Nguyên Lý Marketing - Principle Of Marketing

Tác giả: Philip Kotler & Gary Armstrong
Mã sản phẩm: 8935251412697
(Đánh giá 5 sao)
899.100₫ Giá cũ: 999.000₫ Rẻ hơn 99.900₫ so với thị trường
Loại sách:Sách Marketing
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Kiến tạo giá trị và sự gắn kết khách hàng trong thời đại kỹ thuật số

 Trong thời đại công nghệ bùng nổ và mạng xã hội phát triển nhanh chóng, thế giới marketing mới trở nên hấp dẫn và kết nối hơn. Không chỉ dừng lại ở việc bán hàng, “Đặt người tiêu dùng làm trọng tâm” đã trở thành mục tiêu cốt lõi của mọi hoạt động marketing.

Song song các khái niệm và phương pháp marketing truyền thống đã được thử nghiệm và áp dụng trên thực tế, một loạt công cụ marketing của thời đại mới đã ra đời để thu hút người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu, tạo ra giá trị và mối quan hệ với khách hàng, biến thương hiệu trở thành một phần có ý nghĩa trong cuộc sống của người tiêu dùng. Nếu người làm marketing nắm vững và sử dụng tốt những công cụ đó, họ sẽ gặt hái được thành quả về thị phần, lợi nhuận và giá trị khách hàng.

Cuốn sách NGUYÊN LÝ MARKETING (Principle Of Marketing) của Philip Kotler và Gary Armstrong có thể được xem như là giáo trình kinh điển dành cho bất cứ ai muốn nghiên cứu lĩnh vực marketing, bởi nó chứa bên trong gần như tất cả những gì bạn cần biết về marketing – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc, cho đến ứng dụng và ví dụ thực tế, dẫn dắt người đọc bước vào thế giới hấp dẫn của marketing hiện đại một cách đầy đủ và tiêu chuẩn nhưng cũng đầy mới mẻ, thực tế và hấp dẫn

NỘI DUNG CHÍNH CỦA CUỐN SÁCH NGUYÊN LÝ MARKETING 

Cuốn sách xoay quanh năm chủ đề lớn về giá trị khách hàng và sự gắn kết khách hàng, tìm hiểu cách thức mà giá trị khách hàng và sự gắn kết khách hàng thúc đẩy mọi chiến lược marketing chất lượng hơn:

1. Tạo ra giá trị cho khách hàng để thu nhận lại giá trị từ họ.

Những người làm marketing phải hiểu rõ thị trường và nhu cầu của khách hàng, thiết kế các chiến lược marketing tạo ra giá trị, phát triển nhiều chương trình marketing tích hợp giúp gắn kết khách hàng, cung cấp giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, xây dựng cộng đồng khách hàng bền vững. Đổi lại, khách hàng mang lại giá trị cho họ, thể hiện ở doanh thu, lợi nhuận và lòng trung thành. 

2. Sự gắn kết khách hàng cùng các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số ngày nay. 

Các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới đã thay đổi ngoạn mục cách thức marketing hoạt động. Ấn bản này giới thiệu và khám phá sâu về khái niệm marketing đương đại cùng các công nghệ truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới giúp các thương hiệu gắn kết một cách sâu rộng, có ảnh hưởng hơn tới người tiêu dùng.

3. Xây dựng và quản lý các thương hiệu vững mạnh, tạo ra giá trị. 

Những thương hiệu được định vị tốt với giá trị thương hiệu mạnh mẽ cung cấp nền tảng để xây dựng giá trị cho khách hàng và mối quan hệ khách hàng có khả năng sinh lợi. Người làm marketing ngày nay phải định vị thương hiệu của họ một cách mạnh mẽ và quản lý chúng thật tốt để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu có giá trị.

4. Đo lường và quản lý lợi nhuận từ marketing. 

Trong những thời điểm nền kinh tế bấp bênh, nhà quản lý marketing phải đảm bảo đầu tư tiền vào đúng chỗ, tránh chi tiêu bừa phứa vào những chương trình lớn, đắt đỏ và không hiệu quả. Do đó, “Trách nhiệm marketing” – đo lường và quản lý lợi nhuận từ việc đầu tư vào marketing – đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định marketing chiến lược. 

