5 Cuốn Sách Giúp Bạn Hiểu Thấu Tâm Lý Người Khác

Ngày đăng: 07/08/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Không chỉ cung cấp cho người đọc những thủ thuật để nắm bắt tâm lý người khác mà những cuốn sách này còn giúp ích bạn trong giao tiếp, bồi dưỡng kĩ năng lãnh đạo…

Thuật đọc nguội

Làm thế nào để có thể áp dụng hiệu quả tâm lý học vào quan hệ giao tiếp? Nhà giáo Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tế cao – thuật đọc nguội. Trong tình huống không có sự chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để nắm bắt tâm lý của đối phương và dự báo sự việc sẽ diễn ra trong tương lai, nhờ đó có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

Trên các trang mạng và diễn đạt, người ta thảo luận sôi nổi về kỹ năng này. Kết quả thử nghiệm của một nhóm nghiên cứu phát triển kỹ năng thuật đọc nguội đã khiến nhiều người cảm thấy rất thú vị và hào hứng. Mặc dù vậy, mức độ phổ cập và phạm vi ứng dụng kỹ năng này trong xã hội còn rất hạn hẹp và khá xa lạ với số đông những người yêu thích tâm lý học, những người gặp khó khăn về giao tiếp xã hội, chưa nói đến chuyện ứng dụng thành thục.


Trong các kỹ năng giao tiếp của con người, thuật đọc nguội chỉ là một cách gọi, còn bản chất của nó vẫn là ứng dụng những kiến thức tâm lý học như: đọc hiểu nội tâm, cảm ứng, thôi miên…

Với mục đích học để ứng dụng, dựa trên những kết quả nghiên cứu ứng dụng tâm lý học trong một thời gian dài, tác giả trình bày và giải thích về thuật đọc nguội một cách hệ thống. Sau khi tổng hợp tối đa các kiến thức chuyên ngành như: tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing… tác giả đã chỉnh lý, bổ sung và kết cấu thành hệ thống về kỹ năng này từ những ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày như: làm sao để nhanh chóng có được sự tin tưởng của đối phương, hay làm thế nào để khởi đầu giao tiếp một cách thuận lợi, tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại… Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả tuyển chọn ra chin loại hình ngôn ngữ đọc nguội quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi đã nắm vững kỹ năng, vận dụng thành thục thuật đọc nguội để hiểu thấu và điều khiển suy nghĩ của đối phương, bạn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều người, các mối quan hệ xã hội của bạn cũng từ đó sẽ ngày càng được mở rộng.

"Thực sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời! Sách hướng dẫn cách đọc nguội rất chi tiết, cụ thể, dễ hiểu. Ước gì đọc được sớm hơn." bạn Bùi Thị Anh Thư nhận xét.


Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Những đòn tâm lý trong thuyết phục là một trong những cuốn sách nằm trong danh sách bestseller của tạp chí New York Times và cũng nằm trong danh sách “75 cuốn sách kinh doanh trí tuệ nhất” do tạp chí Fortune bình chọn.


Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn. Ở cuối mỗi chương, tác giả sẽ cung cấp các câu chuyện của một số độc giả, để giúp các bạn thấy chúng ta có thể dễ dàng và thường xuyên trở thành nạn nhân của quá trình gây ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày.

Đọc cuốn sách và vận dụng nó, tức là bạn đã sở trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng ngạc nhiên với khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

"Quá tuyệt vời, những điều hàng ngày diễn ra trong cuộc sống chúng ta nhưng sẽ rất lâu hoặc không bao giờ chúng ta có thể tự đúc rút thì quyển sách này đã đúc rút hộ chúng ta rồi. Bạn sẽ khôn ngoan hơn rất nhiều, thông minh hơn rất nhiều khi đọc quyển sách này." bạn Nam Nguyen nhận xét.


NLP Căn Bản

“NLP căn bản” là cuốn sách giới thiệu và hướng dẫn về ngành khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy của hai tác giả Joseph O’Connor và John Seymour, trong đó nêu lên những kỹ thuật tâm lý để hiểu và gây ảnh hưởng đến người khác.

Trong “NLP căn bản,” Joseph O’Connor và John Seymou đã trả lời cho các câu hỏi: Tại sao cùng đối mặt với một vấn đề mà kết quả mọi người thu được lại rất khác nhau? Tại sao một số người lại thành công ở mọi mặt, tràn đầy nhiệt huyết và luôn tìm thấy những niềm vui bất tận, còn những người khác thì không?

Bằng cách khám phá suy nghĩ và hành động của những người thành công, chúng ta có thể học được những kỹ năng và công cụ để biến đổi cuộc sống của chính mình.


NLP căn bản” còn đề cập đến phương pháp tiếp cận và am hiểu những người xung quanh, giúp con người can đảm, đủ tự tin vượt qua chứng ám ảnh, sợ hải và giải phóng tiềm thức con người.

Cuốn sách là sự đúc kết các hình mẫu và những nghiên cứu của NLP về tâm lý trị liệu, nó giúp bạn có lời giải đáp cả ý thức lẫn tiềm thức để hiểu nguyên nhân và con đường để dẫn bạn đến thành công nhanh chóng.

