Giàu Từ Chứng Khoán - Bài Học Từ Những Nhà Kinh Doanh Chứng Khoán Thành Công Mọi Thời Đại

Tác giả: John Boik
Mã sản phẩm: 8935251417142
(Đánh giá 5 sao)
125.100₫ Giá cũ: 139.000₫ Rẻ hơn 13.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng
Công ty phát hành Alpha Books
Ngày xuất bản 2021-05-15
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm, tay gấp
Số trang 284
Tác giả John Boik

 

GIÀU TỪ CHỨNG KHOÁN - BÀI HỌC TỪ NHỮNG NHÀ KINH DOANH CHỨNG KHOÁN THÀNH CÔNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
 
Người ta luôn nhận ra những nhà đầu tư thành công nhất nhờ những quy tắc và kỹ thuật cụ thể mà họ đã xây dựng và áp dụng thành công. Hãy cùng khám phá những chiến lược đó trong cuốn sách tài chính hấp dẫn được viết vừa dễ hiểu vừa chứa đựng nhiều thông tin mang tính kỹ thuật này.
 
Sau một thế kỷ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, 5 nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán.
 
Những kinh nghiệm của các nhà kinh doanh cổ phiếu vĩ đại nhất mọi thời đại sẽ dạy chúng ta nhiều bài học: Vậy thì rốt cuộc ai là người có khả năng vượt qua được những nhà giao dịch vĩ đại này - những người đã được thành công to lớn nhất sau khi đã trải qua tất cả những sai lầm, thử thách, gian khổ và sau đó vạch ra những chiến lược kinh doanh có hiệu quả để vựợt qua tất cả nhũng khó khăn chông gai?

Đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp, tổng công ty có qui mô vốn lớn, có thương hiệu và kinh doanh hiệu quả tiến hành cổ phần hoá gắn với việc niêm yết giao dịch ngay như Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt nam (BIDV), Vinaphone, Mobiphone, Bảo Việt. Như vậy, trong 2 năm tới, thị trường chứng khoán sẽ tăng giá trị lên khoảng 15 tỷ đô la, gấp 15 lần về quy mô thị trường hiện nay.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Xem thêm Thu gọn

Người đầu tư chứng khoán mới hay đã có kinh nghiệm thì cũng nên đọc quyển sách để đối chiếu, rút ra những bài học cho riêng mình từ những thành công hay thất bại của các nhân vật thiên tài trong đó. “Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là một cuốn sách tuyệt vời để khơi dậy đam mê đầu tư chứng khoán.

- Độc giả Minh Nhật

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” nói về những nhà đầu tư vĩ đại như Jess Livermore, Nicolas Darvas, William O’Neil – người đã xây dựng nên mô hình CAM SLIM. Tuy thành công những họ cũng có những bài học xương máu về thất bại, những bài học mà ta cần biết:

- Giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt ngưỡng cắt lỗ, đây là quan trọng nhất để bảo toàn được vốn.
- Tự phân tích và lựa chọn thời điểm mua và bán thích hợp, đừng nghe theo lời môi giới
- Đọc diễn biến thị trường
- Rời bỏ thị trường khi cần
- Phân tích tất cả giao dịch của bản thân, mổ xẻ thất bại của bản thân
- Kiểm soát cảm xúc
- Và quan trọng là kỷ luật.

- Độc giả Phượng Trần

Nếu bạn cần tìm cuốn sách để làm quen thị trường chứng khoán (TTCK) thì quyển sách này không dành cho bạn

Nếu bạn tìm một cuốn sách cách đánh bại thị trường thì quyển sách này cũng chẳng dành cho bạn :))

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là quyển sách khơi gợi niềm đam mê chứng khoán. Củng cố niềm tin, đánh thức khi bạn đang thua lỗ hoặc ngủ say trên chiến thắng. Sách là những câu chuyện về những nhà đầu tư tài ba ( tất nhiên ai cũng đã từng trắng tay hay gọi là lỗ sấp mặt…) trên TTCK Mỹ. (Mỹ nhé không phải Việt Nam)

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik” là những đúc kết tâm huyết, kinh nghiệm xương máu sau những lần khô máu, í lộn, những lần all-in, tất tay, đầu cơ của Jessie Livermore, Baruch, Loeb, Darvas, O’Neil. Mỗi người mang đến cho chúng ta nhiều bài học, đâu đó có những điểm chung giữa họ. Đặc biệt là bài học về CẮT GIẢM THUA LỖ – bài học quan trọng nhất cho nhà đầu tư (NDT).

