How To Make Tea - Hiểu Hết Về Trà

Tác giả: Brian R. Keating & Kim Long
Mã sản phẩm: 8935251421347
(Đánh giá 5 sao)
125.100₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 13.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

HIỂU HẾT VỀ TRÀ

Khoa học và nghệ thuật ẩn sau những chiếc lá

Các chuyên gia về trà Brian Keating và Kim Long sẽ chỉ cho bạn mọi điều cần thiết để pha được một chén trà đúng ý.
Hiểu hết về Trà nhắc lại một sự thật có lẽ không nhiều người chú ý: mọi loại trà ngày nay, từ Lập Sơn thanh tao đến Phổ Nhĩ nồng chát, đều có chung nguồn gốc. Vậy sự khác biệt là do đâu? Chính các yếu tố mang tính khoa học như địa lý, sinh học, hóa học và vật lý, sự ứng dụng nhiệt và áp lực, cùng sự diệu kỳ của thời gian và enzyme đã cùng nhau làm nên hàng trăm, hàng nghìn loại trà trên thế giới.
Thông qua Hiểu hết về Trà, những kỹ thuật, công cụ và phương pháp pha trà tại nhà cũng được tác giả giới thiệu tới bạn đọc, giúp mỗi người đều có cơ hội trở nên thành thục nghệ thuật này.

Hiểu hết về Trà là cuốn cẩm nang đầy đủ và hấp dẫn dành cho người yêu trà, bao gồm mọi khía cạnh khoa học và nghệ thuật. Tất thảy – loại lá trà và số lượng, kỹ thuật pha nước và thời gian ngâm trà – đều được các tác giả chỉ dẫn từng bước cụ thể kèm hình minh họa. Bằng những hiểu biết về danh mục trà xanh, trà đen, trà trắng và trà ô long, cách thử nếm và lưu giữ trà tại nhà được nêu ra trong sách, người yêu trà có thể tự khám phá và lựa chọn loại trà phù hợp nhất, đúng “gu” nhất, từ đó tận hưởng vẻ đẹp và lợi ích của món uống tinh tế này.

CUỐN SÁCH CÓ GÌ ĐẶC BIỆT
- Hiểu hết về Trà giới thiệu trà trên khía cạnh khoa học dành cho những người không phải là nhà khoa học, đi kèm hướng dẫn bằng minh họa từng bước để đưa người đọc từ đam mê đơn thuần thành đam mê một cách chuyên nghiệp.

- Ngắn gọn, súc tích, đầy đủ những gì một người yêu trà và bắt đầu tìm hiểu về trà cần đọc (để pha được một chén trà thơm ngon).
- Một hướng dẫn tường minh và thu hút về thành phần hóa học của trà
- Bao hàm toàn diện mọi phương pháp pha trà
- Cuốn sổ tay mọi-thứ-về-trà vô giá cho những người yêu trà

CUỐN SÁCH DÀNH CHO
- Những ai muốn biết cách pha một chén trà thơm ngon, "đúng vị" và có lợi cho sức khỏe.
- Những người tò mò về nguồn gốc lịch sử, địa lý của cây trà; có hứng thú tìm hiểu những đặc tính hóa học và vật lý của cây trà.
- Những ai muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi: Việt Nam xếp ở đâu trên bản đồ ngành trà thế giới? 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ: 
Brian R. Keating & Kim Long 
Brian R. Keating (1956–2018) là nhà nghiên cứu trà tiên phong người Mỹ, có hơn 35 năm làm việc với các đầu bếp, các nhà khoa học về đồ uống và giới chủ tiệm. Brian là nhà sáng lập Sage Group®, một công ty tư vấn về sản phẩm tự nhiên và trà có trụ sở tại Seattle. 
Ông có nhiều bài viết đăng trên các tờ tạp chí World Tea News, The Economist cũng như nhiều bản tin định kỳ chuyên về thực ẩm, đồ uống và lối sống lành mạnh.
Brian còn sở hữu một cửa tiệm bán lẻ trà khá đông khách.

Kim Long là nhà văn, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ đồ họa và nhà nhiếp ảnh tại Denver. Long và Brian Keating cùng đóng góp nhiều nội dung cho các ấn phẩm kinh doanh tập trung vào ngành trà đặc sản, trong đó phải kể đến các số Specialty Tea Is “Hot” Report® (ấn phẩm của Sage Group®).

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...