Trí Tuệ Xúc Cảm (Tái bản)

Tác giả: Daniel Goleman
Mã sản phẩm: 8935251416664
(Đánh giá 5 sao)
179.100₫ Giá cũ: 199.000₫ Rẻ hơn 19.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Mô tả

 Tác giả  Daniel Goleman
 Ngày Xuất Bản  2021-02-24 09:30:15
 Khổ sách  13 x 20.5 cm
 Loại bìa  Bìa mềm
Số Trang  468

 

I/ THÔNG TIN SÁCH

Trí Tuệ Xúc Cảm đã nằm trong danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong một năm rưỡi, với hơn 5.000.000 bản in trên toàn thế giới bằng 40 ngôn ngữ và đã là sách bán chạy nhất ở nhiều quốc gia. Sách đã được Tạp chí TIME vinh danh là một trong 25 “Cuốn sách quản lý kinh doanh có ảnh hưởng nhất” 

Với bản Tiếng Việt được Alpha Books mua bản quyền và độc quyền phát hành từ 2008, được vô vàn độc giả đón nhận với hơn 50.000 bản được bán ra, và cũng trở thành 1 trong những cuốn bestseller. 

II/ TÓM TẮT NỘI DUNG

 

TRÍ TUỆ XÚC CẢM

Ai cũng biết điểm IQ cao chưa chắc đã đảm bảo cho một cuộc đời thành công, hạnh phúc và đức hạnh. Nhưng chỉ đến khi đọc Trí Tuệ Xúc Cảm (Emotional Intelligence) của Daniel Goleman, chúng ta mới có thể lý giải tại sao. Dựa trên những quan sát và nghiên cứu nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý và khoa học thần kinh, tác giả đã mang đến một cái nhìn mới mẻ về hai loại trí tuệ bên trong mỗi con người - lý trí và cảm xúc - cùng cách mà chúng định hình số phận của chúng ta.    

Trong sách, Daniel Goleman chỉ ra một số yếu tố khiến người IQ cao có thể gặp lúng túng trong công việc, còn người IQ thấp hơn lại đạt hiệu suất đáng kinh ngạc. Đó là sự tự ý thức, tính kỷ luật tự giác, sự đồng cảm, ... và chúng không bị mặc định từ khi sinh ra. Trí tuệ cảm xúc được bồi đắp bởi những trải nghiệm từ khi còn nhỏ, nhưng nó cũng có thể được nuôi dưỡng và tăng cường trong quá trình mỗi cá nhân trưởng thành, đem đến lợi ích cho sức khỏe, công việc và cả các mối quan hệ của họ.   

 

III/ TRÍCH ĐOẠN

- Xúc cảm vẫn còn là một “địa hạt” chưa được khai phá đúng mực trong môn khoa học tâm lý. Nhưng khoảng trống này lại được khỏa lấp một cách vội vã bởi các bộ sách tự trợ (self-help), thường đưa ra những lời khuyên dựa trên lối tư duy thực hành song thiếu cơ sở khoa học.

- Nhà trường đóng vai trò trung tâm trong quá trình hình thành và phát triển tính cách. Họ dạy trẻ nhỏ kỷ luật bản thân và đồng cảm, những đức tính sẽ giúp chúng kiên trì theo đuổi các giá trị đạo đức và công dân. Nhưng nếu chỉ xây dựng một giáo trình lý thuyết là không đủ, trẻ em cần liên tục được thực hành những giá trị này trong quá trình trau dồi kỹ năng trí tuệ xúc cảm và xã hội thiết yếu. Theo nghĩa đó, sự phát triển trí tuệ xúc cảm phải đi đôi với giáo dục tính cách, đạo đức và công dân.

-----

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

Daniel Goleman sinh năm 1946, tốt nghiệp Đại học Harvard, là một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới, người thường xuyên thuyết trình cho các nhóm chuyên nghiệp, khán giả kinh doanh và trong khuôn viên trường đại học. Là một nhà báo khoa học, Goleman đã báo cáo về não bộ và khoa học hành vi cho The New York Times trong nhiều năm. Ngoài những cuốn sách về trí tuệ cảm xúc, Goleman còn viết sách về các chủ đề bao gồm lừa dối bản thân, sáng tạo, minh bạch, thiền định, học tập xã hội và cảm xúc, tỷ lệ học điện tử và khủng hoảng sinh thái.

Không chỉ vậy, Goleman còn là người đồng sáng lập Tổ chức Hợp tác về Học thuật, Xã hội và Cảm xúc; đồng chỉ đạo Hiệp hội Nghiên cứu về Trí tuệ Cảm xúc trong các Tổ chức; và là thành viên hội đồng quản trị của Viện Tâm trí & Cuộc sống.

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Xem thêm Thu gọn

Một cuốn sách rất hay cho ai muốn hiểu về sự vận hành của nội tâm

                                                        - Lê Thu Thủy 

 

Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...