Xây dựng doanh nghiệp bằng Quyền Lực Mềm- HBR OnPoint 2022

Tác giả: Harvard Business Review
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
726.300₫ Giá cũ: 807.000₫ Rẻ hơn 80.700₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Bộ sách HBR Onpoint 2022 – Xây dựng doanh nghiệp bằng Quyền Lực Mềm bao gồm 3 cuốn:

  • Lãnh Đạo Nữ Và Quyền Lực Mềm
  • Xây Dựng Nền Văn Hóa Doanh Nghiệp Đỉnh Cao
  • Xây Dựng Đội Nhóm Hiệu Suất Cao

1, Lãnh Đạo Nữ Và Quyền Lực Mềm:

 • Có một số nghiên cứu cho rằng, doanh nghiệp có nhiều lãnh đạo nữ luôn gắn kết hơn, đa dạng hơn, có môi trường làm việc bình đẳng và lành mạnh hơn. Những yếu tố đó ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất và giúp doanh nghiệp phục hồi tốt hơn.Dù vậy, vấn đề đa dạng giới tính trong thế giới kinh doanh vẫn chưa được đánh giá đúng mức. Tuy có mặt ở tất cả lĩnh vực của cuộc sống, nhưng mức độ đại diện của lãnh đạo nữ ở tất cả các cấp độ chưa thực sự tương xứng với sự đóng góp của họ trên thực tế.
 • Cuốn sách Lãnh đạo nữ và quyền lực mềm là ấn phẩm hiếm hoi đào sâu vấn đề phụ nữ và con đường lãnh đạo dưới những góc nhìn khách quan và đa chiều. Cuốn sách đã chỉ ra sự thiếu hụt số lượng nữ giới trong vai trò lãnh đạo cũng như những bất cập trong việc thực hiện bình đẳng giới ở các doanh nghiệp.
 • Các tác giả đã có những thấu hiểu sâu sắc về khuôn mẫu giới mà xã hội và đôi khi là ngay cả chính phụ nữ đang áp đặt lên cách ứng xử, xu hướng hành động, thậm chí cả cách mà họ được nhìn nhận và đối xử trong đời sống hằng ngày trong vai trò lãnh đạo. Những chi tiết rất nhỏ như một lời nói, cử chỉ của mọi người đối với phụ nữ, hay những định kiến ngầm vẫn tồn tại âm ỉ và khó phát hiện trong tâm lý của mọi người đối với phụ nữ, tất cả đều được các tác giả phân tích một cách tỉ mỉ, cặn kẽ và đầy đủ nhằm đưa ra một cái nhìn sâu sắc, toàn diện về khả năng, cơ hội và hạn chế của phụ nữ trong đời sống và trong công việc.

2, Xây Dựng Đội nhóm hiệu suất cao:

 • Một trong những điều kiện tiên quyết làm nên văn hóa doanh nghiệp chính là xây dựng đội nhóm, trong đó yếu tố cốt lõi nằm ở người lãnh đạo. Mọi tổ chức đều cần có các nhà lãnh đạo. Họ là người dẫn dắt tạo ra một tập thể gắn kết, cùng nhau tiến bước, vượt qua chông gai và vươn tới những mục tiêu lớn lao. Nhà lãnh đạo chính là nòng cốt của tinh thần đội nhóm.Cuốn sách thứ hai trong bộ HBR Onpoint 2022, Xây dựng đội nhóm hiệu suất cao, sẽ mang tới cho bạn đọc cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò to lớn của người lãnh đạo và nghệ thuật lãnh đạo trong việc xây dựng đội nhóm nói riêng và tạo lập văn hóa doanh nghiệp nói chung. Cuốn sách tổng hợp 15 bài viết và cuộc phỏng vấn xoay quanh một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt: thể thao. Kinh doanh và thể thao, hai lĩnh vực khác biệt và tưởng chừng không có mối liên quan nào, lại chia sẻ rất nhiều điểm chung trong nghệ thuật lãnh đạo và cách phát huy hiệu suất tối đa của một tập thể.
 • Những “nhà cầm quân” trong doanh nghiệp sẽ rút được ra nhiều bài học đáng giá khi đọc về phương pháp lãnh đạo của các huấn luyện viên hàng đầu thế giới, trong đó có Sir Alex Ferguson – huyền thoại làng túc cầu với khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Ông đã dẫn dắt một đội bóng đổ nát vươn lên thành một trong những đội bóng hàng đầu thế giới với tên gọi “Quỷ đỏ”. Dưới tài năng lãnh đạo kiệt xuất của nhà cầm quân người Scotland, Manchester United đã trở thành một trong hai câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử nước Anh với 20 lần vô địch giải quốc nội.

