Sự kiện "Hành trình viết sách - Từ ý tưởng đến hiện thực"

Ngày đăng: 16/01/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Sự kiện "Hành trình viết sách - Từ ý tưởng đến hiện thực" Chủ quán trà đá, cựu quân nhân và tiến sĩ kinh tế nói gì về hành trình viết sách của mình?

Vào chiều ngày 14/1 mới đây, Talkshow "Hành trình viết sách - Từ ý tưởng đến hiện thực" đã được diễn ra tại phố sách 19/12

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Cảnh Bình - chủ tịch HĐQT Alpha Books phát biểu: Alpha Books luôn có những sự hỗ trợ cần thiết cho các tác giả muốn chia sẻ câu chuyện của mình, và sự kiện này sẽ phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn điều đó.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Ngay từ chủ điểm thảo luận đầu tiên, các tác giả đã có những chia sẻ và sự giới thiệu dí dỏm về mục đích viết nên cuốn sách của mình. Với chị Hồng Duyên thì cuốn sách "Quản trị Nhân sự thời GenZ" là tâm huyết của suốt quãng thời gian đi làm, bao gồm cả những thành công và thất bại, với mong muốn thế hệ sau có thể học hỏi và phát triển tốt hơn. Anh Andreas thì quyết định viết cuốn sách "Refresh - 20 ngày làm mới bản thân" để truyền cảm hứng phát triển cá nhân cho người trẻ Việt Nam. Còn anh Phùng Thái Học thì giải thích lý do vì sao cuốn sách lại tên là Hơi thở con sen. Nó được bắt đầu từ cách gọi "content = con sen" - một thuật ngữ 'giang hồ' không biết bắt đầu từ đâu, và mức độ phổ biến của content trong cuộc sống, nhẹ nhàng len lỏi như hơi thở vậy.

Tiếp dục dòng sự kiện, các tác giả đã cùng chia sẻ về hoàn cảnh nhen nhóm lên những ý tưởng đầu tiên và những khó khăn khi cho ra đời một cuốn sách hoàn chỉnh, một “hiện vật” cầm trên tay. Với anh Andreas, khi cầm sách mới ra lò thì thực sự là một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Còn anh Thái Học thì cảm thấy rất “nhẹ nợ” bởi quá trình viết sách của anh đã kéo dài tới hơn 2 năm. Cả ba tác giả đều gửi lời cảm ơn tới đội ngũ Alpha Books bởi đã giúp mình chau chuốt từng con chữ một trong bản thảo và thiết kế phần nhìn (bìa sách) ấn tượng.

Khi nói về vấn đề sản xuất sách theo trend, anh Học cho biết có 2 hướng để làm 1 cuốn sách: tích luỹ câu chuyện (di sản mang tính cá nhân) và làm sách theo mối quan tâm của độc giả (theo hướng thời đại) và mình thấy cả 2 hướng đều tốt.

Có thể là hình ảnh về ‎8 người, mọi người đang đứng và ‎văn bản cho biết '‎Thứ Bảy Chủ Nhật hàng tuần Phố sách Cuối tuần Talkshow Hành Trình Viết Sách Từ ý tưởng tới hiện thực anh nann Speaker 14h00 14/0 Quảng trường Phố»‘sách Ha Xem Xemchitiết sựkiệntạidây ם‎'‎‎

Cuối chương trình, cả ba tác giả đều có những những lời nhắn nhủ đến những cá nhân cũng muốn xuất bản cuốn sách của riêng mình nhưng còn đang gặp khó khăn trở ngại hoặc tâm lý chưa sẵn sàng. Mỗi người trong cuộc sống nếu có thể thì nên có ít nhất một cuốn sách, chỉ cần bạn thấy cuốn sách đó sẽ mang lại ý nghĩa lớn lao thì có thể tìm Nhà xuất bản để viết nên cuốn sách cho riêng mình. “Khi bắt đầu, bạn hãy nghĩ về cuốn sách đó trong vòng 5 năm tới sẽ như thế nào.”

Tại sự kiện, ngoài việc được lắng nghe những câu chuyện người thật việc thật về quá trình đưa ý tưởng tới thực thi của các tác giả Việt, những khó khăn và cách vượt qua chúng để xuất bản sách thành công thì khán giả còn được nhận tư vấn miễn phí về các dịch vụ của Trung Tâm Tư vấn và Hợp tác xuất bản. Ngoài ra, hàng chục phần quà tặng gồm sách Alpha Books và các voucher mua sách đã được trao tay các khán giả may mắn.

#alphabooks #hoptacxuatban

Tin nổi bật

Tin tức liên quan