và viết sách một cách hiệu quả.
  • - Chủ đề đánh trúng nhu cầu của thị trường Việt Nam hiện nay: rất nhiều người hiện đang mong muốn xuất bản tác phẩm riêng, không dừng ở dạng tự truyện/hồi ký quen thuộc mà cả dạng sách phi hư cấu truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức.
  • - Tác giả Kelly Notaras có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản, đã cộng tác và đồng hành với rất nhiều tác giả sách bán chạy; từng làm biên tập trong big 5 NXB nước ngoài như HarperCollins, Penguin USA, Hyperion Books.
  • - Cuốn sách còn sở hữu những dòng chia sẻ chân thực về hành trình viết sách của các tác giả Việt

 

D. GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Kelly Notaras sở hữu KN Literary Arts, một đơn vị xuất bản sách chuyên về thể loại phát triển bản thân (self-help), phát triển cá nhân và  tâm linh. Sự nghiệp của Kelly khởi đầu ở vai trò biên tập viên cho các nhà xuất bản HarperCollins, Penguin USA và Hyperion Books. Sau đó, cô đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch kiêm tổng biên tập Sounds True, một công ty xuất bản các ấn phẩm đa phương tiện về thể loại tâm linh ở Boulder, Colorado (cho đến năm 2010).

Thành lập từ năm 2013, KN Literary Arts và Kelly đã vinh dự được biên tập rất nhiều tác phẩm phát triển cá nhân, đặc biệt là các đầu sách bán chạy nhất theo New York Times như The Tapping Solution của Nick Ortner và Pussy: A Reclamation của Regena Thomashauer, cũng như các tác phẩm của Nancy Levin như Jump…and Your Life Will Appear, Worthy và The New Relationship Blueprint. Đọc thêm về Kelly tại: www.knliterary.com.

Xem thêm Thu gọn

Đang cập nhật

“Hai cách tốt nhất để thay đổi thế giới là sinh con và viết sách. Tôi không thể giúp bạn với điều thứ nhất, nhưng nếu bạn muốn thực hiện điều thứ hai, hãy bắt đầu bằng cách đọc tác phẩm tuyệt vời của bậc thầy biên tập Kelly Notaras, Hành trình viết sách. Cuốn sách là nguồn tài nguyên tối ưu cho tất cả những ai muốn truyền đạt sự hiểu biết của mình với thế giới một cách sâu sắc và lâu dài.”
— Scott Hoffman, đối tác sáng lập của Folio Literary Management, LLC, và đại diện cho nhiều tác giả có sách bán chạy số 1 của New York Times
 
“Kelly Notaras là cố vấn tốt nhất mà bạn có thể có nếu bạn đang ấp ủ một cuốn sách. Với kiến văn sâu rộng của một người trong ngành, sự ấm áp của một người bạn thân, cùng nét duyên dáng và hài hước của một nhà văn tài hoa, Notaras giúp bạn chinh phục thế giới viết lách và xuất bản đầy khó khăn và kỳ lạ. Nếu bạn ước mơ trở thành một tác giả có sách xuất bản, thì hãy chạy ngay đến cửa hàng hoặc lên mạng và mua cuốn sách này. Notaras chắp cánh cho ước mơ của bạn.”
— Doug Abrams, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Idea Architects; cựu biên tập viên cao cấp tại Nhà xuất bản HarperCollins; đồng tác giả The Book of Joy

 

“Là một nhà xuất bản nhiều năm kinh nghiệm, tôi dễ dàng nhận ra các tác giả nhiều khao khát đã nghiên cứu xong về cách thức ngành sách hoạt động hay chưa. Dù bạn đang ở đâu trong quá trình xuất bản, việc đọc cuốn sách giàu kiến thức và truyền cảm hứng này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể.”
— Robert S. Miller, chủ tịch kiêm người chịu trách nhiệm xuất bản tại Flatiron Books/Macmillan Hoa Kỳ
 
 “Viết một cuốn sách là một trong những phương thức hữu ích nhất giúp mọi người thức tỉnh. Trong Hành trình viết sách, Kelly Notaras đã cung cấp những hướng dẫn đích xác mà bạn cần để viết ra những thông điệp của bạn – từ đó chúng có thể bắt đầu thay đổi cuộc sống. Từ khâu tổ chức chủ đề cho đến lựa chọn huấn luyện viên hoàn hảo để đưa ra một đề xuất hấp dẫn, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp từ một người giống như người bạn thân hài hước và thông thái vậy. Không cần phải tìm kiếm đâu xa nếu bạn muốn trở thành một tác giả sách chuyển hóa.”
— Gabrielle Bernstein, tác giả The Universe Has Your Back, cuốn sách bán chạy số 1 New York Times 


 
“Tôi yêu cuốn sách này. Nó chất chứa những lời khuyên có tâm thực sự dành cho những nhà văn tương lai và cả những nhà văn dày dặn kinh nghiệm mà bạn sẽ khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cảnh báo vui rằng, Hành trình viết sách không những chỉ cho bạn cách viết nên cuốn sách trong mơ mà còn truyền cảm hứng cho bạn cầm bút ngay lập tức.”