3, Xây Dựng Nền Văn Hóa Doanh Nghiệp Đỉnh Cao:

 • Thứ khiến cho các đội nhóm trong một tổ chức vững mạnh không phải là những quy tắc, quy định nhất thời, thường xuyên thay đổi, cũng không phải những lợi ích vật chất đo đếm được, mà phải là một nền văn hóa vững chắc trường tồn với thời gian. Song không phải lãnh đạo doanh nghiệp nào cũng biết cách tạo nên bộ gen văn hóa phù hợp với tổ chức của mình, và sự lúng túng đó khiến họ đánh mất rất nhiều, bao gồm những nhân sự chất lượng cao trong thời kỳ Đại khủng hoảng lao động hiện nay.
 • Xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp đỉnh cao – cuốn sách cuối cùng trong bộ HBR Onpoint 2022 – sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nhiều thông tin phong phú, góc nhìn sâu sắc và lời khuyên có giá trị. Các tác giả đã xem xét những nghiên cứu về văn hóa và đúc kết tám phong cách văn hóa riêng biệt. Đó là quan tâm, tập trung vào các mối quan hệ và tin tưởng lẫn nhau; mục đích, được thể hiện bởi tính lý tưởng hóa và lòng vị tha; học hỏi, có đặc trưng là sự khám phá, mở rộng và sáng tạo; tận hưởng, được thể hiện qua sự vui vẻ và sôi động; kết quả, thể hiện qua thành tích và chiến thắng; quyền lực, định nghĩa bởi sức mạnh, sự quyết đoán và liều lĩnh; an toàn, có đặc trưng là việc lập kế hoạch, tính cẩn trọng và sự chuẩn bị kỹ càng; và trật tự, tập trung vào sự tôn trọng, hệ thống và các quy tắc chung.
 • Một vấn đề quan trọng được đề cập tới trong cuốn sách này là quản trị cảm xúc – cơ sở để xây dựng và củng cố văn hóa doanh nghiệp. Các nghiên cứu cho thấy theo cả cách tích cực và tiêu cực, cảm xúc ảnh hưởng tới độ cam kết, sáng tạo, khả năng ra quyết định, chất lượng công việc và khả năng gắn bó của nhân viên – và bạn có thể thấy ảnh hưởng của nó lên lợi nhuận.
 • Câu chuyện về nỗ lực thấu hiểu cảm xúc của nhân viên tại Ubiquity Retirement + Savings sẽ cho độc giả một hướng dẫn thú vị. Mỗi ngày, trước khi rời công ty, các nhân viên sẽ ấn một nút ở sảnh. Thay vì chấm công, họ ghi lại cảm xúc của mình. Có năm nút để lựa chọn: mặt cười nếu họ cảm thấy hạnh phúc ở nơi làm việc hôm đó, mặt mếu nếu họ cảm thấy buồn,… Đó là cách Ubiquity thu thập dữ liệu để hiểu được điều gì sẽ mang lại động lực cho nhân viên của mình. Bằng cách không chỉ cho phép thể hiện cảm xúc ở nơi làm việc mà còn thấu hiểu và chủ động định hình chúng, các nhà lãnh đạo có thể truyền động lực cho nhân viên tốt hơn.
 • Chứa đựng nhiều thông tin bổ ích trong từng cuốn sách, HBR Onpoint 2022 chắc chắn sẽ là một bộ sách đáng đọc và đáng sở hữu đối với bất cứ ai mong muốn khám phá và có cái nhìn sâu sắc về xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...