Talkshow "Hành trình viết sách - Từ ý tưởng đến hiện thực"

Ngày đăng: 10/01/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Chiều ngày 14 tháng 1, Trung tâm tư vấn và hợp tác xuất bản trực thuộc Alpha Books sẽ tổ chức talkshow “Hành trình viết sách - Từ ý tưởng tới hiện thực” với nhiều chia sẻ thú vị và thiết thực.

Nói về cơ sở để tổ chức sự kiện đầy tính thực tế này, Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch HĐQT Alpha Books cho biết: “Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng. Xu hướng này tạo cơ hội cho các cá nhân không chuyên được làm sách. Tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn, đó cũng là lý do mà trung tâm tư vấn và hợp tác xuất bản của chúng tôi ra đời.”

Theo số liệu của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, hơn 33.000 đầu sách được cấp phép xuất bản trong năm 2020. Trung bình, mỗi ngày có gần 100 cuốn sách được xuất bản ở Việt Nam. Nhiều tác giả sách bán chạy hiện nay không phải là các tác giả chuyên nghiệp theo quan niệm truyền thống mà còn là những chuyên gia kinh tế, doanh nhân, bác sĩ, nhân viên văn phòng, sinh viên… Gia nhập ngành công nghiệp xuất bản chưa bao giờ là một điều dễ dàng khi thị trường ngày càng có tính cạnh tranh cao, một trong số đó là sự lựa chọn giữa sách dịch từ nước ngoài với các tác phẩm của tác giả Việt. 

Sự kiện sẽ có sự góp mặt của ba diễn giả đều là những tác giả đã sở hữu những cuốn sách riêng của mình, gồm: Anh Andreas Stoffers - Tác giả cuốn "Refresh-20 ngày làm mới bản thân", chị Hồng Duyên - Tác giả cuốn "Quản trị nhân sự thời genZ" và anh Phùng Thái Học - Tác giả cuốn "Hơi thở con sen". 

Đến sự kiện, khách mời sẽ được lắng nghe những câu chuyện người thật việc thật về quá trình đưa ý tưởng tới thực thi của các tác giả Việt, những khó khăn và cách vượt qua chúng để đưa cuốn sách tới tay khán giả. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các dịch vụ của Trung Tâm Tư vấn và Hợp tác xuất bản ngay tại sự kiện. Ngoài ra đừng quên check-in tại sự kiện, tham gia Minigame và Q&A tại sự kiện để nhận quà tặng là sách Alpha Books hoàn toàn miễn phí. 

Đăng ký tham gia sự kiện để nhận quà tặng check in tại đây

Tin nổi bật

Tin tức liên quan