Tóm lại chỉ có thông qua kinh nghiệm và quyết định của chính mình, NDT mới có thể thành công. Những hãy nhớ phải PHÒNG NGỪA RỦI RO hay phòng thủ chính là cách tấn công hiệu quả nhất.

P/s: Quan điểm của mình thì TTCK ở các nước khác nhau, mọi người nếu có áp dụng chiến lược trong sách cũng phải linh hoạt. Mọi người chia sẻ thêm kinh nghiệm đầu tư dưới post này nha và like page Thịnh – người đọc sách dạo để ủng hộ mình viết review nha

_ Trần Thảo Diệu Linh_

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik”, sách dễ đọc, giới thiệu sơ lươc về câc phương pháp của các traders xịn Livermore,Baruch, Davas, Loeb, và William O’neil, có nhiều bài học hay rất thích hợp cho người mới, trước khi tìm hiểu chi tiết các phương pháp của các trader trên

_Luke Nhung_

“Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik”. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

  • Thứ 1 như đã nói phía trên thì giá sách hơi đắt khi sách chỉ dày 280 trang và nội dung cũng còn khá loãng.
  • Thứ 2 cái tên giàu từ chứng khoán thật sự khiến người khác hiểu lầm, sách này k dạy các bạn gì cả chỉ đơn giản là kể về những người từng thành công trên thị trường chứng khoán và bài học phải tự do bạn rút ra, đúng như tựa sách tiến anh là “Lessons from the greatest stock traders of all time – các bài học từ những người Buôn chứng mọi thời đại” Cái chính ở đây là chữ TRADER không phải chữ INVESTOR mình không khuyên các bạn đi theo đường lối của mấy ông này. TRADER là một hình thức đầu cơ chứng khoán giàu thì giàu thật như rất bấp bênh, công nhận là một số trader giỏi thật nhưng chưa có ai giàu có bềnh vững với trường phái này.
  • Thứ 3 và cũng là quan trọng nhất là Người dịch quyển sách này gần như không có kiến thức trong ngành tài chính – chứng khoán. Short sell được dịch là “Chứng khoán ngắn hạn” trong khi trong ngành chứng khoán phải dịch là “Giao dịch bán khống” . Ở VN không có loại giao dịch này nên người dịch sách k biết cách dịch mà bám theo nghĩa tiếng anh là nguy.

Mình không khuyên các bạn mua quyển này, giành tiền mua quyển “Tư duy như những nhà đầu tư vĩ đại” và “Warrent buffet quá trình hình thành nhà tư bản mỹ” Đọc hai cuốn này sẽ giúp các bạn tiết kiệm hàng trăm triệu và hàng chục năm trên thị trường chứng khoán. Hãy tồn tại đủ lâu các bạn sẽ hiểu mình vừa nói gì. Thân ái

_Trần Huy tường_

Nicolas darvas – Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.

Sau một thế kỉ với sự tồn tại của mọi loại hình thị trường và mọi hình thái kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện những quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của năm nhà kinh doanh cổ phiếu để đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng rất nhiều rủi ro này.

_Mai Quoc Binh_

Đang cập nhật

"Đây là cuốn sách nói về cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư được đúc kết từ rất nhiều năm lăn lộn trên phố Wall của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất trong lịch sử gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Trong đó, mỗi nhân vật lại có một câu chuyện và cách thức riêng để chinh phục thị trường đầy rủi ro này:

- Jesse Livermore: Những thất bại ban đầu của thị trường đã dạy ông quy tắc số 1 để có được lợi nhuận: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên

- Bernard Baruch: Những kỹ năng Baruch đã học được từ công việc lương 50 USD/tuần trên thị trường chứng khoán và chúng đã giúp ông như thế nào để kiếm được gia sản lên tới hàng triệu USD.

- Nicolas darvas: Kẻ ngoại đạo này đã làm gì để trụ vững trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán

- Gerald Loeb & Loeb: Nhà đầu tư này nhìn ra sai lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã mắc phải và nhờ vậy, ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929.

- William O'neil: Ông đã kế thừa và phát triển những quy luật tồn tại cùng với thời gian của những nhà kinh doanh đi trước để trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại."

Nguồn: CafeF