5 quyển sách không thể bỏ qua cho những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân

Ngày đăng: 03/08/2018 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Ngày nay, thương hiệu cá nhân dường như không còn là một khái niệm xa lạ đối với những ai mong muốn thành công. Xây dựng thương hiệu cá nhân cần nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và hướng đi đúng đắn. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn không biết bắt đầu xây dựng từ đâu, thì dưới đây là những quyển sách có thể giúp bạn.


1. Khoảng Cách (The Brand Gap) - Marty Neumeir

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tạo nên một thương hiệu có sức hút? Trong quyển sách này, Marty Neumeir sẽ giải đáp thắc mắc trên thông qua 5 nguyên tắc chiến lược, bao gồm: Phân biệt (Differentiate), Hợp tác (Collaborate), Cải tiến (Innovate), Xác thực (Validate) và Trau dồi (Cultivate). Thông qua các ví dụ thực tế, Neumeir khuyến khích người đọc sử dụng 5 nguyên tắc trên vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân.

"Là chủ của một công ty nhỏ đang trên đường tìm kiếm và định vị thương hiệu riêng cho mình, cuốn sách này chứa đựng những bài học vô giá chỉ dẫn tôi đi đúng hướng. Việc xây dựng tiếng nói vẫn là một dấu hỏi lớn đối với các công ty mới thành lập nhưng bây giờ, ít nhất thì tôi cũng đã hiểu rõ về thứ mà tôi đang theo đuổi. Tôi có thể tìm thấy cách xây dựng thương hiệu của mình ở mọi nơi và hơn hết, "Gap" dạy tôi cách đạt được nó như thế nào." Mark – một độc giả chia sẻ.

Giá bìa: 99.000 đồng


2. Định Vị (Positioning) - Jack Trout & Al Ries

"Cuốn Kinh Thánh về chiến lược - cuốn sách quảng cáo có ảnh hưởng nhất từng được xuất bản" (sách Định vị, Jack Trout & Al Ries).

 Nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu cá nhân, cuốn sách này là điểm xuất phát để bạn bắt đầu. Quyển sách sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để phát huy tốt nhất tiềm năng của thương hiệu cá nhân và đưa hình ảnh của mình đến gần công chúng hơn. Bạn cũng sẽ biết được làm cách nào để xác định lý do và thời điểm “ít lại tốt hơn nhiều”, hay những phương pháp để xây dựng chiến lược dựa trên điểm yếu của đối thủ cạnh trang. Thông qua “Định vị”, bạn sẽ biết được những điều sau:

Giá thấp nhất, tốc độ phải cao.

Ai chơi giỏi hơn, kẻ đó sẽ tồn tại.

Đừng đối đầu với những kẻ dẫn đầu vững vàng.

Sản phẩm khác biệt chỉ dành cho những người khác biệt.

Thường xuyên rà soát từng thị trường như một vị trướng khảo sát trận địa.

Bạn cần tầm nhìn, lòng can đảm, sự khách quan, sự đơn giản nhưng không thể thiếu sự tinh tế.

Giá bìa: 159.000 đồng


3. Đột phá (Zag) - Marty Neumeier

“Đột phá (Zag)” là quyển sách được bình chọn là “Top 100 cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại”.

Ngày nay, chiến lược để chiến thắng không còn phụ thuộc vào việc bạn có theo kịp đối thủ cạnh tranh hay không. Để chiến thắng, bạn phải thật sự khác biệt – khác biệt về vị trí, khác biệt về hành động, khác biệt về khả năng sáng tạo. Giống như trò chơi zig-zag, khi đám đông “xuôi dòng” thì chúng ta phải “ngược dòng”.

Trong “Đột phá (Zag)”, Marty Neumeier đã chỉ ra cho độc giả chiến lược số một của những thương hiệu đi đầu, đó là chiến lược “khác biệt hoàn toàn”. Chiến lược khác biệt hóa này được nhấn mạnh là giai đoạn nổi trội và mang tính quyết định cho việc đưa hình ảnh thương hiệu chiếm lĩnh vị trí tích cực trong “hộp đen nhận thức” của công chúng.

Giá bìa: 99.000 đồng


4. Thẻ Điểm Cân Bằng Cá Nhân - Hubert K. Rampersad

Khi bạn biết mình là ai, giỏi gì, yếu gì, cần gì, thì bạn mới có thể sử dụng và phát triển tối đa những khả năng của bản thân mình. Thông qua đó, việc xây dựng cá nhân cũng sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, bởi thương hiệu cá nhân chính là tổng hợp những ấn tượng, niềm tin và tri giác mà con người ta có về một cá nhân.

“Thẻ Điểm Cân Bằng Cá Nhân” – một khái niệm quản trị tổng thể mới, là hành trình tìm đến sự tự nhận thức, tự khám phá và tự đánh giá, dựa trên một số tiêu chí quan trọng, hướng đến sự phát triển liên tục và sử dụng các khả năng cá nhân. Từ đó, người đọc có thể tự tạo cơ hội cho mình để không ngừng hoàn thiện bản thân, duy trì sự hứng thú, tinh thần ham học hỏi, tính sáng tạo và tìm được sự cân bằng giữa công việc, cuộc sống.

Giá bìa: 119.000 đồng


5. Con Bò Tía - Seth Godin

Hình ảnh một con bò tía hẳn sẽ trở nên thú vị và thu hút đối với những ai đang nhìn ngắm một đàn bò giống nhau đang chen chúc gặm cỏ. Trong 20 phút đầu, đàn bò, chúng có thể đẹp đẻ, hoàn hảo, lung linh dưới khung cảnh thiên nhiên hữu tình, khiến bạn cảm thấy thú vị trong phút chốc. Thế nhưng, 20 phút sau bạn sẽ cảm thấy vô cùng tẻ nhạt và nhàm chán với khung cảnh ấy.

Bản chất của con bò tía chính là sự độc đáo (remarkable). Đã đến lúc phải học cách suy nghĩ để tạo nên sự độc đáo. “Con bò tía” sẽ đề cập đến bản chất, lý do và phương pháp để trở nên độc đáo.

Giá bìa: 119.000 đồng

Hân Dương

Tin nổi bật

Tin tức liên quan