HBR – Combo Đổi Mới Từ Cốt Lõi

Tác giả: Harvard Business Review
Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
(Đánh giá 5 sao)
590.400₫ Giá cũ: 656.000₫ Rẻ hơn 65.600₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

HBR – Combo Đổi Mới Từ Cốt Lõi gồm 4 cuốn:

 Thị trường tài chính không ngừng đòi hỏi các giám đốc điều hành phải tăng trưởng và liên tục tăng trưởng nhanh hơn nữa. Đó là yêu cầu cấp thiết hàng đầu đối với bất cứ doanh nghiệp nào đã phát triển ổn định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có những chiến lược tăng trưởng đúng cách.

 Vì thế đôi khi chính các nỗ lực tăng trưởng khiến toàn bộ tập đoàn phá sản; đẩy hầu hết các giám đốc điều hành vào thế bế tắc; thị trường vốn cổ phần đòi hỏi họ tăng trưởng; nhưng lại không biết làm thế nào để tăng trưởng đúng hướng. Do đó, theo đuổi tăng trưởng không đúng cách có khi còn tồi tệ hơn không tăng trưởng chút nào.

 Giải Pháp Cho Đổi Mới Và Sáng Tạo viết về những chiến lược tạo đà tăng trưởng trong kinh doanh, thông qua việc  bóc trần những nghịch lý phía sau thất bại của rất nhiều các nhà lãnh đạo doanh nghiệp: bằng cách quá tập trung vào việc làm hài lòng những khách hàng mang đến nhiều lợi nhuận nhất cho họ, những công ty này thực sự đã mở đường cho sự sụp đổ của chính mình qua việc từ chối những công nghệ và chiến lược tăng trưởng mới.

 Giải Pháp Cho Đổi Mới Và Sáng Tạo sẽ giúp tất cả các công ty hiểu được cách làm thế nào để trở thành những người đổi mới và tự trở thành vị cứu tinh của chính mình. Cuốn sách cũng mở đường cho sáng tạo bằng những chiến lược và giải pháp đổi mới; cứu các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo khỏi những lối mòn sai lầm; giúp cải cách thành công trên thương trường ngày một khó khăn và khốc liệt.

 Những mô hình kinh doanh đột phá xuất phát từ đâu?

 Cách tân – Đó chính là nhân tố cốt tử của nền kinh tế toàn cầu; đồng thời là ưu tiên chiến lược của hầu như mọi CEO trên toàn thế giới. Trên thực tế, một khảo sát gần đây của hãng IMB; thực hiện với 500 CEO đã nhận diện “khả năng sáng tạo” là vị trí “năng lực lãnh đạo” số một của tương lai. Sức mạnh của những ý tưởng cách tân nhằm cách mạng hóa các ngành nghề, lĩnh vực cũng như sản sinh ra thịnh vượng đã quá ư rõ ràng suốt chiều dài lịch sử:

 • Chiếc iPod của hãng Apple vượt mặt Walkman của Sony;
 • Hạt cà phê cùng bầu không khí của Starbucks nhấn chìm các tiệm cà phê truyền thống;
 • Skype vận dụng chiến lược “miễn phí” để đánh bại AT&T cùng Tập đoàn Viễn thông Anh quốc (British Telecom);
 • EBay nghiền nát những quảng cáo phân loại;
 • Hãng Hàng không giá rẻ Southwest Airlines thì cất cánh ngay bên dưới tầm thống trị của America Airlines và Delta Airlines.

 Trong mọi ví dụ, những ý tưởng sáng tạo của các doanh nghiệp cách tân đều cho ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cùng của cải kếch xù cho công ty nào giành phần tiên phong. Hẳn nhiên là, câu hỏi đáng giá cả triệu đô khi nhìn lại; làm thế nào họ đạt được những điều như vậy? Và có lẽ câu hỏi trị giá cả chục triệu đô khi hướng tới tương lai là; làm thế nào tôi thực hiện được điều đó?

 Mã gen của nhà cải cách thảo luận chính những câu hỏi căn cốt này và còn hơn thế nữa. Là kết quả của một công trình nghiên cứu kéo dài suốt tám năm trời của nhiều tác giả; trong đó mọi người cùng kiếm tìm một quan niệm toàn diện hơn về các nhà cải cách đột phá . Họ là ai và những doanh nghiệp cách tân mà họ sáng tạo nên là gì? Cuốn sách sẽ hé mở nguồn gốc của những ý tưởng kinh doanh cách tân; và thường là, mang tính đột phá.

 Phỏng vấn gần một trăm nhà sáng chế các sản phẩm và dịch vụ mang tính cách mạng; cũng như các nhà sáng lập và CEO của những doanh nghiệp đóng vai trò biến-đổi-cuộc-chơi vốn xây dựng dựa trên những ý tưởng kinh doanh cách tân. Mục tiêu của cuốn sách không nhằm vào việc điều tra chiến lược các doanh nghiệp; mà hơn thế, là đào sâu tìm hiểu tư tưởng của bản thân các nhà cải cách; với mong muốn thấu hiểu tối đa  những con người này; bao gồm trong đó cả khoảng khắc (khi nào và ra sao) họ đưa ra những ý tưởng khởi phát những sản phẩm hay doanh vụ mới mẻ.

