Trò đùa của sự ngẫu nhiên

Tác giả: NASSIM NICHOLAS TALEB
Mã sản phẩm: 8935251420197
(Đánh giá 5 sao)
188.100₫ Giá cũ: 209.000₫ Rẻ hơn 20.900₫ so với thị trường
Loại sách:Đang cập nhật
Số lượng còn lại:
Còn hàng

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2019-10-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Dịch Giả Lê Vũ Kỳ Nam
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 390
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương

Mô Tả Sản Phẩm

TRÒ ĐÙA CỦA SỰ NGẪU NHIÊN – GIẢI MÃ BÍ ẨN QUANH NHỮNG ĐIỀU TÌNH CỜ

Trò đùa của sự ngẫu nhiên là cuốn sách viết về những lối tư duy sai sót trong nhận thức của con người. Đây là cuốn sách đầu tiên trong series “Incerto” (Tính bất định) của Nassim Nicholas Taleb. 
Trong cuốn sách này, Taleb nêu ra các thiên kiến sai lầm của con người về sự ngẫu nhiên. Theo đó, con người thường:
1.    Đánh giá quá cao quan hệ nhân – quả. Ví dụ, người thành công do họ từng thành công trong quá khứ và thường vô thức bắt chước theo một số đặc điểm mà họ ngộ nhận rằng điều này mang đến thành công.
2.    Lý giải thế giới theo cách dễ hiểu hơn thực tế. Luôn cố gắng giải thích những điều ngẫu nhiên không phải là ngẫu nhiên.
Hai thiên kiến trên được lồng ghép, chia tách một cách tinh tế thông qua ba phần:
1.    Lời cảnh báo của Solon: Lịch sử và thuộc tích khó nắm bắt của các sự kiện hiếm gặp (thiên nga đen). Đồng thời phân tích những tác động nặng nề của các sự kiện hiếm gặp trong cuộc sống và trên thị trường
2.    Những con khỉ và chiếc máy đánh chữ: Trình bày những thiên kiến xác suất mà tác giả ghi nhận được trong sự nghiệp, bao gồm, thiên kiến kẻ sống sót, thiên kiến méo mó về xác suất và sự ngẫu nhiên.
3.    Sáp trong tai: Quá trình đương đầu với sự bất định của con người và một vài mánh khóe để vượt qua.

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

 

Xem thêm Thu gọn

Sách này trọng tâm nói về các ngành bị sự ngẫu nhiên chi phối cao như chứng khoán, phân tích kinh tế. Tác giả cho rằng trong các ngành này, để thành công thì sự may mắn đóng vai trò rất lớn. Ông cũng là một nhà giao dịch phái sinh, bí quyết thành công của ông là dựa vào xác suất. Sách hơi khó đọc, vì vậy mọi ngừoi cần nghiền ngẫm nhiều nha.

-- Độc giả Nhật Vĩ

Trò đùa của sự ngẫu nhiên đọc tuy khó hiểu vì thuật ngữ trong đề tài thiên về kinh tế nhưng nếu hiểu đc sẽ cảm thấy rất hay, thú vị. qua đó tác giả cũng mang đến cho ng đọc những tài liệu tham khảo khá hay với giọng văn sắc sảo, hài hước. 1 quyển sách trên tinh thần kiên nhẫn và nghiền ngẫm để đọc.

-- Độc giả Trang Ngô

ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA

Nội dung đang được cập nhật...