Gặp gỡ câu lạc bộ CEO 1983 & Liên minh Doanh nhân 8x tại Alpha Books

Ngày đăng: 04/01/2023 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Ngày 28/12, Câu lạc bộ CEO 1983 & Liên minh Doanh nhân 8x dưới sự dẫn dắt của CEO Lê Dung đã tổ chức một buổi tham quan học tập thú vị tại văn phòng Alpha Books với chủ đề “Gặp gỡ người khổng lồ - chia sẻ bài học thương trường từ doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình”.

✨ Buổi gặp gỡ đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các CEO trong CLB thông qua những giây phút trải lòng của anh Nguyễn Cảnh Bình. Xuất phát là dân kĩ thuật và từng làm việc 6 năm tại Petrolimex, anh Bình đã có sự khởi đầu đầy chông gai trong bối cảnh văn hoá đọc ở Việt Nam còn kém phát triển. Anh khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và không có nhiều kinh nghiệm về quản trị kinh doanh. Đã có lúc công ty phải đứng trên bờ vực phá sản, nhưng bằng một ý chí sắt đá, niềm đam mê mãnh liệt với tri thức, anh đã dẫn dắt Alpha Books trải qua chặng đường 18 năm phát triển để trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu như ngày nay.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ngoài những chia sẻ chân thành về hành trình khởi nghiệp đầy những đắng cay ngọt bùi, anh Nguyễn Cảnh Bình còn đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các CEO có mặt tại buổi giao lưu, chẳng hạn như:

🔻 Nên tìm mentor và tìm đúng mentor, doanh nghiệp sẽ đi nhanh và đúng hơn.

🔻 Các CEO nên thử ngồi trong hội đồng quản trị của nhau. Người này ngồi trong ban giám đốc/dự họp ban giám đốc của người kia và ngược lại. Đó là cách học hỏi nhanh nhất đối với những người đứng đầu doanh nghiệp.

🔻 Nên xây dựng nhóm/CLB và chia sẻ một số nguồn lực chung giữa các công ty (về nhân sự, đào tạo, truyền thông...

Có thể là hình ảnh về 13 người và trong nhà

🤝 Ngoài ra, buổi gặp mặt cũng mở ra những cơ hội hợp tác và học hỏi giữa các doanh nghiệp. Sắp tới Alpha Books sẽ phối hợp với một số đơn vị để tổ chức thêm nhiều chuyến tham quan doanh nghiệp như thế này cho cộng đồng. Chắc chắn những cơ hội học tập như vậy sẽ mang đến những bài học quý giá, nguồn cảm hứng dồi dào và nhiều ý tưởng phát triển kinh doanh cho các lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng những nhà lãnh đạo/quản lý ham học hỏi chính là chìa khoá để đưa doanh nghiệp không ngừng phát triển.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan