Những Nguyên Tắc Định Giá Sản Phẩm Thỏa Mãn Người Dùng

Tác giả: Ernst-Jan Bouter
Mã sản phẩm: 8935251411898
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2020-08-01 
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Lương Ngọc Phương Anh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 256
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương

Mô Tả Sản Phẩm

Với Những nguyên tắc định giá sản phẩm thỏa mãn người dùng, bạn có thể “bán nước đá cho người Eskimo”!

Tại sao vậy?

Vì cuốn sách này sẽ trình bày rõ ràng, ngắn gọn về cách đặt giá bán tối ưu cho sản phẩm của công ty bạn, thiết lập chức năng định giá chất lượng cao nhờ sử dụng các mô hình dễ hiểu.

Vì tác giả không quên đưa ra những ví dụ thực tiễn về việc Google, LinkedIn, Apple, BMW, Gillette và các công ty thành công khác đạt được lợi nhuận cao nhờ triển khai các chiến lược giá tối ưu hóa như thế nào, hay phân tích cách CEO của General Electric xem xét những thiếu sót về giá cả của công ty này ra sao.

Vì cuốn sách cũng đập tan mặc định ăn sâu bén rễ trong giới khởi nghiệp từ xưa đến nay rằng họ luôn có thể nắm chắc thành công nếu có trong tay một sản phẩm sáng tạo và biết cách bán chúng tới phân khúc khách hàng mục tiêu.

Vì bức màn bí mật bao phủ chức năng định giá bấy lâu nay sẽ được vén lên, để bạn có cơ hội hiểu sâu biết thấu về Nghệ thuật Định giá, Khoa học Định giá và cả Thực thi Định giá, từ đó cải thiện lợi nhuận của tổ chức ngay lập tức!

Trích đoạn/ Nhận xét:

Định giá – bài toán khó giải cho các doanh nghiệp

Năm 2009-2010, khi vừa mới xuất hiện tại Việt Nam, câu lạc bộ thể hình California Fitness đã khiến toàn bộ thị trường phong cách sống lành mạnh bàng hoàng bằng việc đặt ra một mức giá cao gấp nhiều lần mức giá trung bình ngành tại thời điểm đó. Với những chính sách giá vô cùng linh hoạt và đa dạng, thậm chí họ còn bán được những gói dịch vụ trọn đời trị giá hàng trăm triệu đồng, một con số gần như không tưởng đối với một thị trường vốn quen việc trả phí chỉ vài trăm ngàn đồng cho một tháng dịch vụ. Mỗi tháng, họ đều tung ra các gói khuyến mại mới lạ, hấp dẫn hơn nữa, khiến khách hàng mua trước đó “nóng mặt”. Cách tính giá này gây ra không ít tranh cãi trên thị trường nhưng California Fitness vẫn kiên định vận dụng đến cùng chính sách giá linh hoạt tưởng chừng rất tùy tiện và vô tổ chức của mình. Nhưng thực chất, đó là một chiến lược giá cực kỳ thông minh của California Fitness nhằm thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt ở nhiều phân khúc khác nhau. Nó đã chứng minh được hiệu quả và biến California Fitness trở thành chuỗi câu lạc bộ thể hình lớn nhất Việt Nam. Đây là một minh chứng cực kỳ rõ ràng về vai trò của chiến lược giá trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp.

Sự thực là nhiều doanh nghiệp không hiểu hết tầm quan trọng của định giá mà như Ernst-Jan Bouter, tác giả của cuốn sách Những nguyên tắc định giá sản phẩm thỏa mãn người dùng, mà các bạn đang cầm trên tay, trình bày từ đầu cuốn sách: Định giá phải là chiến lược quan trọng thứ ba chỉ sau chiến lược sáng tạo sản phẩm và chiến lược bán hàng. Nhiều khi chiến lược giá mới là chiến lược quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp.