— Will Schwalbe, tác giả sách bán chạy nhất New York Times với hai cuốn The End of Your Life Book Club và Books for Living

 

“Bản kế hoạch về quy trình viết và xuất bản của Kelly rất rõ ràng, thiết thực và chắc chắn sẽ tạo ra kết quả. Hướng dẫn từng bước của cô có tính liên kết và truyền cảm hứng. Tôi chưa bao giờ đọc một cuốn cẩm nang về việc viết và xuất bản sách chuyển hóa mà toàn diện, dễ đọc và chân thành như vậy.”
— Tami Simon, Giám đốc điều hành và người sáng lập Sounds True

 

“Mọi tác giả hoặc người sắp sửa thành tác giả đều cần đến (vô cùng): [một] người bạn thân nhất,  người cổ vũ, người giữ không gian, người thợ chữ, người biên tập – người bước vào trí tưởng tượng của chúng ta và giúp ta hiện thực hóa cuốn sách ta mong mỏi nhất. Kelly Notaras đã viết ra cuốn sách dễ tiếp cận nhất, làm sáng tỏ và rất dễ tiếp thu về việc viết lách, và, vâng, bạn rồi sẽ viết được cuốn sách của riêng mình sau khi đọc sách của cô ấy. Điển hình nhất, cô ấy đã mở đường cho tôi viết một cuốn sách bán chạy nhất theo New York Times!”
— Regena Thomashauer, tác giả Pussy: A Reclamation, sách bán chạy nhất theo New York Times

 

“Xuyên suốt tác phẩm, nhà xuất bản kỳ cựu Kelly Notaras dẫn dắt bạn qua từng giai đoạn của quá trình sáng tạo, từ việc phát triển một cấu trúc tường thuật vững chắc và tạo ra một phần mở đầu hấp dẫn đến việc vượt qua trở ngại của người viết và cuối cùng là hợp tác với một người đại diện văn chương. Hành trình viết sách là cuốn cẩm nang đầy đủ giúp bạn thoát khỏi bế tắc và cuối cùng là chia sẻ kiệt tác của mình với thế giới.”
— Michelle Burford, nhà văn hợp tác bán chạy số 1 New York Times

 

“Hài hước, khôn ngoan và chứa đầy những lời khuyên thiết thực về quá trình hiện thực hóa cuốn sách của bạn từ khi còn là ý tưởng đến lúc ra đời, Hành trình viết sách cho đến nay là cuốn sách hay nhất về nghề viết và bí ẩn của ngành xuất bản mà tôi từng đọc.”
— Mirabai Starr, tác giả God of Love và Caravan of No Despair

 

“Tôi sẽ không bao giờ mơ về việc viết sách mà không có Kelly Notaras – và bây giờ, khá may mắn là bạn không cần phải vậy! Hành trình viết sách là một cuốn cẩm nang toàn diện và dễ thực hành theo về mọi thứ: viết sách, xuất bản và xây dựng nền tảng để bạn tự tin truyền bá thông điệp của mình ra thế giới thật hiệu quả. Nếu bạn đang ấp ủ một cuốn sách, hãy để Kelly khai sáng quy trình này với một chiến lược hành động đã được thử nghiệm và thành công.”
— Nancy Levin, tác giả The New Relationship Blueprint

 

“Mọi cây bút đều như bước vào một mê cung từ khi quá trình viết lách bắt đầu đến lúc kết thúc, và hầu hết bị lạc lối. Hành trình viết sách chính là sợi chỉ đỏ của tôi. Tôi toát mồ hôi theo từng chương sách khi tìm đường vượt qua mê cung của những điều tôi phải thổ lộ trong cuốn sách của mình. Tôi không thể thể diễn tả hết lòng biết ơn dành cho cuốn sách này. Đây chính là cuốn sách mà Kelly Notaras sinh ra để viết. Và mọi nhà văn sẽ bám lấy nó như một cuốn kinh thánh thiêng liêng.”
— Meggan Watterson, tác giả Reveal

Nội dung đang được cập nhật...