Mã Gen Của Nhà Cải Cách

Tác giả: Jeff Dyer
Mã sản phẩm: 8935251411669
(Đánh giá 5 sao)
125.100₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 13.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2018-11-11 21:03:10
Kích thước

15 x 23 cm

Loại bìa Bìa mềm
Số trang 344
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

Mã gen của nhà cải cách - Những mô hình kinh doanh đột phá xuất phát từ đâu?

Cách tân. Đó chính là nhân tố cốt tử của nền kinh tế toàn cầu, đồng thời là ưu tiên chiến lược của hầu như mọi CEO trên toàn thế giới. Trên thực tế, một khảo sát gần đây của hãng IMB thực hiện với 500 CEO đã nhận diện “khả năng sáng tạo” là vị trí “năng lực lãnh đạo” số một của tương lai. Sức mạnh của những ý tưởng cách tân nhằm cách mạng hóa các ngành nghề, lĩnh vực cũng như sản sinh ra thịnh vượng đã quá ư rõ ràng suốt chiều dài lịch sử: Chiếc iPod của hãng Apple vượt mặt Walkman của Sony, hạt cà phê cùng bầu không khí của Starbucks nhấn chìm các tiệm cà phê truyền thống, Skype vận dụng chiến lược “miễn phí” để đánh bại AT&T cùng Tập đoàn Viễn thông Anh quốc (British Telecom), eBay nghiền nát những quảng cáo phân loại, còn hãng Hàng không giá rẻ Southwest Airlines thì cất cánh ngay bên dưới tầm thống trị của America Airlines và Delta Airlines. Trong mọi ví dụ, những ý tưởng sáng tạo của các doanh nghiệp cách tân đều cho ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cùng của cải kếch xù cho công ty nào giành phần tiên phong. Hẳn nhiên là, câu hỏi đáng giá cả triệu đô khi nhìn lại, làm thế nào họ đạt được những điều như vậy? Và có lẽ câu hỏi trị giá cả chục triệu đô khi hướng tới tương lai là, làm thế nào tôi thực hiện được điều đó?

Mã gen của nhà cải cách thảo luận chính những câu hỏi căn cốt này – và còn hơn thế nữa. Là kết quả của một công trình nghiên cứu kéo dài suốt tám năm trời của nhiều tác giả, trong đó mọi người cùng nhau kiếm tìm một quan niệm toàn diện hơn về các nhà cải cách đột phá – họ là ai và những doanh nghiệp cách tân mà họ sáng tạo nên là gì, cuốn sách sẽ hé mở nguồn gốc của những ý tưởng kinh doanh cách tân – và thường là, mang tính đột phá. phỏng vấn gần một trăm nhà sáng chế các sản phẩm và dịch vụ mang tính cách mạng, cũng như các nhà sáng lập và CEO của những doanh nghiệp đóng vai trò biến-đổi-cuộc-chơi vốn xây dựng dựa trên những ý tưởng kinh doanh cách tân. Mục tiêu của cuốn sách không nhằm vào việc điều tra chiến lược các doanh nghiệp, mà hơn thế, là đào sâu tìm hiểu tư tưởng của bản thân các nhà cải cách với mong muốn thấu hiểu tối đa  những con người này, bao gồm trong đó cả khoảng khắc (khi nào và ra sao) họ đưa ra những ý tưởng khởi phát những sản phẩm hay doanh vụ mới mẻ.


Tác giả:
- Jeff Dyer: Giảng viên về chiến lược tại trường Marriott, Đại học Brigham Young và Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông là nhà nghiên cứu duy nhất trên thế giới 5 lần được đăng bài trên cả Strategic Management Journal và Harvard Business School. Cuốn sách Collaborative Advantages của ông được trao giải thưởng Shingo Research and Professional Publication Award. Ông đồng thời cũng là cựu quản lý của hãng tư vấn Bain & Company.


- Hal Gregersen: Là giảng viên về Lãnh đạo tại INSEAD, nhà đồng sáng lập của tổ chức tư vấn lãnh đạo The Innovator’s DNA, hội viên cấp cao của tổ chức tư vấn quản lý Innosight. Ông cũng từng giảng dạy tại Trường Kinh doanh London, Trường Kinh doanh Tuck thuộc đại học Darthmouth và Đại học Brigham  Clayton M. Christensen: là giáo sư về Quản lý doanh nghiệp tại Đại học Kinh doanh Harvard. Rất nhiều cuốn sách của ông được đánh giá rất cao, trong đó có Innovator’s Dilemma, The Innovator’s Solution và gần đây nhất là Disruptive Class. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của Innosight, một tổ chức đầu tư, tư vấn quản lý. Năm 2011, ông được xếp hạng nhà tư tưởng kinh doanh có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, theo đánh giá của Thinkers50.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...