Khi nói đến định giá, rất nhiều người ngay lập tức nghĩ đến những phương pháp cơ bản như định giá theo chi phí cộng biên lợi nhuận hay so sánh cạnh tranh trên thị trường. Chính vì thế, việc định giá thường được giao cho một số bộ phận nhất định như kế toán hay marketing và thiếu vắng góc nhìn đa chiều từ các phòng ban khác. Điều này diễn ra là do bản thân doanh nghiệp chưa có sự đánh giá đúng mức về tầm quan trọng của định giá và vai trò của chính họ trong trò chơi định giá thú vị này.

Cuốn sách của Ernst-Jan Bouter sẽ mang tới cho độc giả một góc nhìn hoàn toàn mới về định giá. Đó là khả năng sử dụng nhiều thông số khác trong quá trình định giá mà theo tác giả, sẽ khiến định giá trở thành một lĩnh vực sáng tạo với rất nhiều khả năng tùy biến giá. Từ khả năng sinh lời, mô hình kinh doanh đến cách thức làm truyền thông thương hiệu, khai thác mối quan hệ sẵn có với khách hàng… đều có ảnh hưởng tới giá trị khách hàng, qua đó khách hàng đánh giá lợi ích nhận được so với giá cả và phản ánh bằng khả năng chi trả của họ với sản phẩm. Cuốn sách đưa ra hàng chục mô hình và cách thức định giá, đủ để bạn thấy khả năng sáng tạo khôn lường của định giá. Hãy nghĩ mà xem, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn giá cho sản phẩm của bạn với những cơ hội bán hàng khác nhau và những đối tượng khách hàng khách nhau thay vì chỉ một mức giá cố định như trước đây. Không phải tuyệt vời sao khi điều đó có thể giúp tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận, đồng thời hạn chế các chi phí thừa trong điều kiện năng lực cung cấp của bạn luôn bị giới hạn.

Góc nhìn này của Ernst-Jan Bouter khiến định giá trở nên thú vị hơn, sống động hơn và tự do hơn nhiều các lý thuyết định giá truyền thống. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng về sự bay bổng vô căn cứ của một vấn đề gắn chặt với doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Ngược lại, bạn ngay lập tức sẽ được cung cấp những luận chứng khoa học rõ ràng dựa trên số liệu nghiên cứu nghiêm túc chi tiết trong cuốn sách.

Đây cũng là một cuốn cẩm nang thực thi về cách đặt giá với quy trình được mô tả chi tiết và đầy đủ nhất, giúp bạn không chỉ học được về lý thuyết mà còn muốn lập tức áp dụng chúng ngay khi gấp sách lại. Rõ ràng, đây không phải là một cuốn sách “đọc cho vui” mà là tấm bản đồ hướng dẫn về định giá dành cho những ai thực sự nghiêm túc và trách nhiệm về định giá sản phẩm của doanh nghiệp mình. Phải thực sự am hiểu về định giá và những tình thế khó khăn trong định giá, bạn mới có thể thẩm thấu hết những ý tưởng sâu xa của tác giả gửi gắm vào trong cuốn sách này.

Chúc bạn sẽ có một cuộc khám phá kỳ thú của riêng mình với người bạn đồng hành là cuốn sách này.

Nhận xét của độc giả uy tín:

“Khi đọc Những nguyên tắc định giá sản phẩm thỏa mãn người dùng, tôi thấy chính mình trong đó. Một cuốn cẩm nang tuyệt vời, súc tích nhưng vô cùng đầy đủ thông tin. Mọi nguyên tắc của EJ chắc chắn sẽ không thay đổi quá nhiều trong tương lai bất chấp dòng chảy tốc độ của đổi mới.” - Nishant Kanneganti (Doanh nhân)

Về tác giả:

EJ Bouter là chuyên gia, tác giả, kiêm diễn giả tài năng về định giá sản phẩm. Ông cũng là cố vấn cho các công ty khởi nghiệp và tập đoàn đa quốc gia để cải thiện năng lực định giá hay bán hàng dựa trên giá trị của họ.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...