Thuật Toán Hành Vi Và Cảm Xúc

Tác giả: Nguyễn Xuân Thanh
Mã sản phẩm: 8935251418316
(Đánh giá 5 sao)
125.100₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 13.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Công ty phát hành

Alpha Books

Loại bìa

Bìa mềm tay gấp

Khổ sách

13 x 20,5 cm

Nhà xuất bản

Nhà xuất bản Thế Giới

THUẬT TOÁN, HÀNH VI VÀ CẢM XÚC 

Thuật toán Hành vi và Cảm xúc giải thích gốc rễ của việc hình thành tính cách và hành vi của con người, dẫn đến sự đa dạng trong lựa chọn và hành vi trong cuộc sống, từ đó có những quyết định và lựa chọn đúng đắn để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.  

Cuốn sách đã đưa ra những kết luận có cơ sở nghiên cứu khoa học, để áp dụng vào thực tế cuộc sống nói chung và cho lĩnh vực quản trị kinh doanh nói riêng (đặc biệt có thể áp dụng ngay cho Ngành Marketing, Quản trị nhân sự)

Trong chương I, tác giả sẽ giải các mấu chốt cơ bản, giải thích lý do hình thành tính cách và cảm xúc cá nhân và một số ứng dụng trong cuộc sống, công việc hàng ngày như kinh doanh, quản trị nhân sự, marketing.

Chương số II đào sâu hơn về việc giải thích những hành vi theo bản năng của con người sẽ dễ dàng dẫn đến việc bộ não sẽ tự vận hành cơ thể của chúng ta chứ không phải chúng ta đang làm chủ bộ não của chính mình, những hành vi theo bản năng dễ dẫn đến những thói quen tiêu cực trong cuộc sống.

Chương cuối định hướng những sự lựa chọn lớn trong cuộc đời sẽ giúp bạn làm chủ hành vi và bộ não của bạn theo một cách chủ quan nhất. Đôi khi sự lựa chọn của bản thân lại bị điều hướng bởi những tác động khách quan bên ngoài thì mặc nhiên chúng ta có thể thay đổi các yếu tố tác động ngoại cảnh phù hợp để định hiệu chỉnh những hành vi của não bộ theo một bản năng tích cực để có một cuộc sống dễ dàng hơn. Bởi vì chúng ta đa phần đều cư xử theo bản năng.

Hiểu được gốc rễ của việc hình thành hành vi, khi đối diện với một ai đó,  bạn có thể biết được những cảm xúc, những suy nghĩ chân thật nhất từ bên trong nội tâm họ. Đôi khi chỉ cần một vài cử chỉ, một vài lời nói khéo léo cũng có thể tìm ra được chân tướng mà họ đang cố che giấu trong cảm xúc. Mọi hành động, lời nói của con người đều bị ảnh hưởng ít nhiều từ cảm xúc của họ, từ những cử chỉ nhỏ nhất như việc họ đánh mắt bên trái hay bên phải sẽ giúp bạn hiểu được đối phương mà bạn đang trò chuyện. 

 

Trích đoạn hay

  • “Hiểu về phân tích cảm xúc và hành vi thông qua bộ não không có nghĩa chúng ta luôn luôn phản ứng đúng như thế trong mọi tình huống. Có nghĩa là khi thông tin đưa vào “não thú”, nếu chúng ta nhận định rằng đây là thông tin tốt, nó tốt nên sẽ được đưa lên “não người” để phân tích, xử lý và phản ứng. Ngược lại, nếu chúng ta cho rằng thông tin tiếp nhận là xấu thì năng lượng sẽ bị đẩy xuống “não bò sát” để cư xử theo bản năng. Nó tùy thuộc vào cách chúng ta lập trình thói quen trong cuộc sống.” (trang 35, Chương 1)
  • “Lợi dụng và định hướng một cách hợp lý hành vi bầy đàn, nhiều người có thể tạo nên thương hiệu, cũng như hình thành nên hiệu ứng quy mô, từ đó đạt được hiệu quả khá tốt. Tìm kiếm được “con dê đầu đàn” tốt là yếu tố then chốt để lợi dụng, dẫn dắt hiệu ứng bầy đàn.” (trang 42, Chương 1)
  • “Hiểu được cơ chế của bộ não sẽ giúp các marketer mở ra được những lối đi cực kỳ quyền năng. Kích thích vào hành vi phi lý trí của con người luôn là một chiến dịch hiệu quả mà nhiều thương hiệu muốn hướng đến nhưng để hiểu được bản năng của bộ não lại là một bài
    toán khó cần giải đáp.” (trang 112, Chương 2)
Xem thêm Thu gọn

Đang cập nhật...

