Những Gã Khổng Lồ Công Nghệ Trung Quốc

Tác giả: REBECCA A. FANNIN
Mã sản phẩm: 8935251416114
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Tác giả REBECCA A.FANNIN
Khổ sách 16*24cm
Loại bìa Bìa mềm

 

GIỚI THIỆU SÁCH: Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc

Cuốn sách đưa ra bức tranh toàn cảnh về diện mạo của nền công nghệ Trung Quốc hiện nay, từ khi còn là một kẻ chuyên đi sao chép trở thành người khởi xướng xu hướng công nghệ của thế giới. Hành trình vươn lên mạnh mẽ của nền công nghệ Trung Quốc sẽ cho độc giả cái nhìn hoàn toàn khác về quốc gia này, đồng thời vẽ nên cục diện công nghệ của thế giới hiện nay.

TRÍCH ĐOẠN:

Nói về hình mẫu công nghệ của nhóm BAT tại Trung Quốc:

“Ngày nay, Alibaba nổi bật lên như một trong ba ông vua công nghệ của Trung Quốc, cùng các tên tuổi lớn là Baidu và Tencent, họ được biết tới với cái tên BAT. Cũng giống như nhóm FANG, viết tắt của Facebook, Amazon, Netflix và Google tại Mỹ, tại Trung Quốc, Baidu thống trị thị trường tìm kiếm, Alibaba dẫn đầu trong mảng thương mại điện tử còn Tencent thống trị mảng trò chơi và kết nối xã hội – và điều quan trọng là tất cả các công ty trên đều có chỗ đứng vững chắc trong giới công nghệ sử dụng AI. Tành công của các công ty trên đều đến từ nỗ lực làm việc, tham vọng, tài năng, vốn và một lợi thế về nhóm làm việc tại nhà trong một thị trường doanh nghiệp còn rất mới của Trung Quốc. Trong một thị trường Trung Quốc đầy sự cạnh tranh khốc liệt, những nhà đổi mới sáng tạo kỹ thuật số này đang cố gắng tìm ra con đường để có thể sở hữu những công nghệ của tương lai, họ thực sự đang tạo ra những tính năng cùng mô hình kinh doanh mới thu hút sự chú ý từ phương Tây. Rào cản tiếp theo họ cần vượt qua đó là trở nên vượt trội hơn nữa để vươn ra toàn cầu.” 

Nói về độ phủ sóng của WeChat tại Trung Quốc:

“Với siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc, bạn có thể nhắn tin và trò chuyện theo nhóm hoặc một đối một; thực hiện thao tác chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và thực hiện vay nợ chỉ trong vài giây; mua vé xem phim; tìm kiếm bạn bè gần đó; đặt hàng tạp hóa; mua sắm mặt hàng thời trang; và đăng tải các đoạn video, tin tức, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh. Bạn chẳng cần đến danh thiếp, chỉ cần trao đổi một mã QR trên chiếc điện thoại thông minh của mình, và bùm, bạn được kết nối. WeChat là một siêu ứng dụng có tính đổi mới đột phá – nó kết hợp các tính năng của Facebook, Twitter, Skype, Whatsapp, Instagram và Amazon.

WeChat có trên 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, và rất khó để phân định rạch ròi đây là ứng dụng làm việc hay giải trí. Một nhà đầu tư mạo hiểm đến từ San Francisco đã hoàn thành danh mục điều khoản cho một thỏa thuận đầu tư tại Bắc Kinh hoàn toàn bằng WeChat. Những người hâm mộ vây quanh một nhà đầu tư mạo hiểm của vịnh San Francisco đang phát biểu tại hội thảo ở Thâm Quyến ngay lập tức được kết nối với ông chỉ bằng việc quét mã QR trên WeChat từ điện thoại. Thậm chí những người ăn xin tại các thành phố lớn của Trung Quốc cũng cầm theo điện thoại thông minh với mã QR để nhận tiền từ người hảo tâm. Tiền mặt và email đã trở thành quá khứ tại Trung Quốc.”

--------

Thông tin tác giả:

REBECCA A. FANNIN là chuyên gia hàng đầu về đổi mới toàn cầu kiêm tác giả, diễn giả và doanh nhân truyền thông được quốc tế công nhận. Cô bắt đầu đầu tư mạo hiểm từ Thung lũng Silicon trong thời kỳ bùng nổ dotcom đỉnh cao. Sau khi kiếm được tiền từ VC, cô trở thành một trong những nhà báo Mỹ đầu tiên viết về sự bùng nổ kinh doanh của Trung Quốc, đưa tin từ Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông. Năm 2010, cô thành lập nền tảng truyền thông và sự kiện Silicon Dragon Ventures, nơi xuất bản bản tin điện tử hàng tuần, sản xuất video và podcast, cũng như các chương trình và tổ chức sự kiện tại nhiều trung tâm đổi mới trên toàn cầu.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...