5. Marketing bền vững trên toàn cầu. 

Khi sự phát triển công nghệ khiến thế giới ngày càng trở nên nhỏ bé, những nhà marketing phải thành thục trong việc lan tỏa thương hiệu của họ trên toàn cầu và theo những cách thức bền vững, đáp ứng nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng và doanh nghiệp đồng thời bảo tồn hoặc nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa marketing hiện đại vào cuộc sống qua các tình huống thực tế áp dụng phương pháp quản trị marketing thực tế, cung cấp vô số ví dụ và câu chuyện thực tiễn, chuyên sâu nhằm thu hút người học khám phá các khái niệm marketing, từ đó người đọc có thể áp dụng những gì học được vào các tình huống thực tế của công ty.

Mỗi chương của cuốn sách đều chứa đựng vô vàn ví dụ đương đại thực tế, hấp dẫn để củng cố các khái niệm then chốt và cung cấp những hiểu biết mới về các phương pháp marketing thực tế. Có lẽ không có cuốn sách nào có thể đưa marketing vào cuộc sống một cách toàn diện như Nguyên lý Marketing.

NGUYÊN LÝ MARKETING CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

 •  Ngoài các khái niệm cốt lõi của lĩnh vực marketing được tổng kết qua thời gian, hai tác giả Philip Kotler và Gary Armstrong tập trung vào phân tích công việc marketing trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức hiện nay.

 • Cuốn sách trình bày thông tin marketing nền tảng theo một hình thức sáng tạo và dễ hiểu, đầy đủ những dẫn chứng, minh họa được lấy từ thực tiễn sống động của thương trường. Sau mỗi chương sách đều có phần tóm tắt rất cô đọng, giúp người đọc củng cố lại kiến thức tiếp thu được trong chương đó. Đồng thời, sách cũng có phần thảo luận và ứng dụng nhằm mở rộng hiểu biết của độc giả về lĩnh vực này. 

 • 20 chương của cuốn sách là một bộ khung toàn diện với những kiến thức vô cùng đầy đủ, chi tiết cho bất cứ ai muốn có cái nhìn tổng quan về ngành marketing. Sách rất nhiều lý thuyết nhưng được trình bày dưới bàn tay và khối óc của ông vua marketing nên cũng giống như một sản phẩm giá trị. Đi kèm với lý thuyết luôn là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và đa góc cạnh nên người đọc không hề thấy nhàm chán.

 • Ấn bản thứ 17 - phiên bản cập nhật mới nhất của Nguyên lý Marketing – Xác lập tiêu chuẩn thế giới mới trong đào tạo marketing - đã được chỉnh sửa, tái biên soạn, bổ sung nhiều nội dung mới, các bảng, hình ảnh, dữ kiện, ví dụ, cập nhật thêm thông tin, trường hợp nghiên cứu mới cho phù hợp với tình hình kinh tế không ngừng thay đổi, phản ánh các xu hướng cũng như những lực lượng chính ảnh hưởng đến hoạt động marketing trong thời đại kỹ thuật số

MỘT VÀI TRÍCH ĐOẠN NỔI BẬT TRONG NGUYÊN LÝ MARKETING

Nói về khái niệm marketing:

“Ngày nay, không nên hiểu marketing theo định nghĩa cũ là thực hiện một thương vụ bán hàng – “chào hàng và bán hàng”, mà theo một cách hiểu mới, nó chính là thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Nếu nhà marketing thu hút người tiêu dùng hiệu quả, hiểu nhu cầu của họ, phát triển các sản phẩm mang lại giá trị vượt trội và có ưu thế về giá, phân phối và quảng bá sản phẩm tốt, sản phẩm sẽ được bán dễ dàng.” 

Nói về môi trường marketing:

“Mặc dù mỗi nhà quản lý trong doanh nghiệp đều cần phải quan sát môi trường bên ngoài, song người làm marketing cần phải có hai khả năng đặc biệt. Họ phải rèn luyện các phương pháp – nghiên cứu marketing và thu thập thông tin marketing – để thu thập thông tin và thấu hiểu môi trường marketing. Họ cũng phải dành nhiều thời gian hơn để hiểu môi trường của khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng môi trường, người làm marketing có thể lập các chiến lược phù hợp với các cơ hội và thách thức của thị trường mới.”

Nói về cách thức doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển ý tưởng sản phẩm mới:

“Có lẽ những nguồn ý tưởng sản phẩm quan trọng nhất chính là khách hàng. Các doanh nghiệp quan sát khách hàng, mời họ gửi ý tưởng và đề xuất, thậm chí mời họ tham gia quá trình phát triển sản phẩm mới. Nhiều doanh nghiệp hiện đang phát triển các chương trình nguồn lực cộng đồng hoặc đổi mới ý tưởng mở rộng nhằm kêu gọi cộng đồng rộng lớn gồm khách hàng, nhân viên, nhà khoa học và nhà nghiên cứu độc lập, thậm chí công chúng vào quá trình đổi mới sản phẩm.”

