QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC THỰC CHIẾN - TS TRẦN QUỐC VIỆT

Tác giả: Tiến sĩ Trần Quốc Việt
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
315.000₫ Giá cũ: 350.000₫ Rẻ hơn 35.000₫ so với thị trường
Loại sách:Sách Quản Trị
Số lượng còn lại:Sắp có hàng
Gọi ngay đặt hàng

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới liên tục biến đổi, cả cơ hội và thách thức không ngừng xuất hiện, để doanh nghiệp tồn tại và phát triển đi lên, những người làm lãnh đạo và quản lý cấp cao cần thiết am hiểu về quản trị chiến lược.

Với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thương trường và bằng lối viết chân phương, TS Trần Quốc Việt đưa người đọc đi khám phá thế giới của quản trị chiến lược “thực chiến” qua nhiều chặng lý thuyết, công cụ và câu chuyện thực tế. Tất cả những điều trên sẽ được chia sẻ trong cuốn sách "Quản trị chiến lược thực chiến".

 1. Giới thiệu nội dung

Tác giả dành hai chương đầu sách để giới thiệu lần lượt những khái niệm cơ bản như “chiến lược và tư duy chiến lược”, “tầm nhìn và mục tiêu”, “giá trị cốt lõi”, v.v. đi kèm ví dụ dễ hiểu. Bốn chương tiếp theo đi vào giới thiệu, phân tích và minh họa rất nhiều công cụ hữu ích cho doanh nghiệp và lãnh đạo doanh nghiệp trong việc xây dựng và thực thi chiến lược; có thể kể ra Mô hình Value Chain, Ma trận IFE và EFE, Mô hình PESTEL, Ma trận SWOT, Ma trận ANSOFF… Chương VII cũng là chương cuối cùng có thể được coi là phần mở rộng, nâng cao để người đọc tìm đáp án cho câu hỏi “Tại sao phải thay đổi?”, đồng thời suy ngẫm về việc phát triển bền vững để hướng tới tương lai.

2. Những điều đặc biệt của cuốn sách

- Tác giả là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm trên thương trường, hiện vẫn đang đảm nhận vị trí cấp cao tại một tập đoàn lớn (Ecopark Group).

- Đối với chủ đề “quản trị chiến lược”, có thể coi đây là cuốn sách đầy đủ nhất, bài bản nhất do tác giả Việt Nam viết, đặc biệt không mang tính “giáo điều”.

- Lối viết chân phương, dung dị; lý thuyết và ví dụ thực tế được lồng ghép với nhau liên tục, vừa dễ hiểu vừa không gây nhàm chán.

3. Đôi nét về tác giả

TS Trần Quốc Việt sinh ra trên mảnh đất Quảng Trị đầy nắng và gió vào mùa hè đỏ lửa năm 1972. Với ý chí vươn lên mạnh mẽ, ông đã vật lộn với cuộc sống mưu sinh từ lúc còn học tiểu học, làm đủ việc từ nhặt phế liệu chiến tranh đến bán nước chè nhưng luôn nung nấu một mơ ước cháy bỏng “lớn lên mình phải giàu”. 

Là tiến sĩ quản trị kinh doanh, ông đã có 27 năm kinh nghiệm điều hành và dẫn dắt các công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bất động sản như Biti’s, Kinh Đô, Mondelez Việt Nam, Ecopark. Hiện nay, ông còn đảm nhận vai trò là Viện trưởng Viện nghiên cứu và Ứng dụng quản trị doanh nghiệp (IBS); Phó chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam (VMA); Chuyên gia tư vấn chiến lược và điều hành công ty; Giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học uy tín, các chương trình MBA, CEO chuyên nghiệp và là chuyên gia nhiều năm của chương trình CEO chìa khóa thành công (VTV1).

 

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...