 Kế hoạch thay đổi cách thức đổi mới cho công ty của bạn

 Nếu như đổi mới là cách duy nhất đánh bật các đối thủ trong thời gian dài; vậy thì điều đó khó có thể được thực hiện trong một mô hình quản lý; mà tư  duy đổi mới bị cô lập trong một nhóm những người phụ trách sáng tạo; hoặc thỉnh thoảng, một hành vi anh hùng của những người có sự nhiệt thành với công việc và trái tim quả cảm. Đổi mới quá quan trọng để có thể trở thành một chức năng, một bộ phận, sáng kiến nhất thời; hoặc là hành vi đặc biệt.

 Trong thế giới ngày càng nhiều thay đổi; đổi mới là phương thức đảm bảo duy nhất chống lại sự không phù hợp. Trong một môi trường mà rào cản gia nhập ngành ngày càng giảm và có xu hướng biến mất; đổi mới là phương cách duy nhất trong cuộc cạnh tranh gắt gao này. Và trong nền kinh tế toàn cầu khi lợi thế tri thức ngày càng phát triển nhanh chóng; đổi mới là chiếc phanh duy nhất trong quá trình chuyển hóa sản phẩm thành hàng hóa tiêu dùng.

Ngày nay nhiều nhà quản trị cũng đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan đối với vấn đề đổi mới:

 • Một công ty thực sự bắt đầu ở đâu khi muốn biến đổi mới thành một năng lực có hệ thống?
 • Thực hiện chuỗi xây dựng năng lực này như thế nào?
 • Nếu muốn những nỗ lực sau này đạt kết quả thì đầu tiên bạn cần làm gì?
 • Làm thế nào bạn có thể xác định và trung hòa những độc tố tiềm ẩn sẽ hủy hoại sự đổi mới?
 • Làm thế nào bạn cấy ‘gen’ đổi mới vào các hoạt  động tác nghiệp?
 • Làm thế nào bạn biến một nhân viên ‘bình thường’ thành một  nhà đổi mới phi thường?
 • Mở rộng phạm vi đổi mới ra sao để nó có mặt trong toàn mô hình kinh doanh cũng như những sản phẩm và dịch vụ cá nhân?
 • Làm cách nào bạn quản lý được sự căng thẳng giữa nhu cầu cho phép ‘hàng ngàn ý tưởng nở rộ’ và nhu cầu tập trung vào những nguồn lực hiếm?
 • Làm sao để tạo ra được sự nghỉ ngơi và tự do cần thiết cho đổi mới; trong khi không làm nhân viên trệch hướng?
 • Làm sao để theo đuổi những ý tưởng thay đổi cuộc chơi mà không phải gánh những rủi ro ngoài tầm với?
 • Khi là một nhà quản lý, bạn phải làm sao để biết cách quản lý, đo lường, và dẫn dắt sự đổi mới?

 Nói ngắn gọn là làm thế nào bạn có thể mang đổi mới đến tận gốc, tận cốt lõi của tổ chức mình?

 Đây là một vài câu hỏi  mà rất nhiều người trăn trở suốt nhiều năm qua. Và cuốn sách bạn đang có trong tay là sự cô đọng cho mọi câu trả lời cho họ. Bạn sẽ tìm thấy  những ví dụ thực tế, công cụ; và phương pháp nhằm mang đổi mới đến tận cốt lõi của doanh nghiệp, tổ chức; và văn hóa tổ chức của bạn trong cuốn sách tuyệt hảo này.

 Giải thích lý do tại sao ý tưởng của bạn giành được các nguồn lực và sự hỗ trợ

 Các nhà lãnh đạo đổi mới vĩ đại biết rằng sáng tạo là chưa đủ. Họ thành công không chỉ trên cơ sở ý tưởng, mà bởi họ có tầm nhìn, danh tiếng và mạng lưới để giành được sự ủng hộ cần thiết nhằm thương mại hóa chúng. Tất cả những yếu tố đó đều có thể đo lường và được gọi là “vốn đổi mới”.

HBR - Vốn Đổi Mới

Các tác giả đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu cách mọi người có được những ý tưởng tuyệt vời và cách mọi người kiểm tra, cũng như phát triển những ý tưởng đó. Các tác giả chia sẻ những gì họ đã học được từ một chương trình nghiên cứu đa cấp được thiết kế để xác định cách mọi người cạnh tranh và giành lấy các nguồn lực để đưa ra những ý tưởng mới:

 • Cách bạn có thể xây dựng danh tiếng cá nhân về sự đổi mới
 • Những kỹ thuật nào bạn có thể sử dụng để khuếch đại vốn đổi mới của mình
 • Cách bạn có thể thu hút sự chú ý cho các ý tưởng và dự án của mình, đồng thời thuyết phục mọi người ủng hộ chúng
 • Ý nghĩa của việc cung cấp khả năng lãnh đạo có tầm nhìn xa và cách bạn có thể đạt được điều đó.

 Thông qua các cuộc phỏng vấn với những nhà đổi mới vĩ đại như Jeff Bezos (Amazon), Elon Musk (Tesla), Marc Benioff (Salesforce), Indra Nooyi (PepsiCo) và Shantanu Narayen (Adobe)… cuốn sách này sẽ giúp bạn định vị bản thân cùng các ý tưởng của bạn để cạnh tranh giành sự chú ý, cùng nguồn lực để bạn có thể khởi chạy những đổi mới hữu ích.

Xem thêm Thu gọn
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...
Nội dung đang được cập nhật...