Nói về vai trò của đạo đức trong marketing:

“Mỗi công ty và giám đốc marketing phải xây dựng triết lý về hành vi đạo đức và trách nhiệm xã hội. Theo khái niệm marketing bền vững, các nhà quản lý phải nhìn xa hơn những gì hợp pháp và được phép; đồng thời phát triển các tiêu chuẩn dựa trên sự chính trực cá nhân, lương tâm công ty và phúc lợi tiêu dùng lâu dài.” 

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ CUỐN NGUYÊN LÝ MARKETINGPhilip Kotler:

 • Giáo sư marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại

 • Ông được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại thế giới, một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Fack Welch và Bill Gates (theo bình chọn của Financial Times).

 • Những nguyên lý và phương pháp tiếp thị của ông được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi và tác động tích cực tới nền kinh doanh trên toàn thế giới

Gary Armstrong:

 • Giáo sư danh dự Crist W. Blackwell về Giáo dục Đại học tại Trường Kinh doanh Kenan-Flagler thuộc Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill. 

 • Ông có bằng đại học và thạc sĩ về kinh doanh tại Đại học Wayne State ở Detroit, nhận bằng Tiến sĩ marketing tại Đại học Northwestern.

 • Ông đã đóng góp nhiều bài báo cho các tạp chí kinh doanh hàng đầu. Là một nhà tư vấn và nhà nghiên cứu, ông đã làm việc với nhiều công ty về nghiên cứu marketing, quản lý bán hàng và chiến lược marketing.

NGUYÊN LÝ MARKETING PHÙ HỢP VỚI AI?

 • Sinh viên chuyên ngành Marketing và các ngành Kinh tế liên quan. Với rất nhiều công cụ học tập được bố trí xuyên suốt từng chương, cuốn sách sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất để người học xây dựng nền tảng, liên kết và áp dụng những phát triển mới nhất trong các khái niệm và phương pháp marketing căn bản.

 • Giảng viên, những người tham gia giảng dạy về Marketing, cuốn sách sẽ nguồn bổ sung chính, nguồn tài liệu trang bị tốt để xây dựng bài giảng tích hợp đầy đủ kiến thức, tạo ra giá trị và sự tương tác cho cả sinh viên lẫn giảng viên

 • Những người làm marketing và cả những nhà quản lý nói chung muốn tìm hiểu về marketing, muốn thiết kế những chiến dịch marketing hiệu quả cho tổ chức, doanh nghiệp, và thương hiệu của mình

Xem thêm Thu gọn

Đang cập nhật

CHUYÊN GIA NHẬN XÉT GÌ VỀ NGUYÊN LÝ MARKETING:

“Cuốn cẩm nang về marketing cho mọi người...Điều khiến tôi tâm đắc nhất là các tác giả luôn đặt marketing song hành cùng “giá trị”: giá trị mà doanh nghiệp hoặc tổ chức tạo ra cho khách hàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp, và giá trị mà khách hàng mang lại cho doanh nghiệp và tổ chức. Bởi những giá trị đó, chiến lược marketing trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh, trên con đường chinh phục mục tiêu phát triển bền vững”

__Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Chuyên gia tư vấn chiến lược Marketing

Phó Chủ tịch, Câu lạc bộ Giám đốc Sales và Marketing Việt Nam (CSMO)

Nguyên Giám đốc Marketing Quốc gia, Công ty IBM Việt Nam

“Nền tảng cần có cho bất cứ ai muốn thành công với marketing...Cuốn sách giúp người đọc nắm vững điểm mấu chốt quan trọng đối với hoạt động marketing ngày nay: tạo ra cộng đồng sôi động và tích cực của những người tiêu dùng trung thành, khiến cho sản phẩm và thương hiệu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Trên cơ sở đó, chiến lược marketing được hình thành cùng với các chiến thuật marketing bổ trợ, đem lại thành công lâu dài cho doanh nghiệp”

__PGS.TS Vũ Huy Thông

Trưởng khoa Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân

"Cuốn sách là kim chỉ nam để các doanh nghiệp có thể tìm ra hướng đi mới cho công ty của mình giữa thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Bởi lẽ cuốn sách là một kho tàng kiến thức cũng như tình huống doanh nghiệp thực tế gặp phải và giải pháp vượt qua các tình huống đó."

_Bà Vũ Hạnh Hoa - CEO & Founder Joyuni_

Nội dung đang được cập nhật...