Khởi Nghiệp Táo Bạo

Tác giả: Peter Diamandis, Steven Kotler
Mã sản phẩm: 8935251401240
(Đánh giá 4,7 sao)
143.100₫ Giá cũ: 159.000₫ Rẻ hơn 15.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2017-11-07 00:00:00
Kích thước 14 x 20,5 cm
Dịch Giả Thanh Trúc
Loại bìa Bìa mềm
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Công nghệ phát triển theo cấp số nhân đã tạo ra sự xáo trộn trong danh sách Fortune 500 và vẫn tiếp tục làm đảo lộn cả thế giới. Đó là thách thức lớn lao hay cơ hội đột phá, tùy thuộc vào cách các nhà lãnh đạo đón nhận nó. Diamandis và Kotler đã chỉ ra đừng cố gắng bảo vệ những gì đã có, hãy khai thác sức mạnh của công nghệ để xây nên những giá trị mới.

Những vấn đề lớn nhất của thế giới hiện nay lại chính là những cơ hội kinh doanh tuyệt vời nhất. Điều này có nghĩa là, đối với những nhà sáng lập đột phá, việc tìm kiếm một thách thức lớn chính là con đường ý nghĩa dẫn đến thịnh vượng. Cuối cùng thì cách tốt nhất để trở thành một tỷ phú chính là giải quyết được vấn đề khó khăn của hàng tỷ người.

Cuốn sách sẽ trang bị cho các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và các nhà lãnh đạo những công cụ cần thiết để tác động tích cực đến thế giới, đồng thời biến giấc mơ của họ thành sự thật.

Để thực hiện tốt lời hứa đó, Khởi nghiệp táo bạo sẽ hé lộ trong ba phần:

+ Phần Một tập trung vào những công nghệ đột phá đang tạo ra sự xáo trộn trong danh sách Fortune 500 và giúp cho những nhà khởi nghiệp đi từ “Tôi có một ý tưởng mới” đến “Tôi điều hành một công ty tỷ đô” nhanh hơn bao giờ hết. Một số công nghệ như công nghệ in 3-D, mạng lưới và cảm biến, điện toán vô hạn, trí tuệ nhân tạo, robot và sinh học tổng hợp,... Tác giả sẽ tập trung vào trả lời các câu hỏi: công nghệ này đang ở giai đoạn nào hiện nay, nó sẽ ở đâu trong vài năm tới, và đâu là những cơ hội ẩn giấu; những lĩnh vực nào hiện nay chưa được phát hiện nhưng sẵn sàng cho sự bùng nổ trong 3-5 năm tới

+ Phần Hai tập trung vào khía cạnh tâm lý – bộ công cụ tinh thần giúp cho những người tiên phong hàng đầu thế giới phát huy cuộc chơi của họ bằng việc suy nghĩ theo quy mô. Phần này còn chứa đựng cả những lời khuyên và bài học cụ thể từ những bậc thầy về công nghệ như Larry Page, Elon Musk, Richard Branson và Jeff Bezos. Cũng trong Phần Hai, Steven tiết lộ những điều then chốt để đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất thông qua dữ liệu thu thập được từ công trình nghiên cứu 15 năm cho dự án Flow Genome, còn Peter tiết lộ những bí quyết khởi nghiệp của mình thông qua kinh nghiệm thành lập 17 công ty.

+ Phần Ba sẽ khép lại cuốn sách bằng việc xem xét sức mạnh khủng khiếp và những thông lệ cần thiết nhất giúp bất kỳ ai cũng có thể tận dụng tối đa đòn bẩy của thời đại siêu kết nối ngày nay. Bạn sẽ học được cách khai thác các giải pháp crowdsourcing nhằm gia tăng nhanh chóng tốc độ hoạt động của doanh nghiệp; cách để thiết kế và dùng những cuộc thi khuyến khích nhằm tìm ra những giải pháp đột phá; cách để chạy những chiến dịch huy động vốn cộng đồng (crowdfunding) hàng triệu đô la và khai thác hàng chục tỷ đô la vốn sẵn có - một trong những công cụ kêu gọi vốn tuyệt vời nhất hiện có cho các nhà khởi nghiệp ngày nay. Các tác giả sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan chuyên sâu và một hướng dẫn cụ thể từng bước để tận dụng hết tiềm năng của nó; và cuối cùng, cách để tạo dựng những cộng đồng đột phá – đội ngũ những cá nhân đã được trang bị khả năng sẵn sàng bứt phá và có thể giúp những nhà sáng lập ngày nay biến những giấc mơ táo bạo nhất của họ thành sự thật. Cuối cùng, chương 10 sẽ kết thúc cuốn sách bằng việc xem xét những giải thưởng khuyến khích, một công cụ đột phá giúp bạn khai thác động lực cơ bản của con người (mong muốn hoàn thành của mỗi chúng ta) để đẩy nhanh sự đổi mới, cung cấp cho các nhà khởi nghiệp đòn bẩy phi thường khi giải quyết những thách thức vĩ đại.

 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

4,7