Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Tác giả: Michael E. Gerber
Mã sản phẩm: 8935251413878
(Đánh giá 5 sao)
125.100₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 13.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Xây dựng một doanh nghiệp cho riêng mình là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp nhỏ sau khi thành lập đều đi theo mô hình:

- Thành lập - phát triển nhanh chóng

- Phát triển chậm lại

- Ổn định, không phát triển - suy yếu - chuyển ngượng.

- Tại sao rất nhiều người bước vào kinh doanh để cuối cùng thất bại?

- Họ đã rút ra những bài học gì?

- Tại sao hiện nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn để một doanh nghiệp nhỏ thành công, nhưng rất ít người làm được?

E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sẽ trả lời câu hỏi đó. Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, thì đây là cuốn sách dành riêng cho bạn.

Là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách, E-Myth: Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xoá tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích luỹ kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp hiệu quả. Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.

Để xây dững doanh nghiệp hiệu quả, Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán... họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nhưng khi thành lậo doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.

Thực ra, vai trò doanh nghiệp hoàn toàn khác: họ cần tạo dựng một doanh nghiệp hoạt động độc lập với bản thân. Chủ doanh nghiệp phải hình dung ra sao, cần hoạch định các chiến lược nào về nhân sự, marketing, quản lý... Dần dần, chủ doanh nghiệp phải kiểm tra, đánh giá và thiết lập hệ thống văn bản cho từng vị trí để thay thế mình khi học không có mặt tại doanh nghiệp. Nếu thực hiện tốt những điều trên, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một "sân chơi", trong đó mọi người đều tìm đựơc vị trí phù hợp cho mình để phát huy tốt nhất năng lực và sở trường của bản thân.

MỤC LỤC: 
Phần 1: E-Myth và các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ
Phần 2: Cuộc cách mạng chìa khoá trao tay: quan điểm mới về doanh nghiệp
Phần 3: Xây dựng một doanh nghiệp hiệu quả.
...

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn

Hàng năm có khoảng vài triệu người bước chân vào khởi nghiệp, hàng trăm công ty mọc ra như nấm nhưng con số thực tế đứng vững và phát triển lại ít hơn rất nhiều. Thực tế những chủ doanh nghiệp đi lên từ những công việc chuyên môn và họ tin rằng họ sẽ thành lập được một doanh nghiệp tốt bởi vì họ có kiến thức chuyên môn tốt.

Nhưng chủ doanh nghiệp không hiểu rằng khi thành lập doanh nghiệp cần có nhiều hơn yếu tố kỹ năng chuyên môn. Bạn thậm chí không cần quá nhiều kỹ năng vẫn có thể điều hành công ty hiệu quả.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – bài toán nan giải cho các chủ doanh nghiệp đang vật lộn để duy trì sự tồn tại ngắn hạn của doanh nghiệp mình. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả Michael Gerber sẽ mang đến cho bạn những kiến thức tài chính và sức mạnh để thiết kế một doanh nghiệp nhỏ nhưng sức mạnh lớn.

Michael e. Gerber là người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập doàn E-Myth Worldwide.

Được nhiều người xem là “người có ảnh hưởng nhiều tới những doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ”, Michael Gerber đã nói chuyện với hàng ngàn chủ doanh nghiệp nhỏ, nhà quản lý và nhà điều hành trong các tập đoàn trên khắp thế giới về vai trò có ảnh hưởng sâu rộng thực sự của triển vọng kinh doanh đối với nền kinh tế và văn hóa thế giới.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả mang đến những bài học kinh nghiệm sâu sắc, bài học thực tế có giá trị hữu ích cho những doanh nghiệp nhỏ đang đi lên hay những doanh nghiệp đang gặp biến cố cần đứng dậy và giúp cho chính bạn có thêm sức mạnh để tạo doanh nghiệp phát triển bền vững.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả cho chúng ta thấy rằng định nghĩa doanh nhân, công việc chuyên môn là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nhiều người đến với khởi nghiệp đã nhầm lần giữa 2 quan niệm này dẫn đến sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển doanh nghiệp.

Bạn mở một doanh nghiệp chưa chắc bạn đã trở thành doanh nhận thực sự – bởi con đường đó còn quá dài. Trước đó bạn chỉ mới giỏi trong một lĩnh vực chuyên môn và đến với kinh doanh bằng niềm đam mê thực hiện ước mơ.

Một người chủ doanh nghiệp như thế phải đảm nhiệm tốt nhiều vai trò cùng một lúc: không chỉ là một thợ lành nghề, mà còn phải là một doanh nhân, một nhà quản lý đúng nghĩa. Thợ lành nghề giống như những chú ong thợ chăm chỉ, trực tiếp làm ra sản phẩm. Người quản lý phải đảm bảo cho quá trình hoạt động và tài chính của doanh nghiệp vận hành thật trơn tru và thống nhất.

 Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả không đưa ra danh sách công việc cụ thể, cuốn sách này nghiên cứu và xác định những vấn đề mà các công ty thành công thường chú trọng.

Trong đó Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả nhấn mạnh đến yếu tố sự đổi mới và khám phá mới, các công tác quản lý và vận hành doanh nghiệp một cách trơn tru là nguồn gốc của sự tăng trưởng thật sự, ổn định và lợi nhuận.

Từ những hiểu biết thông qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, tác giả đưa ra các nguyên tắc để thành công trong kinh doanh. Nói cách khác, Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả không chỉ ra việc bạn phải làm mà gợi ý những nơi bạn có thể tìm thấy việc cần làm.

Tuy nhiênĐể xây dựng doanh nghiệp hiệu quả là đáp án chung cho mọi doanh nghiệp nên bạn cần có sự lựa chọn cụ thể phù hợp để áp dụng đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả nhìn chung vẫn chỉ là những lời khuyên nhằm giúp bạn tìm ra triển vọng tương lai cho mình.

GIÁ TRỊ ĐÚC KẾT QUA ĐỂ XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ
BÁN HÀNG = THU NHẬP
Một nguyên nhân lớn dẫn đến doanh nghiệp thất bại khi mới khởi đầu mà ít các chỉ doanh nghiệp nhận ra đó là vấn đề thiếu chuyên môn quản lý. Bạn đến với khởi nghiệp bằng ước mơ, đam mê và ý chí nỗ lực nhưng bạn quản lý doanh nghiệp bằng khả năng chuyên môn chứ không phải các yếu tố đó.

Sẽ thật tệ nếu bạn nghĩ bạn chỉ cần giỏi lĩnh vực chuyên môn là doanh nghiệp của bạn sẽ vận hành trơn tru. Chúng ta cần bắt đầu với công việc kinh doanh khi có nền tảng kiến thức về marketing, bán hàng và quản lý doanh nghiệp thật sự ổn.

Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn bạn chỉ mới có thể đi làm thuê và kiếm tiền giỏi, nếu bạn có kỹ năng quản lý, bán hàng và marketing bạn mới là một người chủ giỏi. Lợi nhuận của công ty phụ thuộc phần nhiều vào kỹ năng bán hàng. Ngoài ra cũng cần các kiến thức pháp luật, thuế,..

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả mỗi một mắc xích trong doanh nghiệp sẽ vận hành tốt nếu bạn quản lý nó tốt, một trong số những bộ phận yếu đi doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy người chủ không chỉ phải giỏi một kỹ năng mà rất nhiều các kỹ năng cần được phát triển trước khi bắt đầu khởi nghiệp.

Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá sản phẩm

5