Bộ Sách HBR 20 Minute Manager (Trọn bộ 10 cuốn) – Ấn Bản 2021

Tác giả: Harvard Business Review
Mã sản phẩm: 8935251417067
(Đánh giá 5 sao)
891.000₫ Giá cũ: 990.000₫ Rẻ hơn 99.000₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
HBR 20 Minute Manager - HBR 20 phút 

Đọc nhanh và áp dụng những kỹ năng quản lý – kinh doanh cần thiết nhất

từ Harvard Business Review

Bộ sách được biên soạn chắt lọc, ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm của những vấn đề luôn khiến các nhà quản trị thuộc mọi cấp độ phải đau đầu suy nghĩ nhất: quản lý thời gian, quản lý dự án, trình bày thuyết phục, tiến hành hội họp, phản hồi hiệu quả, ủy thác công việc…  

Chỉ cần 20 phút mỗi ngày, bạn sẽ nắm vững được tất cả những kiến thức trong sách sau vài lần đọc mà không cần thông qua bất kỳ trường lớp nào. Sự thiết thực của những bài học trong bộ sách 20 Minute Manager sẽ giúp bạn áp dụng ngay những gì đã đọc vào thực tế hằng ngày để đạt được những đỉnh cao mới.

Trong series này gồm:

20 Phút Làm Chủ Thời Gian

20 Phút Giải Quyết Mọi Việc

20 Phút Thuyết Trình Hiệu Quả

20 Phút Ủy Thác Công Việc

20 Phút Phản Hồi Hiệu Quả

20 Phút Hội Họp Hiệu Quả

20 Phút Phân Tích Tài Chính

20 Phút Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

20 Phút Quản Lý Dự Án

20 Phút Quản Lý Sếp

1. 20 Phút Làm Chủ Thời Gian

Bạn thấy mình không bao giờ có đủ thời gian để hoàn thành các công việc? Nhiệm vụ, tiến độ và deadline khiến bạn nản lòng. Cuốn sách này sẽ đưa bạn lướt nhanh với một số nguyên tắc căn bản, giúp bạn học được cách: (1) Tự đánh giá hiệu quả sử dụng thời gian của bản thân; (2) Đặt thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ; (3) Hoạch định thời gian cho từng việc; (4) Tránh tình trạng trì hoãn hay gián đoạn.

2. 20 Phút Giải Quyết Mọi Việc

Bạn đang ngập ngụa với khối lượng công việc khổng lồ cần hoàn thành? Bạn lăn tăn và không biết nên ưu tiên nhiệm vụ nào trước? Cuốn sách này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng đó để trở nên năng suất hơn. Bạn sẽ học được cách: (1) Điều chỉnh tiến độ cho phù hợp với ưu tiên; (2) Hướng sự tập trung và tránh sao nhãng, (3) Xây dựng thời gian biểu hiệu quả, (4) Xác lập ranh giới và biết từ chối.   

   3. 20 Phút Thuyết Trình Hiệu Quả

Buổi thuyết trình sắp tới khiến bạn bị stress? Bạn lo làm sao sắp xếp các ý tưởng để trình bày chúng một cách rõ ràng trong ngày trọng đại. Cuốn sách này sẽ cung cấp những chỉ dẫn nhanh và lời khuyên mà bạn rất cần để: (1) Phác thảo thông điệp, (2) Chuẩn bị và tập dượt hiệu quả, (3) Thu hút người nghe, và (4) Làm chủ phần hỏi đáp (Q&A).

4. 20 Phút Ủy Thác Công Việc

Bạn ý thức được mình cần ủy thác bớt công việc để có thời gian tập trung cho chuyên môn. Nhưng điều này thật sự không hề dễ. Cuốn sách này sẽ đưa bạn lướt nhanh qua những nguyên tắc căn bản của việc: (1) Kiến tạo một môi trường làm việc năng suất, (2) Giao việc cho đúng người, (3) Điều phối những buổi họp giao ban hiệu quả, và (4) Giám sát mà không cần để ý quá nhiều tiểu tiết.   

5. 20 Phút Phản Hồi Hiệu Quả

Cho dù ứng xử với một nhân viên đang gặp vấn đề hay tán dương một đồng nghiệp xuất sắc, bạn đều cần giao tiếp thật khéo léo để có thể tạo ra những thay đổi tích cực. Cuốn sách này sẽ đưa bạn lướt nhanh qua một số nguyên tắc để đưa ra những phản hồi hiệu quả, bao gồm: (1) Nói chuyện đúng thời điểm, (2) Dàn xếp những cuộc đối thoại hữu ích, (3) Giúp cả “ngôi sao” lẫn kẻ đang vật lộn, (4) Lên kế hoạch theo dõi sát sao.  

6. 20 Phút Hội Họp Hiệu Quả

Cho dù bạn là một nhà quản lý dày dạn hay chưa có nhiều kinh nghiệm, việc dẫn dắt hiệu quả các cuộc họp (và trên tinh thần thoải mái) là kỹ năng bắt buộc. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cơ bản để: (1) Lên nội dung hợp lý cho cuộc họp, (2) Mời đúng người, (3) Đảm bảo mọi ý kiến đều được lắng nghe và tránh xung đột, (4) Nắm bắt các ý tưởng, quyết định và theo sát tiến độ công việc.

7. 20 Phút Phân Tích Tài Chính

Bạn sợ quản lý tài chính doanh nghiệp? Bạn phải cố hiểu ý nghĩa của các con số và thuật ngữ mặc dù chúng rất khó? Cuốn sách này sẽ cung cấp những lý giải cơ bản và giản lược, song vẫn giúp bạn nắm được nguyên lý để: (1) Theo dõi báo cáo tài chính, (2) Cân nhắc giữa chi phí và lợi nhuận, (3) Lập kế hoạch ngân sách và dự báo, (4) Đánh giá sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp.

8. 20 Phút Lập Kế Hoạch Kinh Doanh

Một bản kế hoạch kinh doanh được xây dựng tốt sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi các ý tưởng và thành công, dù bạn đang đề xuất một sáng kiến mới cho tổ chức hay tự sáng lập công ty. Cuốn sách này sẽ cung cấp những chỉ dẫn cơ bản để bạn biết: (1) Trình bày rõ ràng ý tưởng, (2) Xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc, (3) Đánh giá rủi ro và triển vọng của dự án, (4) Lường trước và tập trung giải quyết mối quan tâm của người nghe.

9. 20 Phút Quản Lý Dự Án

Bạn được giao quản lý một dự án quan trọng, hay chính bạn tình nguyện đảm nhận hòng đạt được sự thăng tiến trong công việc. Bạn làm thế nào để đảm bảo dự án thành công? Cuốn sách này sẽ cung cấp những hướng dẫn cơ bản để bạn biết cách: (1) Xây dựng kế hoạch thực tế với tiến độ phù hợp, (2) Giám sát và đánh giá, (3) Truyền đạt tới các cổ đông, và (4) Kết thúc dự án.    

   10. 20 Phút Quản Lý Sếp

Sự nghiệp của bạn sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ những người sếp. Bạn lèo lái các mối quan hệ quan trọng và tế nhị này thế nào để không phải “bon chen” hay thỏa hiệp? Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn một vài lời khuyên, giúp bạn: (1) Hiểu sếp đang chịu áp lực gì và ưu tiên điều gì, (2) Xây dựng mối quan hệ với sếp trên tinh thần tích cực, (3) Làm chủ kỳ vọng và cái tôi, (4) Giành được sự tôn trọng và tin cậy.     

Alpha Books trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...