Sinh năm 1972 - Khát vọng sống của kẻ đi ngược chiều

Tác giả: cập nhật
Mã sản phẩm: 8936158591751
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Khi bắt tay viết cuốn Tự truyện này, ban đầu, dự định của tác giả chỉ là kể lại những chuyện xảy ra trong cuộc đời ông như để chiêm nghiệm lại những chuyện đã qua, những gì ông trải nghiệm với Alpha Books, với việc đọc sách, việc kinh doanh, xã hội, con người, bạn bè.Nhưng rồi cuốn sách đã được mở rộng ra cả về những kỷ niệm thời gian khó và thấp thoáng câu chuyện của những người bạn đồng trang lứa. Rồi tác giả lại thấy cần viết cả về dự định ông muốn làm trong những năm tháng tiếp theo…

Cuốn là phiên bản tái bản của tự truyện Sinh Năm 1972 - Khát Vọng Sống của Nguyễn Cảnh Bình kể về toàn bộ quá trình học tập, trưởng thành và phát triển của bản thân ông. Những thành công, thất bại trên đường đời, những mong muốn và kế hoạch tiếp theo của ông cho sự nghiệp và cuộc đời...

Đặc biệt trong cuốn sách ông nhấn mạnh giai đoạn có những bước ngoặt, biến động lớn lao đối với ông. Đó là quãng những năm 1986-1992 và giai đoạn thay đổi tư duy 1996-1998, giai đoạn thành lập Alpha Books và quá trình làm sách, xuất bản, hoạt động xã hội từ 2004 đến nay của ông...

Cuốn sách dày 424 trang chia thành 7 phần chính:

  1. Tuổi thơ, sách vở và cái nghèo
  2. Những năm tháng ngẩn ngơ, cay đắng và u buồn
  3. Chặng đường đến với tự do
  4. Hành trình tìm kiếm chính mình
  5. Alpha Books – Bước ngoặt cuộc đời
  6. Thế giới quả thực vô cùng rộng lớn
  7. Những chân trời mới

CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Cuốn tự truyện sinh động và gần gũi về một cuộc đời đầy màu sắc được kể bằng tất cả trái tim, với rất nhiều niềm vui, nỗi buồn, đắng cay, hạnh phúc. Trên tất cả là ý chí sống mãnh liệt của một con người không bao giờ cho phép mình dừng lại.

- Câu chuyện hấp dẫn của một người đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức để theo đuổi đam mê tri thức, những gì ông làm có tác động tới nhiều thế hệ trẻ hiện nay.

- Bức chân dung đầy đủ, mạnh mẽ, đầy lôi cuốn, truyền cảm hứng sống và cảm hứng viết cho tất thảy những ai muốn sống một cuộc đời không uổng phí.

------

“Có những khát vọng không ngừng cháy trong tôi. Những ý tưởng mới mẻ, những dự định muốn làm luôn thôi thúc trái tim, khối óc tôi mỗi ngày.”

“Tôi muốn viết đúng về mình hết mức có thể như một bản mô tả chân dung con người xù xì, thô ráp, đầy những vết sẹo trong suy nghĩ, về những gì tôi đã sống, về những thời điểm bạc nhược và thất bại cay đắng, cả những tranh đấu và niềm vui, niềm hy vọng trong cuộc đời, dù rằng, đôi khi tôi ước mình có thể trở thành một người mềm mại, nhẹ nhàng hơn.”

-- Tác giả Nguyễn Cảnh Bình

Thông tin tác giả

NGUYỄN CẢNH BÌNH

Sinh năm 1972 tại Hà Nội, lớn lên từ khu Đống Đa và Nam Đồng, học tiểu học và THCS Thái Thịnh, PTTH Đống Đa rồi vào Đại học Bách Khoa (1989 – 1994). Là học sinh cá biệt với nhiều suy nghĩ và hành động không theo lối mòn. Yêu thích sách vở và quen với lao động từ nhỏ.

Sáng lập và Chủ tịch HĐQT của Alpha Books, Omega+ Books và các thương hiệu khác như ETS, Gamma, MedInsight, Sống và Trạm đọc.

Giám đốc Trung tâm hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), Sáng lập và là Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG, tham gia xây dựng, phát triển nhiều chương trình đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng như Hành Trình Tri Thức, Cùng Đọc Sách, Đại sứ Văn Hóa Đọc, và các hoạt động đào tạo lãnh đạo trẻ và truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên...

Tác giả, dịch giả và tham gia biên soạn một số cuốn sách, gồm Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào? và một số tác phẩm khác. Có nghiên cứu về các vấn đề thiết chế, hiến pháp, tổ chức, lãnh đạo và giáo dục.

 

Xem thêm Thu gọn

“Tôi là mọt sách, đọc không ít, nhưng ít cuốn nào tạo được nhiều hứng thú như cuốn này... Cuốn sách hơn cả lời tự sự, là thông điệp, hay tuyên ngôn đời tôi, nó còn là lời tự vấn, lời kêu gọi, là bản kế hoạch hành động rất chi tiết, là lời giới thiệu tuyệt vời, đầy đủ nhất về Nguyễn Cảnh Bình, tôi muốn thế, tôi đang làm thế, ai quan tâm thì đến đây với tôi...”