Đánh giá của chuyên gia về cuốn sách 

 

  • “Cuốn sách Thuật toán Hành vi và Cảm xúc của tác giả Nguyễn Xuân Thanh đã cho chúng ta một cái nhìn mới mẻ, thú vị về những hành vi và cảm xúc đời thường mà nhiều khi chúng ta không để ý sẽ khó để thấy được điều kỳ diệu trong cuộc sống. Thông qua quyển sách, bản thân Tôi cũng đã tự chiêm nghiệm lại mình và nhận thấy thấp thoáng bóng dáng những hành vi, cảm xúc của mình thường xảy ra như trong sách mô tả; làm mình cũng phải thốt lên “Ờ nhỉ!”. Tôi thực sự rất thích quyển sách này và mong rằng tác giả sẽ có thêm những công trình nghiên cứu khác để thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu trong giới trẻ, đóng góp cho kho tàng khoa học Việt Nam.” (ThS. Nguyễn Minh Quang - Phó Giám đốc Công ty CP Giáo dục  và Tư vấn LV&F)

 

  • “Với cuốn sách này, tác giả Nguyễn Xuân Thanh đã chỉ ra tại sao con người thường mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn (mà chẳng mấy ai chịu dám thừa nhận). Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp chúng ta định hướng quá trình tự chủ hành vi hiệu quả đặc biệt với những sự lựa chọn lớn trong đời. Tôi nghĩ rằng các bạn sẽ tự tìm thấy một phần của bản thân trong cuốn sách này.” (Võ Ca Dao - CEO Công ty Dịch thuật và Truyền thông D-Institute)

 

  • “Thanh đã có một quyển sách rất sáng tạo khi chọn cách viết gần gũi và “đời thường” cho chủ đề khá khó tiếp cận này. Chắc chắn rằng bạn đọc sẽ thấy thú vị và bắt gặp tâm lý hành vi của mình trong các tình huống được lồng ghép vào sách. Nếu bạn đọc có cơ hội được gặp Thanh trực tiếp chắc sẽ choáng váng với các trò chơi hack não của Thanh. Cảm ơn Thanh đã chọn mình làm bạn đồng hành trong lĩnh vực này, mong chờ cuốn tiếp theo của Thanh! “ (Hưng Nguyễn –Founding member LaLa Food Delivery; CEO Sao Thổ Furniture; Founder howtodad.com)

 

  • “Nói đến "hành vi" và "cảm xúc" là nói đến những vấn đề được chú tâm nhiều nhất ở con người. Đó có thể là những thói quen, cử chỉ đơn giản hàng ngày; cũng có thể là những cuộc đấu trí đầy cam go, gian khổ. Sách này cũng vậy, nó đi từ những thứ cơ bản đến những điều phức tạp. Sách sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi về các vấn đề thường gặp trong xã hội; hiểu được những người xung quanh đang cảm thấy thế nào, có suy nghĩ gì hay không; đặc biệt, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp và "làm đẹp" chính mình. Sách này đã giúp tôi biết nhiều hơn về bản thân, hiểu rõ hơn về xã hội và giải đáp được những điều tôi thắc mắc.” (Nguyễn Diêu Nguyên Lam - Diễn viên)

 

  • “Khoa học về não bộ và hành vi luôn hấp dẫn những nhà nghiên cứu nhưng lại khá kén người đọc. May mắn thay, với khả năng tổng hợp và diễn giải rõ ràng cùng các ví dụ thực tế sinh động, Jack Frost đã đưa những kiến thức này đến gần hơn với độc giả. Cuốn sách này còn là kết quả của những quan sát, nghiên cứu nghiêm túc của chính tác giả trong nỗ lực đưa đến một cách giải thích có hệ thống những thay đổi trong hành vi con người. Từ đó, những ứng dụng thực tế được bàn đến đã gợi mở thêm nhiều suy ngẫm thú vị trong hành trình thấu hiểu bản thân, giao tiếp xã hội và kinh doanh thành công.” (Nguyễn Hoàng Ngọc Linh – Giảng viên Marketing)

 

Nội dung đang được cập nhật...