Đọc "NLP căn bản" bạn sẽ học được cách điểu khiển trạng thái cảm xúc của bản thân và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể, phát triển kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp, phát triển và tăng cường quan hệ với người khác, vượt qua những trở ngại trong công việc và cuộc sống, để đạt được kết quả mong muốn, có những chiến lược học tập hiệu quả, giúp những người khác thành công và làm được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

"Sách giúp cho tôi hiểu thêm về khái niệm NLP - kĩ thuật lập trình ngôn ngữ tư duy, cực kì có ích cho cuộc sống của chúng ta. Nội dung sách đc tác giả Joseph O'Connor trình bày rất đơn giản, dễ hiểu, tóm gọn các nội dung chính, bố cục rõ ràng. Tôi rất thích kĩ thuật nắm bắt tâm lý đối phương trong NLP, từ đó tôi có thể dễ dàng nhận ra thái độ, cảm xúc của đối tác." bạn Nguyễn Quang Hiển nhận xét.


Thuật Tẩy Não

Dường như không ai tin bản thân mình đang bị khống chế bởi tâm hồn của một kẻ khác, vì rất ít người hiểu được cách thức hoạt động của việc khai thông tiềm thức và truyền bá ý tưởng. Nhưng đó lại là vở kịch tài tình do chính chúng ta và người tẩy não cấp cao dựng nên. Không có ý tưởng nào trên đời xuất hiện khi con người chưa bị thôi miên. Nếu bạn có thể đi vào não bộ của khách hàng, tiềm thức của khách hàng và xem xét kỹ càng những nội dung phong phú bên trong, hẳn là bạn sẽ nhận ra “sự thật tư duy”.

Thuật tẩy não dành cho kẻ thông minh, người ngu xuẩn và tất cả những ai muốn hiểu rõ về thế giới mà mình đang sống.


Con người không thể lúc nào cũng giữ cảnh giác. Bạn rất dễ rơi vào môi trường tẩy não, sau khi bị tẩy não, bạn có thể trở nên thông minh hơn, cũng có thể ngu đi. Họ cứ vô tư trả giá cho các trò “lừa đảo”. Nhưng ít nhất chúng tôi có thể làm được một điều, khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ chợt nhận ra, đây là cuốn sách giúp mình trở nên thông minh hơn.

Thuật tẩy não là một cuốn bách khoa toàn thư về kiểm soát tâm lý, một cuốn giáo trình tâm lý học giúp bạn thống trị cả thế giới. Và cũng là một cuốn sách truyền cảm hứng được dự đoán sẽ không tạo ra các nhóm mua, bởi hầu hết lãnh đạo của các doanh nghiệp đều sợ đối thủ cũng như cấp dưới của mình đọc cuốn sách Tư duy này.

"Cuốn sách hay nhất về tâm lý mà tôi từng đọc! Nếu đam mê lĩnh vực này, đừng bỏ qua nó, thực sự đọc khá nhiều về chủ đề này mà cuốn này vẫn thấy là hay nhất. Nếu được cho 10 sao." bạn Phượng Nguyễn nhận xét.


Bản Chất Của Dối Trá

Hầu hết chúng ta đều nghĩ mình trung thực, nhưng, trên thực tế, tất cả chúng ta đều dối trá. Từ Washington đến Phố Wall, từ lớp học đến nơi làm việc, hành vi phi đạo đức xuất hiện ở khắp mọi nơi. Không ai trong chúng là ngoại lệ, cho dù đó là một lời nói không gây hại (white lie) đến các báo cáo tài chính gian lận.


Trong cuốn sách Bản Chất Của Dối Trá, cuốn sách từng đoạt giải thưởng lớn - tác giả sách bán chạy nhất, Dan Ariely cho thấy tại sao một số điều dễ nói dối hơn những điều khác, làm thế nào để gặp ít vấn đề hơn chúng ta tưởng hơn khi bị lừa dối, và cách hoạt động kinh doanh đã mở đường cho các hành vi phi đạo đức, cả cố ý lẫn vô ý như thế nào. Ariely đã khám phá ra cách thức hoạt động của các hành vi phi đạo đức trong cuộc sống riêng, công việc và chính trị, và nó đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta như thế nào, ngay cả khi chúng ta nghĩ mình có những tiêu chuẩn đạo đức cao. Ariely cũng xác định những gì giúp chúng ta trung thực, chỉ đường cho việc trở thành người có đạo đức hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Với những phát hiện từ chính tác giả lẫn những phát hiện học thuật, cuốn sách sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận chính mình, hành động của bản thân và những người khác.

"Mình khá thích tác giả Dan Ariely từ khi đọc những bài tác giả chia sẻ trên Internet và cả những quyển sách của ông. Quyển sách này là một trong series bàn về Kinh tế học hành vi - nghiên cứu những hành vi của con người. Quyển sách phân tích rõ những động cơ của người nói dối, những lầm tưởng của con người ta về lời nói dối hay cách ngăn chặn chuyện dối trá xảy ra ở môi trường làm việc. Các bạn nên tham khảo." bạn Đặng Vũ Bảo Châu nhận xét.

Tin nổi bật

Tin tức liên quan