______LÊ HỮU TRÚC Kiến trúc sư

 

“Ngạc nhiên vì những tư tưởng khác lạ, những niềm say mê mãnh liệt và ý chí vượt lên thất bại thật mãnh mẽ của Bình. Có lẽ Bình là người có nhiều thất bại nhất trong những người tớ quen biết. Phải đọc cuốn sách này tớ mới thấy rõ điều đó, còn mỗi khi gặp, chỉ toàn thấy ấy hào hứng kể về một kế hoạch nào đó sắp tới (có lẽ đó là lúc một kế hoạch cũ nào đó vừa thất bại xong).” NGUYỄN THANH GIANG Bạn cùng lứa, Đại học Bách khoa Hà Nội, Biên tập viên NXB Giáo dục “Tôi rất vui và cảm động khi đọc được cuốn tự truyện Sinh năm 1972 của Nguyễn Cảnh Bình - một đồng nghiệp cũ và là một người bạn của tôi. Ở Cảnh Bình luôn có một ý chí nghị lực và một sự mãnh mẽ để vượt lên.”

______VƯƠNG THÁI DŨNG Đồng nghiệp tại Petrolimex

 

“Nguyễn Cảnh Bình đã biết tư duy những điều sâu sắc, tầm triết học lúc chúng tôi còn đang mơ. Đã bị dằn vặt bởi những điều mâu thuẫn nội tại trong lòng xã hội. Dám đạp đổ những thói quen và bước ra ngoài vùng an toàn để làm điều mình yêu thích.”

______LÝ XUÂN HẢI

 

“Cảnh Bình đã có những suy nghĩ khác biệt, “già rặn” hơn đa số chúng tôi thời đó. Không chỉ ở “suy nghĩ” khác biệt mà Cảnh Bình đã thực sự “hành động” để thực hiện những “suy nghĩ” đó, và liên tục “hành động” cho đến tận bây giờ, rất nhất quán, rất nhiệt huyết, rất “Cảnh Bình”! Tôi tin bạn tôi, chứng thực là những thành công, là những kết quả đã đạt được, nhiều “ý tưởng”/“dự án” mới của Cảnh Bình cũng sẽ thành công, đem lại lợi ích cho cộng đồng và đất nước – đúng như những mục đích, trăn trở hay “khát vọng sống” của Bình từ thời thời ấu thơ tới giờ, nhất quán và kiên định. Có thể nói Sinh năm 1972 là một cuốn sách hay, đáng đọc và nên đọc, không chỉ cho những thế hệ 7x, 8x mà cả cho thế hệ Gen Z.”

______NGUYỄN PHÚ AN, Bạn học lớp Lý 1, Amsterdam, CXO Ftel

 

Sinh năm 1972 khắc họa rõ nét nội tâm và hoài bão của một con người có niềm tin thuần khiết với cuộc đời. Cuốn sách cung cấp rất nhiều hiểu biết, tri thức. Lượng sách tác giả đọc và giới thiệu cho người đọc quá lớn, kiến thức anh chắt lọc trong sách quá nhiều và sự rộng lòng sẻ chia, cởi mở giãi bày những dự định, ước mơ của anh là những bài học quý báu dành cho giới trẻ. Tác giả khiến người đọc ngưỡng mộ trước đam mê cháy bỏng với sách, và sự kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng là truyền tải tri thức, sống dậy tình yêu với sách của mọi người. Thật sự chỉ có những người yêu sách mới vừa làm kinh doanh mà lại vừa giữ được cái tâm sáng trong, thuần khiết như thế.”

______NGUYỄN PHƯƠNG

 

“Chú cùng thời với thế hệ bố mẹ cháu. Cháu thực sự không hình dung được về những khó khăn, thách thức của bố mẹ thời đó cho đến khi đọc sách của chú. Mọi người chỉ kể về những thiếu thốn vật chất như ăn uống, quần áo, nhưng ít ai mô tả về xã hội như cuốn sách chú viết. Những mô tả rất chân thực về cuộc sống trường lớp, gia đình còn nhiều thiếu thốn và bế tắc vì không có nhiều thông tin của chú giúp cháu hiểu rằng thế hệ chúng cháu sinh ra đã may mắn nhường nào. Cảm ơn chú vì đã dũng cảm viết ra câu chuyện về cuộc đời mình!”

______VÂN KHANH Ōsaka, Nhật Bản

 

“Tôi ước tất cả người Việt đều được đọc cuốn sách này bởi giá trị văn học, lịch sử và đặc biệt bởi tinh thần yêu con người, yêu cuộc sống miên man say đắm, ẩn sâu trong tâm thế bình thản khi kể chuyện của tác giả. Tôi đã khóc vì hạnh phúc. Cảm ơn tác giả!”

______Nhà văn BÙI MAI HẠNH 

 

"Một cuốn sách khiến bạn có thể đọc liền mạch không dứt ra được!... Tôi phát hiện ra sự hấp dẫn của nó nằm ở những thứ mà thế hệ của tôi không có: Sự độc lập suy nghĩ, sự không khoan nhượng trong vấn đề phẩm giá, sự không vâng lời cha mẹ thầy cô trong mọi chuyện, cũng như tính quyết đoán trong hành động, những dự định mạnh mẽ được đề xuất bằng sự tự tin, của một người ý thức đầy đủ mình sinh ra cùng với các quyền cá nhân bất khả xâm phạm và không thể nhượng bộ.

"Điều có giá trị nhất, lớn lao nhất là hành động..."

Đó là lời tuyên ngôn cho toàn bộ các hoạt động của Nguyễn Cảnh Bình, là động lực thúc đẩy anh đam mê theo đuổi những điều người khác không dám, không thích, không muốn làm. Thay vì cúi đầu thần phục tuyệt đối hoặc c.h.ử.i rủa quá khứ, là tìm cách rút ra từ nó những bài học, coi khổ đau, tăm tối một thời cũng là thứ vốn đầu tư cho một tương lai tốt hơn."

______Nhà văn TẠ DUY ANH