Kéo Búa Bao - Lý thuyết trò chơi ứng dụng trong cuộc sống thường ngày (Tái Bản)

Tác giả: Len Fisher
Mã sản phẩm: 8935251421101
(Đánh giá 5 sao)
111.200₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 27.800₫ so với thị trường
Loại sách:alpha biz
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Kích thước 13 x 20.5 cm
Dịch Giả Khánh Trang
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 152
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Mô Tả Sản Phẩm

Kéo Búa Bao

Thuở bé, chúng ta vẫn đinh ninh rằng Kéo, búa, bao là trò chơi đơn thuần dựa vào may mắn, và dù thông minh đến đâu, ta cũng không dám tuyên bố mình là kẻ luôn chiến thắng. Thế nhưng, ít ai biết đây chính là phiên bản tối giản nhất của lý thuyết trò chơi trong cuộc sống thường ngày. Theo đó, quyết định và chiến thuật của mỗi người chơi đều ảnh hưởng đến chiến lược của những người còn lại.

Tiến sĩ Len Fisher, nhà vật lý học đoạt giải Ig Nobel (dành cho những thành tựu khoa học hài hước), đã tiết lộ tất cả những bí mật xung quanh trò chơi Kéo, búa, bao, hiện thân của lí thuyết trò chơi trong quyển sách cùng tên. Ông chứng minh vì sao đôi lúc chúng ta phải chấp nhận thiệt hại để đạt kết quả chung tốt nhất, cùng những cách thức xoay chuyển tình thế sao cho có lợi cho mình. Từ đó, ông đã làm rõ bản chết tưởng như phức tạp của lí thuyết trò chơi, và ứng dụng nó nhẳm giải quyết những tìn huống lưỡng nam mà chúng ta luôn phải đối mặt.

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

"Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn có thể nhận ra những thế lưỡng nan để rồi tìm cách tránh nó hoặc giải quyết nó. Những cách giải quyết mà tác giả đưa ra thật ra cũng áp dụng được nhưng nó kiểu như đã đồng hóa với cuộc sống con người. Chẳng hạn như việc 2 người đi ngược hướng sẽ dễ xảy ra trình trạng 2 người cùng nhường đường lặp đi lặp lại tạo nên một thế lưỡng nan thú vị, vậy giải quyết như thế nào? Thông thường chúng ta sẽ buộc phải lên tiếng bảo người kia đi trước nếu lịch sự, hoặc yêu cầu họ nhường đường, tác giả gọi nó là giải pháp "đàm phán", vậy là chúng ta đã áp dụng giải pháp đó một cách vô thức mà không cần đọc quyển sách này. Tuy vậy cũng nên đọc nếu muốn có cơ sở kiến thức để đi sâu hơn vào lý thuyết trò chơi."

-- Độc giả Thiên Hương

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5