Kinh Tế Học Hài Hước

Tác giả: J. Dubner, D. Levitt
Mã sản phẩm: 8935251417357
(Đánh giá 5 sao)
152.100₫ Giá cũ: 169.000₫ Rẻ hơn 16.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
998 cuốn

Kinh Tế Học Hài Hước

Cuốn sách Kinh tế học hài hước của Levitt và Stephen J.Dubner là điển hình cho lối tư duy mới trong kinh tế. Bắt đầu cuốn sách bằng một số câu hỏi hài hước liên quan tới vấn đề sinh tử, hai tác giả đã dần khám phá phần ẩn khuất của mọi vấn đề trong kinh tế, về các động cơ và cách con người giành được những thứ họ mong muốn. Dưới con mắt phân tích thông minh, tinh tường, các tác giả đã đưa ra và phân tích những ví dụ thực tế như: vấn đề tài chính trong một chương trình bầu cử hay hoạt động của các đại lý dịch vụ nhà đất, để rồi đưa đến những kết luận rất ngạc nhiên và thú vị về điều bí ẩn sau những hành động thường nhật của con người.

Kinh tế học hài hước đã hình thành nên tiền đề đi ngược quy ước thông thường: nếu chuẩn mực thể hiện cách chúng ta muốn thế giới vận động, thì kinh tế học thể hiện sự vận động thực chất của thế giới.
“Hãy chuẩn bị đón nhận những điều sẽ khiến bạn kinh ngạc”
- Tác giả Malcom Gladwell, tác giả của hai cuốn sách nổi tiếng thế giới Điểm bùng phát và Trong chớp mắt.
Cuốn sách nằm trong top 10 cuốn sách hay nhất trong suốt hai năm qua theo bình chọn của New York Times.

Xem thêm Thu gọn

REVIEW

Phê Sách: Video review

Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh. Kinh Tế Học Hài Hước còn có thể mang tới cho độc giả nhiều hơn thế. Đó chính là cách xác định lại thế giới quan của chúng ta. Thế giới mà chúng ta đang sống chứa đầy những nhận định dựa trên những niềm tin ảo tưởng và sáo mòn được xây dựng theo thời gian. Có quá nhiều nỗ lực trí tuệ của chúng ta bị giới hạn trong những biên giới tư duy và khái niệm đã quá cũ kỹ và đi theo lối mòn truyền thống. Kinh tế học hài hước là một nguồn thông tin dồi dào, những phân tích đánh giá đầy sáng tạo, gợi cảm hứng, dí dỏm, hấp dẫn, có thể là tất cả những gì mỗi chúng ta cần để khởi dậy óc sáng tạo và cách tư duy hiện đại trong một thời đại tràn ngập thông tin ngày nay.
Kinh tế học hài hước không phải và không thể là một quyển sách kinh tế bình thường. Không phải là những lý thuyết mang tính cứng nhắc càng không phải là những công thức toán học rắc rối, quyển sách chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hôi, kinh tế bằng những kiến thức kinh tế được viết ra một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nếu không nói là có thểm chút hài hước. Quyển sách đem đến những lới giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng quen thuộc và đôi khi đưa lên những công hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ chẳng hạn như giáo viên và đô vật su mô có gì liên quan với nhau, tại sao những tên tội phạm ma túy vẫn sống cùng mẹ… Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh mình.

- Độc giả Mai Trang

 

Bước đầu tiên để tìm hiểu về kinh tế học
Bằng những vẫn đề gần gũi với thực tế, quyển sách giúp người đọc dễ dàng hiểu hơn về cách vận hành của kinh tế học trong thế giới hiện tại.
Cách đặt những câu hỏi tưởng chừng không liên quan, nhưng hóa ra lại liên quan không tưởng.
Với những bạn nào có ý định tìm hiểu về ngành kinh tế học, thì tớ recommend quyển sách này, bạn sẽ dễ tiếp cân các vấn đề hơn (tất nhiên dễ đọc hơn những kiến thức về kinh tế vi mô, vĩ mô như giảm phát, lạm phát, .... mà sau này bạn sẽ học).
Với mục tiêu làm người đọc thấy Kinh tế học thực sự thân thuộc với hiện thực chứ không hề hàn lâm, quyển sách này đáng được 10 điểm. Tất nhiên, vì mục tiêu là cho người đọc tiếp cận sự hài hước trong kinh tế học, nên không thể nào kể đến những khái niệm hay những vấn đề, bản chất sâu xa.
Để hiểu thêm những vấn đề khác sâu hơn, về nền kinh tế thế giới, về tiền tệ, tài chính, tỉ giá hối đoái,.... thì bạn có thể tìm thêm sách của Thomas Friedman nhé.

- Độc giả Minh Triết

 

Kinh tế học thật .... hài hước
Đứng ngay từ góc độ một đứa chuyên ngành Kinh tế học như mình, quyển sách đưa ra những nhận định vô cùng đúng đắn, và hiểu rõ định kiến của mọi người với mảng đề tài này.
Không ít người coi kinh tế học là một ngành khoa học khô khan, thường liên quan đến các con số, các buổi nghiên cứu, những tờ đơn khảo sát, các khuôn mẫu hay chỉ đơn thuần là tài chính, tiền tệ, tỉ giá hối đoái.
Kinh tế học trong suy nghĩ của mọi người dường như là một ngành khoa học quá hàn lâm, quá phức tạp, không hề thiết thực, một thứ chỉ có trên những trang giấy hay trong bài nghiên cứu luận văn. Vậy nên khi vớ được quyển “Kinh tế học hài hước”, tôi đã thực sự mừng thầm khi cuối cùng cũng có người khiến kinh tế học trở nên thú vị.
Đến với cuốn sách này, mọi người sẽ biết đến những sự thú vị, những mối liên hệ không ngờ tới giữa những sự vật hiện tượng trong đời sống thường ngày của chúng ta.
Nội dung đầu tiên mà tác giả đề cập là về nguyên nhân của việc tỷ lệ tội phạm giảm xuống đáng kể vào những năm 90.
Với vấn đề này, tôi đã không ngần ngại mà nghĩ ngay đến những nguyên nhân tưởng-chừng-như-liên-quan:
Chính sách mới của nhà nước
Tăng cường hoạt động của cảnh sát
Giảm thiểu việc buôn ma túy từ các băng nhóm tội phạm
Đời sống của người dân được sung túc, ấm no nên không còn tội phạm....
Tuy nhiên, qua sự nghiên cứu và phân tích, tác giả đã đưa ra một kết luận bất ngờ: Nguyên nhân thực sự khiến tỷ lệ tội phạm giảm xuống là nhờ việc Nhà nước đã hợp pháp hoá việc phá thai.
Hẳn bạn cũng như tôi, điều này là không thể được, vì vốn dĩ nó đâu liên quan đến nhau một chút nào? Nhưng bạn hãy thử đọc quyển sách này đi, bạn cũng sẽ bị thuyết phục bởi sự hài hước và tính thú vị của kinh tế học đó.

- Độc giả Tố Linh

 

Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5